Thay đổi để thành công vượt trội

Nguyễn Thị Thùy Dương - Trần Thị Thanh MaiGiảng viên Tâm Việt Group - tamviet.edu.vn
01:10' CH - Thứ hai, 18/01/2010

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có trách nhiệmvà mong muốn góp phần xây dựng hay tạo ra một điều gì đó, tùy thuộc vào năng lựcvà nghề nghiệp của chúng ta cho cuộc sống của mình và những người xung quanh.

Người nhạc sĩ tạo ra những bản nhạc, người họa sĩ tạora những bức tranh, nhà khoa học tạo ra những công trình nghiên cứu, những phátminh, sáng chế. Người nông dân làm ra hạt thóc, người công nhân làm ra những sảnphẩm, vật dụng cần thiết hàng ngày..., có người lãnh tụ tạo ra cả một dân tộc.Và mỗi chúng ta có thể tạo ra rất nhiều sản phẩm khác nhau để sống, để đónggóp, để cống hiến, nhưng thứ mà chúng ta phải tạo ra đầu tiên là việc kiến tạovà xây dựng chính bản thân con người mình thì ít ai chú ý.

Những vật phẩm xung quanh chúng ta như hạt thóc, cáibàn, bản nhạc, bức tranh, hay cả một dân tộc... nếu không phải là người này thìsẽ có người khác thay thế để tạo ra chúng. Nhưng cách ta sống, tương lai củata, vị trí, vai trò của ta trong cuộc đời này, nếu không phải là chính ta thì sẽkhông ai có thể tạo ra được. Chính chúngta chứ không phải ai khác là người quyết định sự thành công hay thất bại, hạnhphúc, sung sướng hay đau khổ, nghèo hèn của chính mình.

Mỗi chúng ta có một quyền năng rất lớn đó là quyềnmơ ước, quyền quyết định cuộc sống của chính mình, quyền tạo dựng hình ảnh củamình trong tương lai, quyền xuất sắc và vượt trội, quyền được chiến thắng, quyềnvượt qua thất bại và vươn lên... Nhưng ta cũng có quyền tạo ra nỗi sợ của chínhmình, quyền hạn chế và giới hạn mình, quyền tự thỏa mãn với những gì mình có,quyền ngập sâu trong thất bại và ngại đổ vỡ... Henry Ford từng nói “Bạn nghĩ bạncó thể hay không thể, bạn đều đúng” và cũng có câu nói rằng “Tin là thấy, thấylà tin” vì bộ não của chúng ta không phân biệt được cái thực và cái cho là thực,nó chỉ có những mục tiêu để cơ thể thực hiện theo những mục tiêu đó, bất chấp,mục tiêu đó là tốt hay xấu, là cao hay thấp... Ta định hướng đỡ nghèo thì toànbộ năng lượng sẽ tập trung để đỡ nghèo tức dù có cố mấy cũng chỉ nhất trong sốnhững người nghèo. Nhưng nếu ta định hướng làm sao để giàu nhất thì cố ít hay cốnhiều thì ta cũng sẽ đứng vào hàng ngũ những người giàu, bét nhất cũng là béttrong số những người giàu. Ta chính là người tạo ra kết quả mà ta sẽ nhận được.Và ngay từ khi bắt đầu hình thành, mỗi chúng ta đã được lập trình sẵn để vượttrội và xuất sắc (vì ta là duy nhất vượt lên trước hàng trăm triệu tinh trùngkhác trong môi trường khắc nghiệt nhất với aixit và sự cạnh tranh khốc liệt). Vậythì vì sao ta không bắt đầu kiến tạo một sự thành công vượt trội cho chính cuộcđời mình ngay từ hôm nay, ngay từ giây phút này.


Bất kỳ một ai khi nhìn thanh ván được giữ thăng bằngtrên con lăn tròn hay phải đi qua bàn đinh dày đặc, một thảm mảnh thủy tinh nhọnhoắt dày cộm hay tung ba quả bóng trên hai tay... đều nghĩ rằng đó là việckhông tưởng đối với mình hoặc muốn thực hiện tất cả những việc đó thì cần thờigian khổ luyện đến hàng năm trời. Nhưng nếu tin rằng ta làm được và tập liên tụcthì hai giờ sau, tất cả chúng ta đều vừa đi qua bàn đinh và thảm thủy tinh kia,một nửa trong số chúng ta đứng được vững vàng trên con lăn và số còn lại thìhoàn toàn tin tưởng một tiếng nữa là chúng ta có thể làm được tất cả những việcđó. Đó chính là cơ chế xuất sắc và vượt trội của mỗi con người. Tin vào sựthành công của bản thân và dấn thân, quyết liệt đến cùng để đạt được mục tiêumình đề ra thì ai cũng có thể thành công vượt trội bằng chính những thế mạnh,tư chất, năng khiếu của mình. Và khi sự thành công vượt trội được biến thànhthói quen như Tổng giám đốc Tâm Việt, tiến sĩ Phan Quốc Việt trong khi say vẫncó thể đội 3 cốc thủy tinh trên đầu, tung ba bóng và đứng trên con lăn thìchúng ta hoàn toàn có thể thành công trong bất cứ công việc nào, chỉ cần tin,quyết tâm và làm đến cùng những gì ta đã định.


Chương trình “Tạo dựng hình ảnh cá nhân – Bí quyết sốngmạnh mẽ, hạnh phúc và thành công vượt trội” của Tâm Việt Group lần thứ 26 nàyđã được đổi tên thành “Thay đổi để thành công vượt trội” vì các cá nhân thamgia đã có những thay đổi vượt bậc trong nhận thức và hành vi của mình. Việcthay đổi đó không chỉ nhận thấy thông qua hành vi của mỗi cá nhân như việc các thành viên tham gia sau 1 buổi, 2buổi đã đứng thành thạo trên con lăn, tự tin đi qua mảnh thủy tinh, bàn đinh,tung ba bóng thậm chí vừa tung bóng vừa đội cốc, từ việc đứng trước 10 người làkhóc cho đến việc đứng trước hội trường hơn 100 người tự tin nói về ước mơ củamình, những tiến bộ của mình và cam kết rõng rạc “Tôi xuất sắc nhất”... Mà sự thay đổi của đó còn thể hiện trên nét mặtánh mắt của mỗi người. Đó là những nụ cười rạng rỡ thay cho gương mặt lầm lì. Ánhmắt tinh nhanh thay cho những cái nhìn ngơ ngác, dò xét. Hành động quyết liệtthay cho sự sợ sệt, e dè. Những con người tự tin về mình, về gia đình và đất nướcmình thay cho những người e ngại, nhút nhát ngại đổ vỡ và luôn sợ sệt mọi thứ...Cả hội trường gần 200 con người như được kết chặt thành một mối, họ khoác taynhau, bắt tay nhau, hát với nhau, cười nói tập luyện cùng nhau. Chính họ là mộtphần thúc đẩy để cùng nhau thay đổi và tiến bộ, để cùng làm nên những điều xuấtsắc và vượt trội cho chính mình và cho cuộc đời này.


Kết thúc chương trình, mỗi thành viên một lần nữa viếtvề hoài bão và ước mơ của mình, về những hành động quyết liệt mà mỗi người sẽthực hiện trong 90 ngày tới như một lời cam kết sau khi tham gia lớp học. Bàihát “Niềm tin chiến thắng” mà cả hội trường cùng hát đã thể hiện niềm tin đó “Tôi sẽ hát cho những niềm vui, những nỗibuồn.Tôi sẽ hát cho giọt nước mắt lăn trên môi ai. Đừng khóc nhé Em, đừng buồnnhé Anh. Vì cuộc đời đâu mãi chỉ có niềm vui. Tôi sẽ hát cho những niềm tin hiệnlên rạng ngời. Tôi sẽ hát cho ngọn lửa mãi vẫn cháy trong tim. Hạnh phúc sẽ đếnvới tôi, và sẽ đến cho mọi người. Hát về một ngày mai tươi sáng rạng ngời...”


 tamviet.edu.vn
Thay đổi để thành công vượt trội
 
ChúngTa.com @ Facebook
 
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,