A.C. Ernst và Arthur Young - Những con người rất khác nhau

10:23 SA @ Thứ Bảy - 20 Tháng Tám, 2005

Arthur Young sinh tại Scotland năm 1863; ông đã tốt nghiệp đại học Glasgow. Ông được hưởng nhiều đặc ân, đặc quyền và là người điềm đạm, nhỏ nhẹ. Chính sự quan tâm, hứng thú của ông đối với lĩnh vực đầu tư và ngân hàng đã dẫn ông đến với nghề kế toán. Ông di cư sang Mỹ và định cư ở thành phố Chicago. Vào năm 1906, ông thành lập công ty Arthur Young. Ngược lại, A.C. Ernst sinh năm 1881 ở Mỹ, bang Cleveland; ông là người tự mình làm nên sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trường trung học, ông làm nhân viên kế toán. Bốn năm sau, vào năm 1903, ông cùng người em trai của mình là Theodore thành lập công ty Ernst.

Những nhà doanh nghiệp và những nhà sáng kiến: Ông Ernst là người mở đầu cho ý tưởng rằng thông tin kế toán có thể được sử dụng để ra các quyết định kinh doanh - đây là sự khởi đầu cho hoạt động tư vấn quản lý. Ông cũng là người đầu tiên quảng bá cho dịch vụ chuyên nghiệp này.

Ông Young thì quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của nghề nghiệp non trẻ này. Trong những năm 20, ông đã thành lập một trường đào tạo nghiệp vụ; và đến thập kỷ 30, công ty của ông là nơi đầu tiên tuyển dụng nhân viên từ các trường đại học. Cả hai công ty nhanh chóng thâm nhập được vào thị trường toàn cầu. Khoảng đầu năm 1924, họ liên kết với những công ty danh tiếng của Anh – Young liên kết với Broads Paterson và Ernst liên kết với Whinney Smith & Whinney. Năm 1879, bản hiệp định đầu tiên của Ernst đã dẫn tới sự thành lập tập đoàn Ernst & Whinney. Đây là những tập đoàn liên kết đầu tiên trong số rất nhiều tập đoàn khác trên thế giới và chúng là khởi nguồn của những tập đoàn thống trị toàn cầu hiện nay.

Một thế lực mới - Ernst & Young: Thật kì lạ, A.C. Ernst và Arthur Young, hai con người không bao giờ gặp nhau khi sống, lại mất cùng một ngày năm 1948. Năm 1989, hai công ty do họ sáng lập đã kết hợp làm một thành tập đoàn Ernst & Young. Tập đoàn mới này đã xác định một cách nhanh chóng vị trí của nó là người dẫn đầu của toàn cầu hoá nhanh chóng, của các kỹ thuật kinh doanh tiên tiến và của sự thay đổi kinh doanh không ngừng. C A. C. và Arthur chỉ sống hơn nửa thế kỷ, nhưng những di sản họ để lại – sự sáng tạo và nỗ lực, sự nhạy cảm và quan tâm, lòng nhiệt tình và niềm tin - đã làm nên nét đặc trưng riêng của tập đoàn Ernst & Young ngày hôm nay.

Tập đoàn Ernst &Young

Thế giới đang thay đổi một cách nhanh chóng đến nỗi những cách thức truyền thống trong việc thực hiện hoạt động kinh doanh không còn đáp ứng đủ nữa. Ngày nay, hơn bao giờ hết, hoạt động kinh doanh phải được thực hiện cùng với sự hiểu biết tốt nhất có thể và phải gây dựng được lòng tin thì mới cạnh tranh một cách có hiệu quả.

Nhà lãnh đạo toàn cầu về các dịch vụ chuyên nghiệp: Chính tập đoàn Ernst & Young đã hỗ trợ cho các công ty hoạt động kinh doanh trên tất cả các ngành nghề – từ những công ty tăng trưởng nổi bật đến những nhà máy điện toàn cầu – trong việc giải quyết một loạt các vấn đề kinh doanh. 103,000 con người thuộc 140 quốc gia trên toàn thế giới có thể thực hiện hàng loạt các giải pháp trong công tác kiểm toán, tính thuế, tài chính, giao dịch, an ninh trực tuyến, kiểm soát rủi ro kinh doanh, đánh giá tài sản cố định vô hình… và nhiều vấn đề hoạt động kinh doanh phức tạp khác.

Dự đoán, xác định và giải quyết: Chúng tôi - tập đoàn Ernst &Young - làm việc trong môi trường sáng tạo. Điều này cho phép chúng tôi giúp khách hàng dự đoán, xác định chính xác, giải quyết tốt các vấn đề có ảnh hưởng quan trọng tới sự thành công của họ. Chúng tôi có kiến thức và kỹ thuật, kỹ năng và chúng tôi phát triển một mạng lưới liên kết chiến lược toàn cầu giúp cung cấp giải pháp tư vấn một cách nhanh chóng hơn ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Một văn hoá tổ chức độc nhất: Tất cả điều này nằm trong văn hoá “Trước tiên là con người” độc nhất. Xuất phát từ nhận thức rằng chúng tôi không thể là một tập đoàn lớn nếu không có những con người thành thạo, chúng tôi luôn cố gắng giúp tất cả nhân viên của mình đạt cả hai: trình độ chuyên môn nghiệp vụ và những thành tích cá nhân. Điều này có nghĩa là tạo ra một môi trường làm việc khuyến khích sự trưởng thành và giúp họ phát triển những kỹ năng và kiến thức mới. Và kết quả là chúng tôi thường được nhiều nhà xuất bản đánh giá là “một trong những môi trường làm việc tốt nhất” như tạp chí Fortune của Mỹ, thời báo The Sunday của Anh, và rất nhiều nhà xuất bản khác trên khắp thế giới.

Truyền thống coi trọng nhân tố con người: Chúng tôi luôn coi trọng nhân tố con người thông qua sự ủng hộ của mình với các tổ chức giáo dục cao hơn, các trung tâm văn hóa xã hội, các cộng đồng mà chúng tôi đang hoạt động. Tổ chức trên toàn cầu của chúng tôi đã đỡ đầu cho hoạt động tài trợ, hội nghị chuyên đề, hội thảo chuyên gia, và nhiều hoạt động khác tại các trường cao đẳng; và là một nhà ủng hộ nhiệt tình của những kỹ xảo. Tóm lại, Ernst & Young là một thành viên của chúng tôi và cả thế giới kinh doanh.

Chất lượng không thay đổi: Trong khi sự thay đổi là tất yếu trong thế giới ngày nay, ít nhất một khía cạnh trong cách thức chúng tôi phục vụ khách hàng vẫn không thay đổi: đó là nền tảng của chất lượng gắn liền trong mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh của chúng tôi, “chất lượng” có nghĩa là thu thập những thông tin trung thực, các quyết định chính xác, thực hiện những hành động đúng đắn và duy trì lòng tin của công chúng.

Sáu giá trị cốt lõi của chúng tôi: Chúng tôi luôn trung thành với sáu giá trị cốt lõi của mình vì nó không chỉ khẳng định chúng tôi là một tập đoàn toàn cầu mà còn là định hướng cho sự phát triển tiếp theo và sự xuất sắc chuyên nghiệp. Những giá trị này giúp chúng tôi cung cấp những dịch vụ chất lượng cho khách hàng, cũng như gìn giữ mối quan hệ lâu bền trong gia đình Ernst & Young của cá nhân viên, và những mạng lưới sinh viên rộng lớn của chúng tôi.

Khả năng lãnh đạo: Mỗi cá nhân chịu trách nhiệm riêng, có định hướng rõ ràng, tạo ra và nắm lấy sự thay đổi. Chúng tôi muốn mọi người và khách hàng sẽ tự hào khi cộng tác với Ernst & Young.

  • Sáng kiến: Chúng tôi luôn kiên trì theo đuổi những cải tiến và thay đổi không ngừng. Chúng tôi sẵn lòng tạo ra và chia sẻ các ý tưởng.
  • Tinh thần đồng đội: Chúng tôi hợp tác với đồng nghiệp của mình để cung cấp những dịch vụ có chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn làm việc có trách nhiệm, hiệu quả, nhiệt tình, linh hoạt, và coi trọng các mối quan hệ. Chúng tôi chia sẻ cho nhau một cách thoải mái những hiểu biết của mình.
  • Hướng vào khách hàng: Chúng tôi luôn lắng nghe những nhu cầu của khách hàng và đáp ứng một cách tích cực, nhiệt tình, kịp thời và nhanh chóng. Bằng kỹ năng và kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ mà họ mong muốn.
  • Sự tôn trọng, cởi mở và tin tưởng lẫn nhau: Chúng tôi đã cam kết tạo ra môi trường chung. Chúng tôi tôn trọng – và dựa vào – sự khác nhau của mỗi người, nhưng chúng tôi luôn quan tâm đến những người khác. Chúng tôi đánh giá cao sự độc lập trong suy nghĩ, tin tưởng lẫn nhau và nhận thấy giá trị của việc chia sẻ điều chúng tôi biết với nhau.
  • Tính liêm chính: Chúng tôi tạo ra lòng tin từ nghề nghiệp của mình. Chúng tôi làm điều mà chúng tôi nói chúng tôi sẽ làm.
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: