"Battle Los Angeles": Khi loài người chủ quan trước thảm họa

H. D.Thể thao Văn hóa
09:40' CH - Thứ sáu, 25/03/2011

Cho dù loài người ngày càng trở nên nhạy cảm với từ “thảm họa” thì Hollywood vẫn không ngừng làm phim về đề tài này. “Thảm họa Los Angeles” chính là một lời cảnh tỉnh gợi mở về những hiểm họa đang rình rập từ ngoài không gian trái đất.

Có những bí mật chưa thể lý giải

Ở thế kỉ 20, thuyết UFO – vật thể bay không xác định rất phổ biến, và loài người vẫn tiếp tục tìm hiểu về nó cho đến tận bây giờ. Đã từng xuất hiện những vệt sáng bất thường trên bầu trời của nhiều thành phố tại các quốc gia như Tại Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ, v.v.

Cụ thể nhất là sự xuất hiện của những vệt sáng tại Los Angeles, Mỹ vào năm 1942, sau sự kiện Trân Châu Cảng chỉ 3 tháng. Vào lúc 2 giờ sáng ngày 25 tháng 2 năm 1942, bầu trời đêm California rực sáng với những vật thể lạ bay lượn hết sức bí ẩn, khiến cả quân đội lẫn người dân hết sức lúng túng. Hầu hết mọi người tin chắc rằng đó là một đợt oanh tạc khác của quân Nhật, nhưng một số ít lại quả quyết chúng chính là các UFO. Hơn 1440 đợt đạn dược chống không tặc đã được bắn lên, nhưng không có xác máy bay nào được tìm thấy. Tổng thống Hoa Kỳ đương thời Roosevelt ra mệnh lệnh tiến hành điều tra vụ việc, nhưng kết quả người ta cho rằng đó chỉ là các quả cầu khí tượng. Đến nay, vụ việc năm 1942 ấy vẫn nằm trong vòng bí mật, một câu đố chưa lời giải đáp.

Cảnh người ngoài hành tinh tấn công trái đất trong phim "Thảm họa Los Angeles"

Thảm họa Los Angeles được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật đó. Trong bối cảnh con người vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng về UFO và bắt đầu trở nên chủ quan thì những sinh vật ngoài hành tinh đã làm một cuộc tấn công bất ngờ, mạnh như vũ bão với dã tâm chiếm nguồn nước ngọt quý giá của con người. Chúng đi đến đâu là nơi đó bị tàn phá, các quốc gia đều thất thủ không còn cơ may kháng cự. Thành trì cuối cùng cũng là nơi những UFO đầu tiên xuất hiện, thành phố Los Angeles (Mỹ). Hy vọng cuối cùng của nhân loại nằm trong tay toán lính thủy đánh bộ kiên cường, những người canh giữ Los Angeles. Chừng nào Los Angeles còn đứng vững thì Trái Đất còn tồn tại, nhưng họ sẽ cầm cự được bao lâu trong cuộc chiến không cân sức?


Diễn viên chính trong phim: Aaron Eckhart. Anh thủ vai vị đội trưởng chỉ huy trung tâm của trung đội lính thủy đánh bộ trấn giữ Los Angeles trước sự công phá tàn khốc của người hành tinh. Aaron là cái tên khá quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh Hollywood, qua các phim như Erin Brockovich, No Reservation, Thank You For Smoking, The Dark Knight.

Phim thảm họa phải hoành tráng

Thảm họa Los Angeles được làm với kinh phí khổng lồ 100 triệu đôla Mỹ, tương đương 2.200 tỷ VNĐ. Phim được sự hỗ trợ đắc lực của quân đội Hoa Kỳ. Căn cứ quân sự Pendleton tại California đã được sử dụng làm trường quay, với nhiều sĩ quan thực sự tham gia hỗ trợ êkíp quay phim. Khán giả sẽ được chứng kiến những màn phô diễn sức mạnh của quân đội Mỹ rất thực và thuyết phục trong phim.


Đạo diễn Jonathan Liebesman chọn phong cách phim tài liệu cho Thảm họa Los Angeles để làm nổi bật cuộc chiến tranh khốc liệt giữa thế giới loài người và người ngoài hành tinh. Vì lý do này, phim phải hoàn toàn như thật, phải đạt sức thuyết phục cao nhất chứ không quá lệ thuộc vào kỹ sảo. Vị đạo diễn này đã từ chối làm phim 3D vì ông cho rằng kỹ thuật quay 3D sẽ làm mất đi tính chân thật. Thay vào đó, ông sử dụng 3 hệ thống camera tiêu chuẩn, kết hợp với màn ảnh xanh tạo hiệu ứng.

Những vụ cháy nổ trên trường quay của phim cũng rất hoành tráng, nó thật đến nỗi thỉnh thoảng kích hoạt cả hệ thống báo động cháy địa phương! Bộ phim được quay trong vòng 1 năm 1 tháng, từ tháng 9/2009 đến tháng 10/2010. Khán giả sẽ nổi da gà khi chứng kiến cảnh các thành phố thất thủ, cảnh quay đường cao tốc liên bang đông nghịt xe hơi bị tàn phá thảm khốc.

Phim Thảm họa Los Angeles do Galaxy phát hành, sẽ được công chiếu rộng rãi toàn quốc kể từ ngày 25/03/2011.

"Battle Los Angeles": Khi loài người chủ quan trước thảm họa
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,