• Lỗi của dân trí hay của nền giáo dục?

  Lỗi của dân trí hay của nền giáo dục?
  19/04/2003 03:51' CH
  Xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng, đi lại lộn xộn trên đường phố, đeo bám quấy nhiễu du khách, mở nhạc to hết cỡ làm náo động cả xóm trong đêm... Lý giải những thói xấu đó nhiều người cho là tại dân trí còn thấp, cần nhắc nhở giáo dục. Nhưng ở đây, có thật là do dân trí thấp hay do nền giáo dục?
 • Chạy thật nhanh chứ đừng đi bộ

  Chạy thật nhanh chứ đừng đi bộ
  19/04/2003 03:51' CH
  Nếu so sánh ở tầm phổ thông, có thể xếp thanh niên Việt vào hạng khá so với thanh niên các nước đang phát triển. Tuy nhiên, nếu nói thanh niên với tư cách là đầu tàu trong con tàu phát triển, thì những tiềm năng của thanh niên ta chưa hội đủ điều kiện để bứt phá.
 • 19 cái tát vì điểm 6

  19 cái tát vì điểm 6
  19/04/2003 03:51' CHLưu Quang
  19.4.2003 - Một bé trai học lớp 3 ở HN vừa phải chịu hình phạt nhận 10 cái tát. Đến cái tát thứ mười thì trượt khỏi má, vì vậy hình phạt được cô giáo chủ nhiệm thực hiện lại từ đầu, tổng cộng là 19 cái tát...
 • Nghiên cứu phương pháp dạy học cho người lớn

  Nghiên cứu phương pháp dạy học cho người lớn
  19/04/2003 03:51' CH
  Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết bộ đang tiến hành nghiên cứu phương pháp dạy học cho người lớn tại các trung tâm học tập cộng đồng...
 • Sinh viên phải là nhà nghiên cứu

  Sinh viên phải là nhà nghiên cứu
  10/03/2003 03:51' CH
  Trong hai ngày 7 và 8/3, tại Vĩnh Phúc, đã diễn ra hội thảo quốc gia “đổi mới phương pháp dạy - học ĐH, CĐ”. Phát biểu trong chương trình khai mạc, giáo sư Hoàng Tuỵ cho rằng: đã có nhiều thảo luận về đổi mới giáo dục ĐH nhưng đến nay vẫn chưa có sự thống nhất. Chưa có sự thống nhất về sứ mạng, mục tiêu mà đã bàn về phương pháp thì không thấu đáo, nhưng “đành phải tạm thôi”.
 • Tìm cách giảm sự thụ động cho sinh viên

  Tìm cách giảm sự thụ động cho sinh viên
  10/03/2003 03:51' CH
  Trong hai ngày 7 và 8/3, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra hội thảo quốc gia “đổi mới phương pháp dạy - học ĐH, CĐ”. Phát biểu tại, giáo sư Hoàng Tụycho rằng: đã có nhiều thảo luận về đổi mới giáo dục ĐH nhưng đến nay vẫn chưa có sự thống nhất. Chưa có sự thống nhất về sứ mạng, mục tiêu mà đã bàn về phương pháp thì không thấu đáo, nhưng “đành phải tạm thôi”.
 • Phương pháp hỏi - một nghệ thuật lập luận

  Phương pháp hỏi - một nghệ thuật lập luận
  21/02/2003 03:51' CH
  Trong cuộc sống chúng ta luôn cần tới sự lập luận. Đặt câu hỏi cũng là một cách lập luận. Có bao giờ bạn dùng câu hỏi để bày tỏ ý kiến của mình không?
 • Năng lực tư duy sáng tạo trong thời đại ngày nay

  Năng lực tư duy sáng tạo trong thời đại ngày nay
  15/02/2003 03:51' CHNguyễn Thanh Huyền, Pháp B – K35F
  ...trong thời đại ngày nay, khi nhận thức của con người đã đạt đến một trình độ cao hơn, thì năng lực tư duy không còn giữ nguyên nghĩa mà đã trở thành năng lực tư duy sáng tạo. Bởi lẽ, người ta không chỉ tư duy để có những khái niệm về thế giới, mà còn sáng tạo nhằm thay đổi thế giới làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Với sinh viên nói riêng, năng lực tư duy sáng tạo đã trở thành một trong những điều kiện cần thiết để đem lại cho họ một công việc hứa hẹn khi ra trường hay xa hơn nữa là một chỗ đứng vững chắc trong xã hội và trên thế giới.
 • Từ học để biết đến học để biết làm

  14/02/2003 03:51' CH
  Nền giáo dục đại học của Việt Nam muốn có hiệu quả thì phải có chương trình đào tạo có chất lượng ngày một cao, nhưng chất lượng này do ai đặt ra? Chúng ta thường quên là sản phẩm mà đại học đào tạo - nghĩa là số sinh viên theo học cấp đại học - không phải là để cho đại học sử dụng mà là để cho xã hội nói chung sử dụng. Thế mà đại học không hề để ý đến phản ứng của xã hội đối với sản phẩm mà mình đào tạo...
 • Nên thay đổi cách học

  14/02/2003 03:51' CH
  nếu muốn bắt kịp đà tiến của khoa học kỹ thuật thì SV mình cần thay đổi phương pháp học tập lấy người học làm trung tâm. Muốn được như thế, dĩ nhiên không chỉ cần có sự thay đổi tư duy của người học mà còn phải có sự thay đổi phù hợp trong hệ thống giáo dục và đào tạo của nước ta.
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,