Tầm nhìn Bill Gates

Lê Thanh PhongLao Động
10:55' SA - Thứ sáu, 06/04/2007

Chủ tịch Tập đoàn sản xuất phần mềm lừng danh thế giới Microsoft đến VN lần thứ hai. Ông đi cùng với vợ nên chuyến đi có ý nghĩa nằm ngoài lĩnh vực kinh doanh. Tên Bill và vợ ông là Melinda Gates trở thành một tên gọi và địa chỉ của lòng nhân ái...

Những người giàu có bậc nhất đều được kính nể, nhưng giàu từ việc sáng tạo ra phần mềm thuộc một lĩnh vực làm thay đổi diện mạo thế giới như Bill Gates thì phải được kính nể gấp nhiều lần. Vì thế, Bill Gates còn là tên gọi của một đế chế, một vương quốc của công nghệ thông tin.

Không ồn ào với những học thuyết xa vời, nhưng Bill Gates vươn ra 85 quốc gia và vùng lãnh thổ với 84.000 nhân viên thông minh, cống hiến những sản phẩm thông minh, tạo ra tri thức và của cải cho cộng đồng nhân loại không phân biệt màu da.

Là tỉ phú số một thế giới, Bill Gates không tiêu xài xa xỉ như những ông tỉ phú khác, không du thuyền, không ăn uống hoang tàn, không sử dụng trang phục đắt tiền mặc dù ông xứng đáng hưởng thụ những thứ đó.

Ông hiểu rõ thế giới còn quá nhiều người bệnh tật và nghèo khó. Ông thu xếp lùi xa công việc kinh doanh để dành thời gian thực hiện mục đích từ thiện. Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng ông đã góp phần cải thiện nhiều phận người bất hạnh khắp mọi châu lục. Đến VN lần này cũng chính là thực hiện công việc mà trái tim ông mách bảo.

Cách làm từ thiện của Bill Gates cũng thể hiện tầm trí tuệ của một nhân vật thông minh thuộc hàng số một thế giới. Nhiều người lầm tưởng ông đến lần này sẽ ký cái "rẹt" một số tiền lớn cho người nghèo và bệnh nhân ung thư, AIDS và cho trẻ em.

Bill Gates không phải là đại gia chơi sộp theo kiểu vung tay trong chốc lát để chứng tỏ mình, mà nhìn sâu vào công việc để đặt ra chương trình hành động hiệu quả nhất trên khoản tài chính đầu tư thấp nhất.

Mục đích cuối cùng là đối tượng của sự tài trợ từ quỹ của vợ chồng ông được thụ hưởng tối đa những lợi ích. Chính vì thế mà vợ chồng ông mất công sang VN khảo sát tận các trạm y tế xã, tìm hiểu mô hình phát triển chương trình tiêm chủng mở rộng. Qua đó định hướng cho việc thực hiện hỗ trợ hệ thống y tế thông qua các chương trình trung gian.

Bill Gates là "bộ sách bách khoa" về giáo dục, kinh doanh, tư duy sáng tạo. Thanh niên học ở ông nhiều điều, trong đó có tình yêu thương con người. Nhưng chỉ yêu thương chưa đủ mà phải hành động. Hành động thôi cũng chưa đủ mà trong hành động phải có hàm lượng chất xám cao. Đó chính là tầm nhìn của Bill Gates.

Lao Động
Tầm nhìn Bill Gates
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,