Bước lên nấc trên của thang bậc giá trị

TS. Nguyễn Sĩ DũngTuổi trẻ (2010)
10:27' SA - Thứ hai, 09/02/2015

Mở cửa thì nắng, gió sẽ tràn vào. Những “cơ thể” đã quen với việc rèn luyện mau chóng thích nghi và tận dụng cơ hội này để lớn lên. Nhưng cũng sẽ có một số cá thể nhanh chóng bị nhức đầu, sổ mũi (vì bị cớm nắng từ lâu). Tuy nhiên kéo thêm thời gian cho chuyện chờ đợi, ngập ngừng là không nên.

Chuẩn bị là cần thiết nhưng mở cửa để đón vận hội mới chính là đòi hỏi cấp bách.

Khi ngôi nhà đã mở cửa, mỗi cá nhân, từng doanh nghiệp phải tự thân vận động để tìm ra cơ hội phát triển. Nhưng các thiết chế quyền lực cũng không thể đứng ngoài sự đổi thay.

Thách thức đối với Chính phủ là phải chuyển đổi cung cách quản lý từ can thiệp sang tạo điều kiện cho người dân thực hiện các quyền và cam kết của mình. Một khung pháp lý rõ ràng, minh bạch là hết sức cần thiết trong thế giới mà tri thức còn qúy hơn cả tư bàn tài chính, đất đai và công cụ sản xuất.

Thử tưởng tượng trên tay tôi là một củ khoai lang, tôi ăn thì phần anh không còn. Một chiếc áo tôi chọn mặc thì anh phải đi tìm chiếc khác. Còn tri thức thì không, việc tôi dùng nó không cản trở anh dùng nó. Phần mềm Windows cả ngàn, cả triệu máy tính cùng sử dụng.

Làm sao một quốc gia có thể thắng nổi trong cuộc chơi hội nhập nếu không có tài sản vô hình?

Mọi người dân, toàn thể doanh nghiệp và cả dân tộc phải cùng phấn đấu để nhanh chóng nhận thức ra các quy luật mới và tận dụng chúng để giành được thị phần đối với các sản phẩm và dịch vụ ở nấc trên của chiếc thang giá trị.

Bước lên nấc trên của thang bậc giá trị
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,