Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

09:38' CH - Thứ hai, 03/04/2017
"Để đạt được những thành công vĩ đại, chúng ta không chỉ cần hành động mà còn phải mơ ước, không chỉ biết lập kế hoạch mà còn phải tin tưởng".
(Châm ngôn Nhật Bản)

Chân dung những nhà sáng lập tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera. Câu chuyện về ba vị doanh nhân huyền thoại của nước Nhật.

Mọi thứ đều có thể đạt được nếu có đức tin.
(Matsushita Konosuke)

Nhiều người chỉ khao khát đạt được thành công, trong khi đối với tôi thành công chính là vượt qua những thất bại liên tiếp.
(Honda Soichiro)

Hãy trao cơ hội để mọi nhân viên phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ, và chúng ta sẽ cùng nhau cống hiến cho sự tiến bộ của xã hội và nhân loại.
(Inamori Kazuo)


Chân dung những nhà sáng lập tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera.

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những con người có xuất thân bình thường, nếu không muốn là nghèo khó trong xã hội Nhật Bản. Matsushita là con nhà nông dân, Honda có cha là thợ rèn, còn Inamori là con thợ in. Nhưng họ đã không ngừng thách thức những giới hạn, vượt qua mọi trở ngại để xây dựng nên những công ty thành công nhất trong tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera. Bài học mà người ta có thể rút ra từ ba vị doanh nhân huyền thoại của nước Nhật là gì? Đó là xuất thân chỉ là điều kiện, không phải cơ hội. Người có xuất thân cao quý, giàu sang chưa chắc có thể làm nên sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu có lòng quyết tâm, khát khao học hỏi và một trái tim rộng mở, thì chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ tương lai của mình và trở nên vĩ đại. Sẽ thế nào nếu Matsushita Konosuke chịu an phận làm nhân viên cho một cửa hàng xe đạp tại Osaka? Ngành công nghiệp xe máy và xe hơi Nhật sẽ ra sao nếu Honda Soichiro chỉ mãi ở lại quê nhà tại Shizuoka? Và nếu Inamori Kazuo cứ mãi tự ti vì mình chỉ là một cậu học trò trường tỉnh, thì liệu có một Tập đoàn Kyocera lừng lẫy như ngày nay?

Với lối kể chuyện hấp dẫn và luôn đưa ra những bài học đúc kết sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba xuất chúng Nhật Bản sẽ giúp bạn đọc nhìn lại hành trình cuộc đời của những bậc doanh nhân được cả thế giới trọng vọng - Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Bạn sẽ học thêm được nhiều bài học về tinh thần và triết lý kinh doanh của người Nhật từ cuộc đời và thành tựu của ba vị doanh nhân này.

MỤC LỤC
Những bậc thầy kinh doanh của châu Á

Cơ hội không bao giờ xuất hiện với cùng một diện mạo

Chương 1. Từng giọt mồ hôi cũng chứa đựng linh hồn
Chương 2. Tỉ mỉ và chi tiết là tính cách của vị thần kinh doanh
Chương 3. Hiểu bản chất là con đường tắt dẫn tới thành công
Chương 4. Chúng ta có thể học được cách thành công từ những thất bại
Chương 5. Nguyên tắc của chiến lược đó là vượt lên trên thời đại


Tên sách: Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản
Tác giả: Jung Hyuk June
Số trang: 288
NXB Khoa học Xã hội

Đăng ký mua theo mobile: 0903. 205. 306 hoặc
.
Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,