Second Brain: Dịch vụ tổng hợp nội dung mang tính xã hội

Thanh TùngThế giới @
09:44' SA - Thứ sáu, 31/10/2008

Những người hâm mộ mạng xã hội vừa đón chào sự ra đời của Second Brain - dịch vụ tổng hợp nội dung mang tính xã hội. Mục tiêu của dịch vụ này là giúp bạn chuyển từ nội dung bạn đã tạo trên Internet về một chỗ để bạn có thể sắp xếp, phân loại, tìm kiếm và chia sẻ dễ dàng hơn.

Bạn có thể cho comment những nội dung này và cho phép mọi người góp ý Second Brain (http://www.secondbrain.com/) sử dụng API của 14 dịch vụ web nổi tiếng hiện nay, bao gồm Fhckr, Blogger,YouTube. Thật ra, ý tưởng của Second Brain không phải là hoàn toàn mới vì trước đó đã có những dịch vụ tuơng tự như Spokeo và Iminta. Tuy nhiên, người sáng lập Second Brain là Lars Teigen khẳng định rằng dịch vụ của mình tiện dụng hơn vì nội dung ở đây được lập chỉ mục và tìm kiếm theo những cách thức phức tạp hơn, ngoài ra còn có tính năng đồng bộ dữ liệu 2 chiều giữa các dịch vụ web.

CakeFinancial giới thiệu ứng dụng mới cho FaceBook

Cake Financial (wwwcakefinancial.com), một trang web về đau tư tài chính mang tính xã hội thành lập vào tháng 4/2006, vừa giới thiệu một ứng dựng mới cho thành viên Facchook. Ứng dựng này giúp bạn so sánh hiệu quả đầu tư chứng khoán của mình với các dịch vụ tổng hợp thành viên khác của Facebook nội dung mang cũng có cài ứng dụng này trong profile. Hiệu quả này được thể hiện thông qua lợi nhuận thực tế (tính bằng tỉ lệ phần trăm trên vốn, chứ không phải số tiên cụ thể). Mỗi lan bạn bè tiến hành một cuộc giao dịch thì ngay lập tức thông tin ấy sẽ xuất hiện trong giao diện ứng dụng dưới dạng feed. Ưu điểm của CakeFinancial (và cả một số trang cùng dạng như Socialpicks) là khả năng theo sát hoạt động của mọi nhà đau tư (kể cả nghiệp dư và chuyên nghiệp). Cho đến nay, Cakefinancial đã có trên 10.000 thành viên với tổng giá trị danh mục đầu tư lên tới 1 tỉ USD.

Pingg với nhiều ưu điểm vượt trội

Cách đây 5 năm, khi nói đến dịch vụ gửi thư mời hội họp trực tuyến, người ta hầu như chỉ biết đến Evite. Mọi chuyện nay đã khác. Bây giờ, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn: MyPunchBowl, Amiando, Invitastic, Madeit, Socializr, iPartee, Renkoo… Gần đây nhất là Pingg (http://www.pingg.com/). Tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng Pingg có khá nhiều ưu điểm. Khi nhận được thư mời từ Pingg, bạn không phải truy cập vào một web đầy quảng cáo đề tìm địa điểm tổ chức buổi tiệc. Tất cả thông tin và hình ảnh liên quan đến sự kiện đều có trong e-mail hết. Bạn có thể hồi đáp ngay trong e-mail luôn.

Về hình thức thư mời, bạn có thề thoải mái lựa chọn trong số 45 theme đẹp về nhiều chủ đề như đám cưới, thôii nôi,du lịch... Ngoài ra, Pingg còn có tính năng quản lý danh sách khách mời và tự động tạo thông điệp cảm ơn khách nữa.

Second Brain: Dịch vụ tổng hợp nội dung mang tính xã hội
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,