50 cuốn sách kinh điển về sự thành công

08:52 SA @ Thứ Bảy - 05 Tháng Tư, 2008

"Trong cuộc sống, bên cạnh những trải nghiệm từ trường đời, sách luôn là một người bạn tốt, sẵn lòng cho chúng ta những bài học quý giá và sâu sắc. Để biên soạn được cuốn sách về những chỉ dẫn vượt lên chính mình và thành công, Tom Butler-Bowdon đã bỏ ra 6 năm để nghiên cứu, đọc và phân tích hàng trăm tác phẩm.

Với những thông tin chọn lọc, mang tính văn học, cùng với những bình luận sắc sảo, cuốn sách đã cung cấp cho bạn đọc những bài học kinh điển rất thú vị về con đường dẫn đến thành công trên các phương diện: nhà lãnh đạo, những con đường tài chính và tinh thần dẫn đến sự thịnh vượng, sức mạnh tinh thần, bí mật thành công trong cuộc sống và công việc.
Tom Butler- Bowdon hiện được xem là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển cá nhân. Cuốn sách của ông được xem là những chỉ dẫn tường tận về lĩnh vực “văn học của những khả năng”. Cuốn sách từng được giải thưởng Benjamin Franklin và giải thưởng sách năm 2004 do Forewort Magazin bình chọn.

Tập trung vào vấn đề tìm kiếm hạnh phúc thực sự và tìm kiếm một cách có mục đích, cuốn sách viết về những thành công đích thực hay còn gọi là thành công có ý nghĩa của những con người thật trong cuộc sống, phân biệt giữa sự thôi thúc đạt thành tích chỉ vì mục đích thắng thua với mong muốn đạt được thành công lâu bền có ý nghĩa làm phong phú cuộc sống của bạn và của người khác. Đọc sách, bạn sẽ khám phá nhiều thông tin thú vị, về những nguyên tắc chung cũng như những đặc điểm chung nhất của những người thành công:

Sự lạc quan: Những người lạc quan thường có khuynh hướng thành công đơn giản không chỉ vì họ tin rằng mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp mà bởi vì việc tin vào sự thành công khiến họ nỗ lực hơn. Nếu ít hy vọng, bạn thậm chí còn không có động lực để làm.

Một mục tiêu hay có tầm nhìn rõ ràng: Thành công đòi hỏi một sự tập trung cố gắng. Phần lớn mọi người phân tán năng lượng của họ cho quá nhiều việc và do đó không thành công trong bất cứ việc gì.

Nhiệt huyết làm việc: Người thành công sẵn lòng dấn thân vào những công việc vất vả vì một điều gì đó thật kỳ lạ. Khi phải thực hiện một công việc khó khăn, bạn có cơ hội hiểu thêm về bản thân mình, điều mà sự nhàn rỗi sẽ không bao giờ giúp bạn khám phá.

Sự kỷ luật: Thành công lâu dài được xây dựng trên tính kỷ luật, sự ý thức mà bạn phải tự đặt ra cho chính mình và tuân thủ. Những người đạt thành tích luôn biết rằng nếu vũ trụ được cấu tạo bởi phân tử thì sự thành công được xây dựng từ từng chút một…

Một trí óc toàn diện: Người thành công có một mối quan hệ tốt với phần vô thức hay tiềm thức của họ. Họ tin vào trực giác của mình và bởi vì trực giác thường đúng do đó họ thường gặp may hơn người khác. Khi họ tin tưởng làm một điều gì đó, phần vô thức sẽ giải quyết vần đề và đưa ra các giải pháp.

Đọc nhiều: Nhìn vào những thói quen của người thành công bạn sẽ thấy họ là những người đọc nhiều. Nếu bạn có thể đọc về thành công của những người bạn ngưỡng mộ, bạn sẽ nâng cao tầm nhìn của chính mình.

Chấp nhận rủi ro: Rủi ro càng cao thì thành công càng lớn. Không vào hang sao bắt được hùm. Hãy là người hành động.

Nhận thức sức mạnh của sự kỳ vọng: Người thành công thường hy vọng vào điều tốt đẹp nhất. Và họ thường đạt được điều đó vì sự kỳ vọng sẽ có cách giúp bạn tìm được hình thức vật chất tương đương của nó.

Sự tinh thông: Những người tài giỏi thường biến mọi tình huống trở nên có lợi cho họ. Họ là “người làm chủ tư tưởng, là thuyền trưởng lèo lái số phận của chính mình”.

Sự trọn vẹn: Thành công không có ý nghĩa nếu chúng ta không thành công trong việc làm một con người. Khả năng yêu thương, biết lắng nghe và biết học hỏi đều vô cùng cần thiết cho hạnh phúc của chính mình.

Sách của NXB Trẻ, bản quyền tiếng Việt thuộc Công ty Văn hóa Gia Vũ và Công ty Văn hóa Tin Văn.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • 7 thói quen để có một gia đình hạnh phúc

  01/11/2012Bùi Quang MinhCovey là một nhà triết gia hiện đại đại tài. Cất giọng lên và những giai thoại về vợ và những đứa con của ông ấy với sự truyền cảm và những câu chuyện có thật, những bài học, và những chuyện ngụ ngôn của chính ông ấy, ông đã viết nên một quyển sách với những điều dành cho tất cả các bậc phụ huynh mà thực sự muốn nâng cao sức mạnh và cái đẹp của chính gia đình họ...
 • 6 thói quen của một nhà quản lý thành công

  20/12/2007Giá trị của những "kỹ năng về con người" trong việc tổ chức quản lý đã được thừa nhận rộng rãi, nhưng đôi khi những kỹ năng này bị bỏ sót khi các doanh nghiệp xem xét về việc: "Chúng ta làm cách nào để những nhà quản lý có thể thực hiện tốt hơn vai trò của họ?". Nguyên nhân có thể là do các doanh nghiệp thường tập trung những khía cạnh chuyên môn trong công việc của một nhà quản lý vì nó dễ đào tạo. Và kết quả là, những doanh nghiệp này hướng những khóa đào tạo của họ vào việc lấp những lỗ hổng về kiến thức
 • Thói quen thứ 8 của Stephen Covey

  16/10/2006Nhân Văn biên dịchSau khi cuốn 7 thói quen của những người thành đạt được xuất bản vào năm 1989 thì toàn cảnh thế giới đã có sự thay đổi rất lớn. Chúng ta phải đối mặt với những thách thức và rắc rối trong cuộc sống cá nhân cũng như trong các mối quan hệ có rất nhiều thay đổi trong thời đại mới. Rút ra từ khả năng vươn xa của các bậc thiên tài và động cơ thúc đẩy - thứ mà chúng ta có thể gọi là tiếng nói - chúng ta cần một định hình về tư tưởng, một kỹ năng, một bộ công cụ mới. Nói tóm lại là một thói quen mới...
 • Bảy thói quen của người thành đạt

  11/11/2003Bùi Quang MinhĐây là cuốn sách kỳ diệu có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống. Cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen R. Covey là một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới. Trong cuốn sách, Stephen Covey muốn giới thiệu một phương pháp, kết hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết các vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp...