Để nơi bạn sống tự hào về bạn

John Baldoni Harvard Business Publishing - Nguyễn Tuyến dịchTuần Việt Nam
10:33' SA - Thứ hai, 07/09/2009

Đừng để những gì bạn không thể làm cản trở những gì bạn có thể làm”. Những lời nói đó là của John Wooden, huấn luyện viên của đội bóng rổ huyền thoại UCLA.

Khi bạn cố gắng làm bất cứ điều gì mới, luôn có một giọng nói bên trong thì thầm: “Không, đừng làm”. Có người nghe theo lời thì thầm đó và từ bỏ trong khi những người kiên định thì phớt lờ nó đi.

Khi có những sự thay đổi to lớn và mang tính quyết định, hoặc trong cuộc sống hoặc trong công việc, luôn luôn có giọng nói từ bên trong vang lên bảo chúng ta đừng làm. Nghe theo nó hay không thì phụ thuộc vào chúng ta.

Bạn phải làm nhiều hơn nói về những điều bạn muốn làm tiếp theo, bạn phải hành động để điều đó xảy ra. Như tác giả và chiến lược gia quản lý Ram Charan nói rằng, những tổ chức lớn thường thất bại không phải vì không có những ý tưởng tốt mà do thiếu sự thực hiện hiệu quả. Điều tương tự cũng xảy ra đối với chúng ta. Chúng ta thất bại trong việc đi từ suy nghĩ đến lời nói và hành động.

“Người không có lửa nhiệt huyết thì không thể sưởi ấm cho người khác”. Bạn cần phải có đam mê với những gì bạn làm, như trong câu thành ngữ trên khuyên. Nếu không sẽ không có ai ủng hộ bạn. Điều này đặc biệt quan trọng với bất cứ ai đang xây dựng công việc kinh doanh hoặc khởi đầu một nghề nghiệp mới.

Bạn phải tỏa ra sự đam mê với những gì bạn làm để người khác có thể cảm nhận và chia sẻ nó với bạn. Các doanh nhân cần có nhiệt huyết để thu hút vốn. Người tìm việc cần có đam mê để thuyết phục người tuyển dụng rằng họ xứng đáng với công việc đó.

Tôi thích những người tự hào về nơi họ sống” là câu của Abraham Lincoln. Tôi thích những người mà nơi họ sống có thể tự hào về họ”. Mỗi một người có những cam kết riêng với đất nước, với địa phương của họ để làm cho nó tốt đẹp hơn, họ hy vọng rằng hành động của họ có thể làm cho nơi đó trở thành một vùng đất tốt đẹp hơn cho gia đình, cộng đồng và bản thân họ.

Điều đó làm họ tự hào. Họ, như Lincoln nói, đang tìm cách để “nơi họ ở có thể tự hào về họ”.

Để nơi bạn sống tự hào về bạn
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,