Giăng lưới, đặt bẫy để chài chồng

Vệ GiangHạnh phúc gia đình
06:54' SA - Thứ hai, 23/03/2009

Cô gái nào khi lớn cũng biết rằng khi muốn có được người yêu hay người chồng thì chính mình phải trau dồi nhan sắc, đạo đức, giữ gìn lối sống, có học hành, nghề nghiệp và nhất là phải tạo dựng được vẻ duyên dáng để thu hút người khác phái... Khi bạn sống tốt, đáng yêu rồi sẽ được yêu và tìm được người chồng vừa ý. Thế nhưng cũng có những cô gái muốn bỏ qua giai đoạn đầu tư chính đáng ấy, để đạt đến mực đích thật nhanh, họ tìm cách mồi chài… Giống như cách người ta giăng lưới, đặt bẫy để bắt được con mồi mình muốn.

Dùng sắc đẹp để mồi chài

“Trai ham sắc, gái ham tài” là điều dường như ai cũng biết. Đó là tâm lý thông thường người đàn ông nào cũng thích phụ nữ đẹp, thấy người đẹp là họ sáng mắt, được gần bên người đẹp thì thật là hứng thú, phấn khởi… Nắm được điểm yếu này nên không ít các cô gái có nhan sắc nhưng không được giáo dục tốt, có quan niệm lối sống đúng đắn đã dùng sắc đẹp để chài những người đàn ông mà họ tin rằng sẽ mang đến cho họ giàu sang và danh vọng.

Mai Trinh học hành làng nhàng ở một trường về nghệ thuật, cô xinh đẹp nhưng tiếc thay lại không có tài. Nhưng khi xin vào được một đơn vị nghệ thuật cô cũng biết cách để mình trở thành một ngôi sao, đó là khi cô biết “trình diễn” sắc đẹp trước mặt sếp. Giám đốc đoàn vốn là một người đàn ông sâu sắc và có người yêu sắp cưới cũng là diễn viên của đoàn. Cô biết rõ chuyện ấy nhưng vẫn chen vào với ưu thế trẻ đẹp, biết cách uốn éo, lả lơi khi chỉ có mình sếp, người đàn ông đó không phải là thánh nên không thể kìm chế được trước sự quyến rũ của cô. Chuyện đến tai người vợ sắp cưới của ông, cô này tự ái và tự trọng nên xin chuyển công tác. Chỉ đợi có thế nên Mai Trinh tiếp túc tấn công để trở thành “phu nhân Giám đốc”. Rồi cô được phân công vai chánh, được đi nước ngoài nhưng vốn không có tài lại hợm hĩnh, tự mãn nên cô không vươn lên được . Một cuộc hôn nhân không tình yêu cũng lộ rõ sự cằn cỗi, nhất là khi Mai Trinh có con, nhan sắc xuống cấp, cô khốn khổ nhận ra rằng mình đã mất tất cả khi người chồng không còn đoái hoài gì với cô nữa.

Cái bẫy của tình dục

Có những phụ nữ khiêm tốn về nhan sắc, cũng không có học vấn hay không có nghề nghiệp tương xứng với đối tượng mà họ mong muốn. Thay vì tìm cách chinh phục và vươn lên bằng người mình yêu thì họ lại đi tắt bằng con đường tình dục mà tin rằng sẽ trói chặt được con mồi.

Ngoài 30 tuổi, còn độc thân nhưng Lan đã là chủ một cơ sở in lụa với hàng chục nhân công, ngoài ra cô còn làm một chủ ngôi nhà trong hẻm nhưng khá rộng rãi nên đã ngăn ra vài phòng để thuê….Lan không còn trẻ, lại lớn lên từ một gia đình nghèo, đông con, lại sớm bươn trải nên trông cô khá cằn cỗi, già trước tuổi, cũng có một vài người đàn ông đến với cô nhưng cô đều chê vì lâu nay cô chấm anh kỹ sư cùng quê đang ở trọ trong nhà. Cùng tuổi với Lan nhưng Tín trông trẻ hơn, luôn gọi cô bằng chị và cư xử với tình đồng hương. Nhưng Lan thì luôn nuôi nấng một khát vọng: Trở thành vợ của Tín. Cô nghĩ rằng mình giỏi giang, biết làm ăn và có tài sản là có quyền lấy được chồng có học vấn, có danh vị như Tín. Nhưng cô cũng biết rằng không đời nào Tín chú ý đến cô, đối tượng của anh phải là những cô gái trẻ có trí thức và xinh đẹp. Thế nhưng cô vẫn mù quáng tìm cách câu Tín bằng những sự chăm sóc chỉ có người vợ dành cho chồng, những lần thăm viếng khuya khoắt. Và rồi chàng trai độc thân có phần thâm niên ấy không kìm chế được những lúc vắng vẻ có cô gái bên cạnh. Và “cá đã cắn câu”. Dù không có tình yêu nhưng tình dục cũng có ma lực của nó, Tín cũng ghiền hơi hướng của Lan dù anh biết người đó không phải là người mà anh cưới làm vợ và anh biết cách để không có con với cô. Họ cứ dùng giằng với lối sống già nhân ngãi, non vợ chồng. Nghe Tín quen cô nào là Lan tìm cách đến xưng vợ, kẹt quá, Tín vẫn đến sống với cô nhưng không đăng ký kết hôn và Lan luôn căng thẳng không biết Tín sẽ bỏ cô ra đi ngày nào, bởi sợi dây tình dục giữa hai người ngày càng lỏng lẻo, yếu ớt...

Bao vây bằng vật chất

Không chỉ phái nam mới tin rằng “có tiền mua tiên cũng được” mà phái nữ ngày nay cũng tin như thế! Họ còn cho rằng phái nam thường thực dụng, lấy vợ giàu bao giờ cũng đỡ vất vả hơn lấy vợ nghèo, nhất là khi gia đình có thân thế thì sẽ tiến thân một cách nhanh nhất. Và cái bẫy nhiều khi lộ liễu, thô thiển này khiến không ít mày râu cũng “ngã chỏng vó”.

Toàn có người yêu đang học năm cuối ở trường sư phạm, còn Toàn nhờ tốt nghiệp loại giỏi nên được trường Đại học giữ lại để đào tạo thành cán bộ giảng dậy. Trong khi học cao học, anh vẫn phải đi dạy kèm để có thêm thu nhập giúp đứa em mới vào Đại học. Toàn kèm được nhiều môn Toán, Tin học, Tiếng Anh…..nên đối tượng anh dạy không chỉ học sinh mà còn là người đã đi làm. Và một cô học viên giàu có, con gái của một chủ tiệm vàng lớn đã mê toàn sau một vài tuần được thầy kèm cặp. Biết Toàn nghèo và không dễ gì vươn lên giàu có bằng nghề dạy học nên cô bé hé lộ anh sẽ có tất cả nếu lấy cô, một cô gái không có nghề nghiệp nhưng vẫn kiếm được hàng nghìn đô la dễ dàng với những phi vụ không rõ ràng. Những món quà tặng lớn dần, những cuộc vui sang trọng đã hạ gục chàng trai thông minh nhưng thiếu bản lĩnh. Nhưng khi sống với nhau rồi cô gái “vàng” kia mới nhận ra rằng cô chỉ mua được Toàn phần xác, còn phần hồn anh Toàn vẫn thuộc về cô gái trẻ mới ra trường. Cô vẫn biết họ gặp nhau trên mạng Internet và hẹn nhau ở ngoài đời. Cô lồng lộng ghen và dùng mọi chiêu để giữ chồng và dần dần hiểu rằng dùng tiền luôn là cách tệ hại nhất để ràng buộc trái tim.

Có nhiều con đường dẫn tới tình yêu, từ một tình yêu sét đánh hay tìm cách cảm hóa, chinh phục, cảm thông nhưng tình yêu thực sự không bao giờ đến bằng những âm mưu, bằng sự đặt bẫy. Không ai có thể yêu tiếp mà còn có thể trở nên hờn oán khi biết mình bị lừa.

(Hình chỉ mang tính minh họa)
(Hình chỉ mang tính minh họa)
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,