Cần có sự cân bằng trong việc dùng mạng Internet...

04:25 SA @ Thứ Tư - 28 Tháng Bảy, 2004

Chương trình có tên Không gian ảo lành mạnh (Cyber Wellness) do Uỷ ban tư vấn quốc gia về Internet điều phối. Nó sẽ được tiến hành thông qua nhiều hội thảo tại các trường học, thư viện hay các tổ chức cộng đồng. “Một phần lớn thời gian của chúng ta là ở trên mạng. Vì vậy, việc khai thác nó hợp lý là rất quan trọng”, Michael Yap, người phụ trách chương trình, giải thích về mục đích của họ.

Chương trình sẽ tập trung vào những tệ nạn xã hội có liên quan tới Internet. “Những vấn đề như vậy nảy sinh khắp nơi, đặc biệt là đối với giới trẻ. Rất nhiều thanh thiếu niên bị lừa qua mạng, một số khác dính tới các tổ chức xấu hoặc mối quan hệ nguy hiểm”, Yap cảnh báo.

Một vấn đề được tập trung đề cập là chứng nghiện Internet. Niềm say mê thái quá với tranh ảnh khiêu dâm hay game trực tuyến, hội chứng bồn chồn khi lâu lâu không kiểm tra e-mail... tất cả sẽ được tập trung giải quyết. “Chúng tôi muốn khuyến khích sự cân bằng trong việc dùng mạng”, Yap khẳng định.

Singapore là một trong những nước có mật độ sử dụng Internet cao nhất ở châu Á, với khoảng 2,2 triệu người dùng trong tổng số 4 triệu dân. Năm ngoái, người ta đã phát hiện một trường hợp điển hình về mặt trái của Internet, khi một bé gái 15 tuổi đã quan hệ tình dục với 80 người đàn ông mà cô ta gặp qua dịch vụ chat.

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung khác