Thời gian như thứ thuốc hiện hình

Thất SơnEvan
10:47' SA - Chủ nhật, 29/01/2012
'Thời gian như thứ thuốc hiện hình' là tuyển các bài viết của nhà sử học đăng trên mục “Nghĩ ngợi cuối tuần” (sau đổi lại là 'Nghỉ ngơi cuối tuần') của báo Lao Động trong 4 năm. Sách thể hiện nhiều trải nghiệm, suy ngẫm của Dương Trung Quốc về nhiều vấn đề của cuộc sống.

Có câu nói rằng: "Không gì cũ hơn tờ báo của ngày hôm qua". Nhưng những bài viết đăng báo của Dương Trung Quốc vẫn luôn mang đậm tính thời sự. Trong vai trò của một đại biểu Quốc hội, một nhà sử học, tác giả có cái nhìn rộng khắp nhiều lĩnh vực gắn bó thiết thực với cuộc sống của mọi người.


Cuốn Thời gian như thứ thuốc hiện hình được chia làm 3 phần: Chứng tích thời gian, Đi, nhìn và suy ngẫm, Đôi chuyện dông dài. Mỗi bài viết trong từng phần không khác một tản văn, tùy bút, nhỏ gọn nhưng chứa đầy dữ liệu, ký ức, kỷ niệm và chiêm nghiệm của ông. Chất chứa trong đó là ưu tư về văn hóa, lịch sử của dân tộc.

Không chỉ say sưa với những câu chuyện của quá khứ, Dương Trung Quốc còn quan tâm đến việc làm sao mang đến cho độc giả giá trị từ bài học đã qua. Cách viết của ông không hàn lâm mà giản dị, dễ hiểu, thấm vào lòng người đọc.

Tác giả chia sẻ về cuốn sách của mình: "Mỗi bài báo như một điều đang suy tư, như một sự việc mình vừa mới gặp, như một cuốn sách mình vừa đọc, đến một vùng mình vừa mới tới… để chia sẻ với người đọc trên trang báo và viết đều đặn như thế cũng để giữ bút cho khỏi nhạt. Nói thật lòng để bạn đọc hiểu rằng, đây chỉ là những bài báo mọn… Xin trân trọng cảm ơn những người vì quý tôi mà cất công làm ra cuốn sách này và những ai đã dành thời gian để mắt đến nó".
Evan
Bìa sách "Thời gian như thứ thuốc hiện hình".
Bìa sách "Thời gian như thứ thuốc hiện hình".
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,