Đang tải dữ liệu...
ChúngTa.com.NET CommunityHanoi Software JSCDoanh nhân 360
Home
 
Suy ngẫm
 
Giáo dục
 
Trải nghiệm Trưởng thành
 
Kinh doanh
 
CNTT
 
Góc Giải trí
 
Tác giả
   Xa lộ thông tin    Thế giới Internet & Web    Thương mại điện tử    Marketing trực tuyến    Tiện ích - Công cụ    Thủ thuật PC
Tìm bài viết
Tìm kiếm nâng cao
Thống kê
Số lượt truy cập: 45.192.006
Số người trực tuyến: 60
Trang chủ  >  CNTT  >  Marketing trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến sẽ đạt 9,1 tỷ USD trong năm 2004

Cầm Thi
InternetWeek.com
   
09:02' PM - Thứ năm, 19/08/2004

Các tác giả của bản báo cáo thuộc hãng nghiên cứu eMarketer nghiên cứu ngân sách quảng cáo tại Mỹ còn dự đoán: Quy mô thị trường sẽ tiếp tục tăng lên tới 11 tỷ USD vào năm 2005. 

Đây quả là một bước tiến "thần kỳ" nếu nhớ lại sự suy sụp tồi tệ của thị trường này vào năm 2002: giảm một hơi 15,8%, xuống còn 6 tỷ USD.

"Ngành công nghiệp quảng cáo tương tác đang tăng trưởng trở lại, và băng thông rộng chính là nhân tố quyết định.'' - David Hallerman, nhà phân tích cao cấp của eMarketer, tác giả bản báo cáo cho biết - "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người sử dụng Internet tốc độ cao chi nhiều tiền và dành nhiều thời gian trên mạng hơn. Băng thông rộng càng được sử dụng đại trà trong số đông dân chúng thì các công ty càng chi nhiều tiền cho quảng cáo trực tuyến và tìm kiếm trả tiền. Trong khi đó, ngân sách quảng cáo bằng các phương tiện truyền thông khác sẽ bị cắt bớt".

Một miếng bánh, từng này "kẻ ăn"

Một miếng bánh,
từng này "kẻ ăn"

Tính đến nay, tìm kiếm trả tiền vẫn luôn là "miếng bánh to nhất'' trên thị trường này, chiếm xấp xỉ 40% tổng ngân sách quảng cáo trực tuyến. Thật dễ hiểu tại sao lại có nhiều "gã khổng lồ" cùng nhảy vào xâu xé thị trường béo bở này đến vậy, từ Google cho đến Yahoo! và giờ là Microsoft. 

Ngoài eMarketer, nhiều hãng khác cũng tiến hành nghiên cứu của riêng mình về thị trường quảng cáo trực tuyến. Dẫu cho tất cả đều nhất trí rằng thị trường này sẽ còn tăng trưởng nhưng dự đoán về quy mô và mức độ tăng trưởng lại vô cùng khác nhau, thậm chí chênh lệch đến mức khó tin.

eMarketer đã tổng hợp dữ liệu từ các bản báo cáo khác để bạn đọc tiện so sánh với dữ liệu do họ cung cấp:

- eMarketer, báo cáo tháng 7/2004: 25,2%

- Viện Nghiên cứu Công nghệ Mỹ, báo cáo tháng 3/2004: 30% (mức tăng trưởng so với năm trước)

- JupiterResearch, báo cáo tháng 7/2004: 27,3%.

- Smith Barney, báo cáo tháng 6/2004: 23,6%.

- Forrester Research, báo cáo tháng 10/2003: 22,5%.

- Universal McCann, báo cáo tháng 6/2004:  20%

- TNS/CMR, báo cáo tháng 6/2004: 15,8%.

- Merrill Lynch, báo cáo tháng 10/2003 : 10%

- ZenithOptimedia, báo cáo tháng 7/2004: 8%.

- GartnerG2, báo cáo tháng 7/2003: 3,2%

Số lượt đọc:  3733  -  Cập nhật lần cuối:  19/04/2005 06:54:43 PM
Quảng cáo trực tuyến là dạng quảng cáo nhắm mục tiêu trực tiếp nhất
Bài mới:  
Bài khác:
Trang chủGiới thiệuLiên hệ