Đọc thông tin miễn phí trên trang thu phí

07:06 CH @ Thứ Sáu - 17 Tháng Sáu, 2005

Yahoo Search Subscriptions - cho phép tìm tin trên những site bắt buộc phải trả tiền mới đọc được - là động thái mới của nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu của Mỹ nhằm củng cố niềm tin và sự trung thành của khách hàng.

Thông thường, những trang thu phí không cho phép các công cụ tìm kiếm hoạt động trên site của mình, hoặc chỉ tiết lộ một mẩu tin nhỏ nhưng hấp dẫn qua kết quả search để thu hút sự chú ý của người đọc. Do đó, Yahoo phải là đối tác của những nhà cung cấp thông tin này để được quyền đưa công cụ tìm kiếm vào "lục lọi" trong trang.

Những dịch vụ thu phí đã chấp thuận ký kết hợp đồng với Yahoo là ConsumerReports.org, The Wall Street Journal Online, TheStreet.comThe New England Journal of Medicine. Trong tuần tới, Yahoo tiếp tục thương thuyết để tăng thêm nội dung từ FactivaLexisNexis AlaCarte.

Hãng nghiên cứu Jupiter cho biết nhiều công cụ tìm kiếm luôn rêu rao những tính năng "tuyệt vời" nhưng không thiết thực, bởi người dùng thường chỉ đòi hỏi một giao diện dễ sử dụng và cho kết quả chính xác, hơn là quan tâm những đặc điểm phụ trong trang. Khả năng cung cấp kết quả từ những trang thu phí của Yahoo được cho là sẽ thu hút rất nhiều khách hàng do họ có thể lấy được thông tin cần thiết mà không phải tốn một xu.

LinkedInPinterestCập nhật lúc: