Cuộc chiến tình báo gay cấn trong biên khảo Răng sư tử của nhà báo Yên Ba

Tình LêVietnamnet
12:01' CH - Thứ hai, 03/12/2018

Cuộc chiến điệp báo - “nhân vật chính” xuyên suốt Răng sư tử - là cuộc đọ sức thầm lặng không tiếng súng giữa những cơ quan đặc biệt của các cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô cả trước, trong và sau Chiến tranh Lạnh - cuộc chiến kéo dài suốt 6 thập kỉ của thế kỷ 20...

Ngày 22/11, tại Nhà sách Cá Chép, Hà Nội diễn ra buổi giao lưu, tọa đàm, trưng bày sách trinh thám chính trị nhân dịp ra mắt biên khảo Răng sư tử của tác giả - nhà báo Yên Ba.

Cuộc chiến điệp báo - “nhân vật chính” xuyên suốt Răng sư tử - là cuộc đọ sức thầm lặng không tiếng súng giữa những cơ quan đặc biệt của các cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô cả trước, trong và sau Chiến tranh Lạnh - cuộc chiến kéo dài suốt 6 thập kỷ của thế kỷ 20.


Cuốn sách "Răng Sư Tử: Cuộc chiến điệp báo giữa các cường quốc" in khổ lớn, dày gần 900 trang dày đặc các nhân vật, sự kiện. Tuy nhiên, nhờ bố cục rõ ràng rành mạch, cách kể chuyện hấp dẫn, lôi cuốn giúp người đọc có thể dễ dàng tiếp nhận các thông tin. Theo đó, điệp vụ này kết thúc mở ra điệp vụ kế tiếp, khiến người đọc bị lôi cuốn theo từng trang sách.

Chân dung cuộc chiến điệp báo sinh tử này được phác họa thông qua những con người cụ thể, những sự kiện có thật. Nhiều người trong số đó tham gia cuộc chiến vì lý tưởng, số khác vì tiền bạc hay danh vọng của những chiến binh đủ sức một mình làm xoay chuyển thế giới.

Nhiều người thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng có kẻ mãi mãi bị chôn vùi dưới lớp bụi dày của những bí mật thế kỷ. Dù thế nào thì tất cả họ đều cùng tạo nên những mảnh ghép then chốt góp phần làm thay đổi cả dòng chảy lịch sử, định hình diện mạo mới của thế giới trong một thời kỳ lịch sử biến động dữ dội.

Răng sư tử là biên khảo công phu kéo dài 3 năm của tác giả Yên Ba. Công việc chính là nhà báo theo dõi mảng thể thao và đời sống quốc tế đã giúp tác giả giải mật hồ sơ tình báo, phản gián mà người ngoài khó có thể nắm rõ.

Từ những nhân vật cụ thể, những sự kiện có thật, nhà báo Yên Ba đã tổng hợp, xâu chuỗi, gắn kết các hành động của điệp viên trong bối cảnh cụ thể, tìm mối liên kết giữa các điệp vụ, so sánh, đối chiếu với các nguồn tư liệu tham khảo để hình thành một cuốn sách biên khảo phi hư cấu với nhân vật chính là cuộc chiến điệp báo.

Tác giả giao lưu với bạn đọc


Tác giả ký sách tặng "Răng sư tử"

Bạn đọc sách "Răng sư tử" cùng tác giả

Cuốn sách in khổ lớn, dày gần 900 trang dày đặc các nhân vật, sự kiện nhưng không vì thế mà khó nắm bắt bởi bố cục rõ ràng rành mạch, cách kể chuyện hấp dẫn, lôi cuốn của tác giả. Điệp vụ này kết thúc mở ra điệp vụ tiếp, khiến người đọc bị lôi cuốn theo.

Sách: Răng Sư Tử: Cuộc chiến điệp báo giữa các cường quốc
Cuộc chiến điệp báo - “nhân vật chính” xuyên suốt Răng sư tử - là cuộc đọ sức thầm lặng không tiếng súng.
Số trang: 900 trang
Tác giả: Yên Ba
Giá bìa: 250.000 VNĐ
Giảm giá: 10%
Đăng ký mua theo mobile: 0903. 205. 306,minhbui@chungta.com hoặc
inbox theo : facebook.com/MinhChungTa
.

Tại buổi giao lưu, tọa đàm, nhà báo Yên Ba cũng giới thiệu bộ sưu tập sách trinh thám chính trị của mình, giúp bạn đọc hiểu thêm về lịch sử và sự tiếp nhận dòng sách này tại Việt Nam.


Bộ sưu tập sách trinh thám chính trị của nhà báo Yên Ba.

Nhà báo Yên Ba sinh năm 1962, làm báo từ năm 1990, chuyên theo dõi mảng thể thao và đời sống quốc tế. Các tác phẩm đã xuất bản: Từ Espana 82 đến France 98: Nhìn lại và chờ đợi (sách thể thao); Từ Pele đến Maradona (sách thể thao); Vụ đánh cắp thế kỷ (tập truyện trinh thám chính trị quốc tế, biên soạn); Thoát khỏi CIA (tiểu thuyết trinh thám chính trị, dịch); Điệp viên ở Washington (tiểu thuyết trinh thám chính trị, dịch); Những mảnh ký ức (tập bút ký).

Vietnamnet
Sách: Răng Sư Tử: Cuộc chiến điệp báo giữa các cường quốc
Sách: Răng Sư Tử: Cuộc chiến điệp báo giữa các cường quốc
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,