Đang tải dữ liệu...
ChúngTa.com.NET CommunityHanoi Software JSCDoanh nhân 360
Home
 
Suy ngẫm
 
Giáo dục
 
Trải nghiệm Trưởng thành
 
Kinh doanh
 
CNTT
 
Góc Giải trí
 
Tác giả
   Bản chất thế giới    Nhận thức    Hệ giá trị    Thực tiễn-Hành động    Ngẫm nghĩ Việt Nam    Điểm sách hay
Tìm bài viết
Tìm kiếm nâng cao
Thống kê
Số lượt truy cập: 44.950.195
Số người trực tuyến: 473
Bạn đọc đến từ đâu?

Bạn đọc của ChúngTa.com đến từ đâu?

Những triết lý Tâm Linh

Nguyễn Tất Thịnh
Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia
   
12:14' PM - Chủ nhật, 07/06/2009

Xem thêm:

» Bàn về Tâm linh và Tâm thức
» Suy tưởng tiếp cận Tâm Linh
» Ba quy luật Trời - Đất - Người
» Những triết lý Tâm Linh
» Cảnh báo xã hội


Số lượt đọc:  8465  -  Cập nhật lần cuối:  10/06/2009 08:46:09 PM
  Trao đổi/Nhận xétTổng số:  9
Người chuẩn bị hành trình
Đinh Quang Tuấn Anh  - Email:  Tuan_anh0401@yahoo.com   (13/07/2009 08:21:15 PM)
Em chỉ mới học lớp 12, Từ nhỏ rất thích đọc sách, em rất thích môn khoa học Triết học, Con đường em đi như người mới mù. Đi và cảm nhận cách em đang sống.

Trước kia em chỉ là kẻ nhát gan, Lười học, Nhưng nay em đã khám phá ra 1 con người em chưa từng biết, sống theo ý mình, làm cái mình cho là đúng, thẳn thắn, cậu ấy là 1 phẩn của em nhưng nhờ đó em biết rằng, con người không cần tin vào ai, họ cũng có thể tự đứng lên, Thánh Thần chỉ là cái niềm tin mà thôi.

Từ Buổi sơ khai, con người sống trong bóng tối, họ dựng nên tượng dài niềm tin vào hòn đá, vào con vật, vào cái cột, bởi họ sợ và họ không biết tin vào gì. Chỉ có con người mới tạo ra những con quái vật, Sự chọn lọc của tự nhiên đã tạo ra một giống loài có sức mạnh nhưng cũng vô cùng yếu ớt, đó là Con người. Cái đích cuối cùng, sự cứu cánh chính là tìm ra bản thân ta để sống chứ không phải tranh giành một gói bánh, hay đi tìm kiếm sự bất tử, hay quyền lực, nhưng thật ít người có đủ nhạy cảm để nhận ra chính họ là ở ngay đây.
Tìm về nguồn
Nguyễn Duy Quang  - Email:  vagabond041488@yahoo.com   (08/07/2009 07:37:53 AM)
Cám ơn thầy. Là Sinh Viên năm thứ 4 em cảm thấy đến giờ phút này cuộc sống chưa bao giờ bạc đãi với em, tôn chỉ duy nhất của em là sống làm việc hết sức hưởng những gì đáng được hưởng,biết hài lòng với những kết quả của mình làm được. Đúng như câu mưu sự tại nhân thành sự tại nhân, trong cuộc sống với sức mạnh tiềm tàng của con người nếu nghĩ đúng thì sẽ làm đúng và được như kết quả mình mong muốn.

Nhưng em thấy ở đây phần lớn theo thuyết duy tâm tìm về bản ngã ,với em em không đồng tính lắm. Cuộc sống là sự chọn lọc tự nhiên mà mỗi cá thể biết cách thích nghi thì sẽ tồn tại, có chăng tìm về tâm linh để tâm hồn mát mẻ với những gì mình làm,trốn tránh áp lực cuộc sống, trốn tránh thực tại sống hữu thần,dựa vào ý trí và tâm linh tự lừa dối trí não để đem về sự thanh thản.

Đôi khi em tự vấn bản thân mình mình đã có lần nào vô ý làm sai điều gì chưa,hay cố tình làm sai cái gì chưa ,trong mọi việc làm đều cân nhắc thế nào là hơn thế nào là đủ, hại người lợi mình đừng nên làm .....

Rất cám ơn thầy về những lời khuyên ở trên về cuộc sống.

Đời ngưỡi mãi là 1 chu trình mà mỗi cá thể sinh ra đều đấu tranh không ngừng cố gắng hoàn thành được cái chu trình khép kín đó .
Gửi tác giả
Phuong doanh  - Email:  phuongdoanh84@yahoo.com   (30/06/2009 07:31:05 PM)
Em cảm ơn thầy đã tặng cho độc giả một bài viết rất hay.

Trong một kiếp nhân sinh điều quan trọng nhất là không có gì phải dày vò, hối tiếc.
Trong cuộc sống em gặp rất nhiều khó khăn nhưng em luôn nghĩ và làm điều thiện vì em biết rằng nhân quả tuần hoàn. Cảm ơn thầy, chúc thầy vui khỏe.
Tôi đã được đọc ở đâu đó có câu...
Đồng Xuân Sơn   (27/06/2009 11:41:01 PM)
Tôi đã được đọc ở đâu đó có câu : ‘‘ Ma quỷ ở đâu mà ra
Do con người mà ra
Tự ở đâu mà có
Do con người mà có ’’

– MA : Những xấu xa kinh tởm mà Con Người bình thường vốn không có
– QUỈ : Những tàn ác ghê sợ mà Con Người bình thường không thể gây ra. )
Nâng cấp linh hồn đề chuẩn bị cho một cuộc đại tạo?
An Hòa  - Email:  hoaphanyt@gmail.com   (16/06/2009 02:22:47 PM)
Xin cảm ơn Thầy rất nhiều vì chuyên đề Tâm linh được Thầy đề cập rất khoa học và thuyết phục. Nhân đây, em xin chia sẻ thêm một nguồn tài liệu dự báo về một cuộc đại tạo về con người, chủ yếu là nâng cấp về mặt tâm linh, nhưng muốn vậy mỗi cá nhân phải làm thế nào để báo cho Thượng đế nhìn nhận được mình.

Lần nữa xin cám ơn Thầy,

Phải chăng Thượng đế - đấng sáng tạo muôn loài đang nhắc nhở con cháu về việc nghiên cứu, hiểu biết và ứng dụng nhiều hơn về Tâm linh trong kiếp sống của mình.

Nguon: http://www.ue-global.com/showthread.php?t=726


Vào năm 2012 từ ngày 12 đến ngày 24 tháng 12 sẽ diễn ra một biến cố không thể tránh khỏi: nâng cấp hành tinh về mặt năng lượng - chuyển biến toàn thể nhân loại lên một mức năng lượng khác của sự tồn tại của mình.

Bước chuyển biến thành công sẽ được đảm bảo bởi 144000 người được thức tỉnh. Những người còn lại nói chung không cần làm gì, vẫn tiếp tục sống như đã sống trước đây.

Điều duy nhất được đòi hỏi là tạo ra những điều kiện để xuất hiện “đại chúng tới hạn” của những người thức tỉnh (đúng hơn là không can thiệp hay gây rối quá trình này).

Trong thời gian hiện tại, mỗi người đang sống cuộc đời sau cùng của mình trên Trái Đất. Mong sao để sau thời gian còn lại đến thời điểm nâng cấp, ít nhất mỗi người hãy cố gắng tạo ra Hình Ảnh Vĩ Đại Nhất của Biểu Hiện Tối Cao Nhất về bản thân và thể hiện được Hình Ảnh đó vào cuộc đời mình.

Nếu vào thời điểm nâng cấp, phần lớn nhân loại bức xạ tần số Tình Yêu thì trong thời gian chuyển biến hoặc tiếp sau sẽ xảy ra cái gì đó chưa từng có, điều mà trước đây chưa bao giờ hiện hữu trong vũ trụ.
May mắn!
Dương Thị Hằng  - Email:  hangduongpa@gmail.com   (10/06/2009 11:58:30 PM)
Em cảm ơn thầy Thịnh! Em đặt tiêu đề là may mắn, vì với em, mỗi lúc em gặp khó khăn một trong những cách vượt qua khó khăn của em là vào trang chúngta.com và đọc những dòng suy ngẫm để vượt qua.

Và thật may mắn cho em với mỗi lúc em gặp khó khăn, em lại được gặp những bài viết rất hay của thầy để em có hiểu được mình cần làm gì.

Một lần nữa em cảm ơn thầy.
Cuộc sống khó khăn
Lê Xuân Lợi  - Email:  xuanloi1988@yahoo.com   (10/06/2009 09:50:52 AM)
Em là 1 sinh viên năm thứ 3, trong cuộc sống hằng ngày với bao điều lo toan cho cuôc sống. Nhiều lúc em muon tìm đến những nơi thanh tịnh và suy nghĩ về cuôc sống của chính mình.

Nhiều lúc em cũng tự nghĩ không nên đi tìm những cái "thiếu" nhưng nó lại luôn hiện hữu ở trước mắt, phải chẳng chỉ có của Phật mới cho ta được cảm giác thanh tịnh...
Trang:  1/2Trang sau 
  Ý kiến của bạn về bài viết:
Bài mới:  
Mùa vọng tình yêu
12/02/2010 09:06' AM
Bài khác:
Liên kết web
Trang chủGiới thiệuLiên hệ