Vắc-xin chống tham nhũng

Nguyễn Ý HýThanh Niên
04:28' CH - Thứ hai, 30/09/2013

Nhờ sự tiến bộ vượt bậc của y học nước nhà, đề tài nghiên cứu chế tạo vắc-xin chống tham ô tham nhũng đã thành công mỹ mãn. Người được tiêm vắc-xin này sẽ trở nên thanh liêm lạ thường, cho dù ngồi trên đống vàng cũng không tham, được người ta tặng quà cũng không nhận.

Tin tức loan ra khiến toàn dân vui mừng hết sức. Thôi là hết tham ô tham nhũng, vấn đề quốc nạn thế là đã có cách giải quyết triệt để. Nhưng tin ấy lại khiến tất cả những ai tham gia cuộc nhậu chiều nay của sếp tôi không vui tí nào.

Sau vài lượt nâng cốc, mọi người bắt đầu ra sức giãi bày tâm sự. Một ông nói: "Thế này thì để chết đói à, không "làm ăn" được thì lương của tôi chỉ đủ nộp tiền điện thôi". Anh khác tiếp: "Không có màu mè gì nữa thì còn ai ham mê quyền chức làm gì, làm quan để làm đầy tớ cho dân thật à!".

Một ông khác: "Hay là ta tìm cách trốn không tiêm vắc-xin, tìm người khác thế vào, vậy là sẽ vẫn ngon lành như cũ!".

Một ông bụng to, trán hói tán thưởng: "Cách này hay đấy, ta sẽ đút lót cho mấy thằng y sĩ tiêm thuốc, tưởng như tiêm mà thật ra là không tiêm".

- Nhưng bọn đó chắc phải là những kẻ bị tiêm đầu tiên rồi chớ.
- Thế thì chịu à, phải nghĩ cách gì đi chứ. Tôi lao lực bao nhiêu năm mới có ngày hôm nay, thế mà giờ không tham được nữa chẳng phải là thành công cốc còn gì?


Mọi người thi nhau nghĩ cách, bàn ra ngoài miệng rõ to. Khi đó sếp tôi chỉ ngồi im. Một ông thấy thế, liền hỏi:

- Mọi người đều lo cuống lên còn ông sao cứ thản nhiên không nói gì thế. Ông đã có cách gì rồi à?

- Tất nhiên, tôi đã sớm tiên liệu sẽ có ngày hôm nay. Thật tiếc cho các cậu hoặc sinh sau đẻ muộn, hoặc không biết tính trước nên bị thiệt. Chứ như tôi ấy à, tôi giờ đã đầy đủ rồi, có bị tiêm cũng chả tiếc!!!

Thanh Niên
Vắc-xin chống tham nhũng
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,