Chặn lời mời nhảm từ Fanpage, Group trên Facebook

08:52 CH @ Thứ Hai - 06 Tháng Tám, 2018

Bạn cảm thấy phiền phức với những lời mời từ các ứng dụng, Fanpage hay các nhóm trên Facebook? Hãy tham khảo cách làm dưới đây để hủy các thông báo đó.

LƯU Ý VÕ BẨN:
Mới đây xuất hiện một số kẻ lợi dụng kết bạn với “con mồi” rồi sau đó thêm vào danh sách Admin quản trị của một Fanpage bất kỳ có đăng các nội dung đồi truỵ, vũ khí hoặc ma túy… thuộc danh mục cấm của Facebook.
Sau đó kẻ gian sẽ báo cáo vi phạm đối với Fanpage đó và đội ngũ kiểm soát viên của Facebook sẽ tiến hành khóa trang bất tuân các tiêu chuẩn cộng đồng, đồng thời khóa vĩnh viễn tài khoản các quản trị viên của trang đó (có bao gồm tài khoản của nạn nhân bị cố tình hãm hại).
Hãy tìm cách vô hiệu hóa võ bẩn này!

Với Fanpage

Thời gian gần đây, rất nhiều website sử dụng hình thức Like ẩn để câu kéo người dùng tới một số Fanpage nhằm tạo hiệu quả truyền thông cũng như thực hiện những phi vụ mua bán Like trên Facebook. Thực chất, tình trạng này không làm ảnh hưởng nhiều tới người dùng, thế nhưng đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu có những Fanpage lạ xuất hiện trên trang cá nhân của mình mặc dù bạn không hề nhấn Like.

Bạn có thể hạn chế tình trạng Like ẩn bằng việc thường xuyên lọc lại danh sách những bài đã Like gần đây hoặc loại bỏ các Fanpage bạn không thích. Tuy nhiên, cách thức này khá... tốn công và không thật sự đạt hiểu quả với nhiều website "trá hình" hiện nay.

Kiểm soát những lượt Like bằng cách truy cập vào phần Activity Log và chọn Likes.

Mới đây, một công cụ hỗ trợ cho Firefox và Chrome đã xuất hiện để cảnh báo người dùng về những Like ẩn này. Theo đó, sau khi cài đặt vào trình duyệt, tiện ích sẽ tự động thông báo có Like ẩn trong website và hướng dẫn người dùng chuyển hướng để bảo vệ tài khoản Facebook của mình. Các bạn có thể tải tiện ích này dành cho Chrome tại đây và Firefox tại đây.

Với các Group

Thời gian gần đây, rất nhiều nhóm trên Facebook xuất hiện với nội dung đa dạng, không những chỉ để chia sẻ thông tin, kết nối người dùng hoặc giới thiệu sản phẩm mà những nhóm này còn được lập ra với nhiều mục đích mờ ám khác. Mặc dù người dùng có thể nhắc nhở bạn bè đừng thêm mình vào các nhóm hội như vậy nhưng giải pháp này chưa thật sự hiệu quả.

Cho tới lúc này thì Facebook vẫn chưa trang bị cho người dùng bất kì giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng trên, nhưng bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để hủy thông báo từ các nhóm này nhanh nhất.


Truy cập vào trang tùy chỉnh thông báo của Facebook.

Cửa sổ thông báo sẽ được hiển thị:

Cửa sổ này sẽ giúp bạn thay đổi cách thức nhận thông báo.

Ở mục What you get notified about sẽ có phần Group Activity, chọn Edit để mở ra cửa sổ tùy chỉnh các nhóm này.

Ấn vào Edit để cửa sổ tùy chỉnh mở ra.

Cửa sổ tùy chỉnh mở ra và sẽ hiển thị tất cả các nhóm bạn đang tham gia. Mỗi nhóm này lại có những hiệu chỉnh riêng để thay đổi cách thức thông báo.

Với những nhóm theo bạn là có nội dung phiền toái, nhiều spam và bạn chưa thật sự quan tâm ở thời điểm hiện tại thì bạn có thể chọn Off để ngắt toàn bộ những thông báo từ nhóm này. Nếu như bạn muốn nhận cập nhật từ bạn bè trong nhóm hãy ấn vào Friends' Posts và để nhận thông tin từ tất cả các hoạt động trong nhóm hãy ấn vào All Posts.

Có ba tùy chỉnh để người dùng chọn lựa.

Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy nhóm nào đó thật sự không quan trọng và bạn muốn rời luôn khỏi nhóm thì có thể tìm kiếm tên nhóm trên thanh công cụ tìm kiếm hoặc ở phía trái màn hình tại trang Home của Facebook.

Trong trang của nhóm, bạn nấn vào hình bánh răng ở phía bên phải màn hình để truy cập vào các tùy chỉnh, chọn Leave Group.

Tùy chọn Leave Group.

Bạn có thể đưa một nhóm vào danh mục yêu thích để những bài viết của nhóm đó sẽ nổi bật trên News Feed, báo cáo một nhóm đang vi phạm quy định đến với Facebook nếu như nhóm đang tuyên truyền các nội dung không lành mạnh, hoặc đơn giản là rời khỏi nhóm để không bị làm phiền nữa.

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan