Gia đình tân kỳ

05:15 CH @ Thứ Sáu - 10 Tháng Giêng, 2014
Sự hiện đại hóa và công nghiệp hóa của một quốc gia bắt đầu từ đâu? Xin thưa là không phải từ ngành sản xuất xe hơi, máy bay hay máy cày như thiên hạ vẫn tưởng mà là từ gia đình.

Có nhà nghiên cứu bảo rằng gia đình là tế bào của xã hội. Nói như vậy chưa hề đầy đủ. Nếu xã hội là cá thì gia đình chính là vảy cá. Chính nhờ vảy mà cá bơi được, cũng nhờ vảy mà cá lấp lánh. Một lớp vảy trơn, bóng khiến cá dễ dàng vượt thoát khi mắc vào lưới.

Nhận ra điều đó, các nhà khoa học cũng nhận ra sai lầm của họ lâu nay, không chú trọng tới hiện đại hóa, tự động hóa gia đình. Nếu ti vi cứ hết màn hình phẳng, màn hình siêu phẳng tới màn hình 3D, xe hơi hết số thường đến số tự động thì gia đình mãi luẩn quẩn với chổi, giẻ lau nhà hoặc keo bẫy chuột. Một cuộc cách mạng về công nghệ gia đình đã ra đời, nhằm sửa chữa những sai lầm nói trên. Đã có những máy móc chưa từng tưởng tượng được phát minh ra khiến cho việc quản lý và điều khiển gia đình được thuận tiện. Đó là:

- Máy đánh chồng: Các bà vợ chỉ cần cài máy này ở cửa. Khi các ông chồng đi chơi khuya hoặc có lời nói thô lỗ, cử chỉ khiếm nhã thì một bộ phận cảm ứng trong máy sẽ phân tích, nhận biết qua giọng nói và hơi thở để ra đòn trừng trị. Có nhiều nấc đánh đập khác nhau tùy vào chủ nhân cài đặt. Khách hàng có thể chọn lựa giữa gậy gộc và roi da hoặc bắt úp mặt vào tường.

- Máy mắng ôsin: Cãi nhau với ôsin luôn là nỗi lo lắng thường trực của các bà chủ, lúc này đã có máy làm thay. Máy có thể mắng ôsin từng tràng hoặc chì chiết từng câu. Thậm chí máy còn có khả năng kể lể là đã thương yêu ôsin như thế nào rồi bất ngờ rít lên the thé, đuổi ra khỏi nhà. Nhược điểm của máy là đôi khi đang mắng sa sả bất ngờ dừng lại vì hết pin.

- Máy tạo cảm giác hạnh phúc: Đây là một thiết bị vô cùng đặc biệt. Nó được chế tạo dựa trên một chân lý có thật là nhiều gia đình cảm thấy hạnh phúc khi hàng xóm xào xáo lẫn nhau.

Mua máy này về, bạn cứ lần lượt đặt nó xung quanh nhà. Bất cứ lúc nào, nhưng thường vào buổi trưa hay giữa đêm khuya, máy sẽ bất ngờ phát ra tiếng đánh đập, tiếng bát đĩa vỡ, tiếng cãi cọ om sòm của nhà bên cạnh. Hai vợ chồng sẽ tràn ngập cảm giác là so với họ, gia đình mình còn hạnh phúc chán. Niềm vui sẽ lan tỏa.

- Máy đọc sổ liên lạc: Đọc sổ liên lạc giữa con cái và nhà trường luôn luôn là nỗi kinh hãi của nhiều ông bố bà mẹ. Việc này đã có máy làm thay. Máy xem xét các điểm số và đưa ra những lời nhắc nhở nghiêm khắc. Nếu nhà trường nhắc đóng học phí, máy sẽ gửi thư xin hoãn. Một số máy đắt tiền còn có khả năng đi họp phụ huynh, thậm chí xin ứng cử vào ban đại diện.

- Máy đổ rác: Gia đình có thể tan vỡ vì những lý do cực kỳ nhỏ nhặt. Nhiều đôi vợ chồng đã lôi nhau ra tòa chỉ vì mắng nhau đã đổ rác hay chưa.

Máy này giải quyết tất cả. Nó đứng cạnh thùng rác và cứ năm phút lại đổ rác một lần bất kể có rác trong thùng hay không. Nhược điểm của nó là nhiều lúc đang đổ hết pin, cứ đứng sừng sững giữa nhà đúng lúc có khách.

- Máy nhắc ngày kỷ niệm: Chỉ bé bằng bao thuốc lá nhưng có tác dụng to lớn, máy sẽ phát ra tiếng nói nhắc sắp đến sinh nhật, sắp đến ngày 8.3 hay đến lễ Tình nhân. Nếu chủ nhà không bấm nút xác nhận đã nghe, máy sẽ nhắc đi nhắc lại, vì thế có ông chồng hay bà vợ cáu tiết cầm máy ném xuống sàn. Những máy đời mới do đó có bộ phận chống va đập.

- Máy kể khổ: Khi vợ cáu, máy sẽ cất lời chồng, kể lể làm ở công ty khổ cực thế nào, đi lại kẹt xe ra sao và đã vì gia đình mất đi những tự do gì.

Khi chồng nổi giận, máy sẽ cất lời vợ nói đã vì chồng vì con mà hy sinh sắc đẹp, hy sinh tuổi xuân ra sao, từ lâu rồi không được đi coi phim, coi ca nhạc, không có quần áo đẹp. Có cả loại máy dành cho thiếu nhi để chúng than thở phải học thêm hoặc phải tham gia các giờ ngoại khóa. Hậu quả của nó là suốt ngày trong gia đình chỉ nghe tiếng máy, không có tiếng người.

- Máy hỏi thăm nội - ngoại: Máy này cứ ba ngày một lần lại tự động phone đến ông bà, hỏi han sức khỏe sau đó hứa về thăm. Sai lầm của máy là nhiều khi bao nhiêu ngày tháng trôi qua cứ hỏi mãi một câu và cứ hứa mãi một chuyện!
Nguồn:Thanh Niên
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Người vợ lý tưởng

  19/10/2017Vita Zilinxkaite (Nga)Hỡi các bà vợ đáng thương! Các bà bị kết các tội phản bội, cáu kỉnh, đỏng đảnh, thiếu dịu dàng, không tế nhị... Trước mất các bà là người vợ lý tưởng, ước mơ của các ông chồng.
 • "Huyết tâm thư" đầu năm gửi chồng

  30/12/2016Quyền Linh (Theo Lady)"Chồng yêu quý!Năm mới đến rồi, em thức mấy đêm liền suy nghĩ thật lâu cuối cùng quyết định tổng kết những biểu hiện của anh trong năm vừa qua."...
 • Thư của mẹ chồng gửi nàng dâu mới

  19/02/2014Lê HoàngThế là cô đã lọt vào nhà tôi. Do chính tay con trai tôi dắt về. Tôi
  không bảo rằng con trai mình ngốc nghếch, nhưng với tôi, nó vẫn còn bé
  dại. Mà chắc cô hiểu, một thanh niên bé dại thì rất dễ mắc sai lầm.
 • 14 điều vợ răn dạy ta (khi lập gia đình)

  02/02/2014Khi lấy chồng, người vợ ngoài công việc nội trợ, trông con, người vợ còn đảm nhận trách nhiệm với xã hội là giáo dục và dạy dỗ chồng. Nhiều chị em chưa nắm được kỹ năng cần thiết hoặc chỉ chú ý đến học cấp tốc nữ công gia chánh... đã vội vàng lấy chồng cần xem qua danh mục công việc sau...
 • Gửi vợ ngày cuối năm

  16/01/2014Bá PhùngVợ yêu! Tích lũy mãi cuối cùng thì anh cũng có đủ dũng khí để viết thư cho em. Một lá thư đường đường chính chính như những ngày tháng cũ chứ không phải là những tờ trình đề nghị cấp kinh phí bổ sung ăn sáng, giấy báo hư dép, tờ khai thanh toán tiền xăng xe... nhăng nhít.
 • Mẹ và vợ - giống và khác nhau!

  14/04/2013Nguyễn Đình ChiếnMẹ nuôi ta lúc ta còn bé, ta ốm, mẹ mua phở bắt ta ăn; vợ nuôi ta lúc ta đã lớn, ta khoẻ, vợ đe ta "đừng có mà chán cơm, thèm phở!".
 • Chở vợ đi shopping

  30/09/2009Nguyễn Nhật ÁnhHóa ra đây là chuyện khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ chứ không phải giữa chợ và siêu thị. Mua sắm là sở thích của các bà, các cô. Đàn ông cũng mua sắm, nhưng thường chỉ mua cái mình cần. Phụ nữ đã đành cũng cần cái mình mua, nhưng cũng cần cả... cái sự mua sắm.
 • Thuyết quản lý vợ

  13/07/2008Tám QuảnTôi sắp lấy vợ. Các cụ thường nói: "Dạy con từ thủa còn thơ, dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về". Tôi nghĩ "mình phải là người chồng cứng rắn, phải thiết quân luật từ đầu" Tôi phải nắm tất cả các quyết định trong cái gia đình tương lai của mình. Nên quản lý vợ như thế nào nhỉ?
 • Lợi ích của Vodka

  05/04/2007Một cảnh sát giao thông chặn chiếc xe chở 3 người và kiểm tra nồng độ cồn trong máu tài xế. Kết quả: Vượt mức cho phép. Máy thử này hỏng rồi. Gã tài xế gào lên...
 • “Lấy vợ” hay “đi tù” cũng thế cả thôi!

  28/10/2006Gửi ông!
  Tôi vừa nhận được thiệp mời của ông cách đây 2 phút. Thế là tôi sắp toi vài lít, còn ông sắp toi cả cuộc đời...
 • Hạnh phúc khi lấy được vợ béo

  26/09/2006Tôi cực lực phản đối các tiêu chí và nghi ngờ khả năng thẩm mỹ của các vị giám khảo trong tất cả các kỳ thi hoa hậu, người đẹp của ta gần đây. Tại sao các vị lại thiếu thẩm mỹ đến thế khi trao vương miện cho những người con gái gầy khẳng khiu, cao lêu đêu như một cây sào? Những cô gái mà nếu ở làng tôi thì xin lỗi, ế chồng là cái chắc...
 • Khi trí thức bụp vợ

  06/09/2006Phư ChuThất học, thất nghiệp, thất bại… là những nguyên nhân khiến cho các ông chồng hay dễ nổi sùng, dễ nổi nóng, và dễ “động thủ" với vợ (chứ đâu có dám với người khác)...
 • Họa vô đơn chí

  04/08/2006Một thương gia đi công tác xa 2 tuần. Sau một tuần, ông gọi điện về nhà hỏi thăm tin tức. Người quản gia ấp úng mãi không thành câu nhưng bị gặng mãi nên ông ta cũng đành nói thật.
  - Xin lỗi ông, nhưng chó của ông chết rồi.
 • Phỏng vấn một vị “trụ cột gia đình”

  18/03/2006Ba BêDù phụ nữ đã được coi là bình đẳng với nam giới và rất nhiều chị em thành đạt, nhưng các đấng mày râu cũng như toàn xã hội vẫn coi đàn ông - tức người chồng, người cha là “trụ cột gia đình"...
 • Ngẫm nghĩ về vợ ta

  03/01/2006Lão HạcCha mẹ dặn ta cân nhắc kỹ ta 14 điều răn trước khi lấy vợ nhưng thực ra, cha mẹ chỉ sinh ra và dạy ta "lớn lên", còn ta không ngừng tự hoàn thiện mình là do vợ...
 • xem toàn bộ