Phát hiện "ước mong thầm kín" ...

Tầm nhìn
09:57' CH - Thứ sáu, 30/06/2006

Chuyện kể rằng vào đầu thập niên 50 của thế kỷ 20 Hãng điện tử SONY (Nhật Bản) mới được thành lập và Ban Lãnh đạo chỉ gồm 2 người, với số vốn góp vẻn vẹn là 200 USD. Một người là doanh nghiệp, làm Trưởng; người kia là Nhà Kỹ thuật vật lý, làm phó.

Ngay trong những ngày khởi nghiệp đó, Ban Lãnh đạo SONY đã sang Mỹ tham quan học hỏi. Một lần đứng trước chiếc máy ghi âm đầu tiên trên thế giới, Nhà Doanh nhân hỏi Nhà Kỹ thuật:

- Hãng SONY của chúng ta có thể làm được máy ghi âm tương tự cái này không?

Sau một lúc suy nghĩ, Nhà Kỹ thuật trả lời:

- Theo tôi, chúng ta sẽ làm được

Nhà doanh nhân nghe vậy, an tâm, nhưng sau mấy phút lặng im, ghé tai Nhà Kỹ thuật, thêm:

- Nhưng phải khác cái này, chiếc máy ghi âm của SONY phải bỏ được vào túi áo!

Và đúng như vậy, quyết tâm đó đã biến thành hiện thực. Suốt nhiều thập kỷ qua, thiết bị điện tử của hãng SONY nổi danh đã thâm nhật thị trường toàn cầu với những đặc điểm: nhỏ, nhẹ, âm thanh mượt như nhung! ...

Có một câu chuyện khác nữa cũng về hãng SONY. Vào những năm 70 của thế kỷ 20, người ta thấy rất nhiều thanh, thiếu niên, tại nhiều đô thị trên thế giới, trong khi đi đường, thỉnh thoảng lại ghé vào các quán cà phê bên đường để nghe nhạc nổi (stereo). Nghĩa là lớp trẻ muốn nghe nhạc nổi, nhưng không ngừng dịch chuyển. SONY đã nắm bắt được nhu cầu này và đã "hiện thực hóa” nhu cầu đó bằng mặt hàng điện tự WALKMAN, có cặp tai nghe và thiết bị chính (máy ghi âm) thì nằm gọn trong túi áo. Ngay năm đầu tiên sản xuất, SONY đã tiêu thụ được 27 triệu chiếc! Và suốt gần 30 năm qua, WALKMAN của SONY vẫn luôn chiếm một vị trí đáng nể trên thị trường thiết bị điện tử dân dụng toàn cầu.

Bí quyết của SONY:

"SONY luôn cố gắng phát hiện những ước mơ thầm kín của khách hàng"

(ước mong thầm kín là những điều mà khách hàng chưa biết ghi thành yêu cầu đối với nhà sản xuất.)

Tầm nhìn
Phát hiện "ước mong thầm kín" ...
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,