Mâu thuẫn giữa việc kiếm khách hàng mới & giữ chân khách hàng cũ

Trung Ngọc dịch (Chuck Martin)Thời báo vi tính
06:26' CH - Thứ tư, 26/10/2005

Trong kinh doanh, luôn luôn có sự mâu thuẫn giữa việc thu hút khách hàng mới với việc phục vụ các khách hàng cũ. Các Công ty thường đánh giá mức độ phát triển dự kiến căn cứ vào lượng khách hàng mới để tạo nên một mức doanh thu nào đó. Họ cũng có thể dễ dàng tính toán chi phí kiếm khách hàng mới cũng như đánh giá doanh thu mong đợi trên mỗi khách hàng.

Chẳng hạn, một công ty truyền hình cáp thường dựa vào các tiêu chuẩn của ngành và kinh nghiệm trước đây của mình để thu hút số người thuê bao mới và tính toán doanh thu trên mỗi khách hàng. Mặt khác, các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy khách hàng ngày càng yêu cầu nhiều hơn và những nhà kinh doanh ngày càng khó thỏa mãn nhu cầu của họ hơn.

Click:

Mâu thuẫn giữa việc kiếm khách  hàng mới & giữ chân khách hàng cũ
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,