Giới trẻ định nghĩa thế nào là Hạnh phúc?

Dung NhiBáo Đất Việt
10:44' SA - Thứ tư, 09/03/2016

Hẳn đã có lúc bạn thắc mắc rằng Hạnh phúc là gì mà ai cũng mải mê kiếm tìm?

Vì sao lại có ngày Quốc tế hạnh phúc?

Tháng 6/2012, ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3 hàng năm) được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc. Ngày này được lấy ý tưởng từ vương quốc Bhutan - vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao hàng đầu thế giới.

Sở dĩ lấy ngày 20/3 vì đây là một trong những ngày đẹp nhất trong năm. Mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên ngày và đêm có độ dài bằng nhau, là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực. Và cân bằng, hài hòa cũng chính là chìa khóa của hạnh phúc. Trên thế giới, đã có 193 nước tham gia kỷ niệm ngày Ngày Quốc tế hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc Giới trẻ nghĩ gì về hai chữ Hạnh phúc

Mậu Lê (phải) quan điểm hạnh phúc là có một người để yêu và để hiểu

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức hoạt động cho ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề: Yêu thương và chia sẻ. Các hoạt động nhằm hướng tới việc nâng cao nhận thức của mỗi người về xây dựng hạnh phúc của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Giới trẻ quan niệm như thế nào về hạnh phúc?

Hẳn đã có lúc bạn thắc mắc rằng Hạnh phúc là gì mà ai cũng mải mê kiếm tìm? Là công việc tốt, là người yêu đẹp, là nhà sang, xe xịn…? Mỗi người đều có một quan điểm về hạnh phúc riêng, và đôi khi, hạnh phúc thật sự rất đơn giản, không khó kiếm tìm.

Bạn Thu Hiền (cựu SV ĐH Kinh tế Quốc dân) chia sẻ: “Đối với tớ, hạnh phúc là thấy mẹ luôn cười, đồng nghiệp lúc nào cũng vui vẻ và biết rằng “ai đó” vẫn luôn ở bên mình, dù có chuyện gì xảy ra”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc Giới trẻ nghĩ gì về hai chữ Hạnh phúc

Với Thu Hiền, hạnh phúc là được thấy mẹ cười

Còn bạn Tạ Huyền (23 tuổi, Hà Nội) cho hay: “Với Huyền, hạnh phúc là biết chấp nhận những gì đang có, yêu thích công việc mình làm, luôn sống là chính mình, suy nghĩ tích cực dù có thế nào đi nữa. Hơn hết là những người thân yêu luôn mạnh khỏe, yên bình, và cũng hạnh phúc… như mình”.

Anh Mậu Lê (26 tuổi, TP. HCM) cũng có quan điểm hạnh phúc rất thực tế: “Hạnh phúc với mình là có một công việc ổn định, lương tới tháng là có, được sống với niềm đam mê của mình, có một người để yêu và để hiểu”.

Giới trẻ định nghĩa thế nào là Hạnh phúc

Tạ Huyền cho rằng, hạnh phúc là yêu công việc mình đang làm

Là sinh viên, cậu bạn Hoàng Lê (SV ĐH Ngoại thương, HN) cho rằng: “Hạnh phúc đối với sinh viên như mình là được ăn cơm mẹ nấu thay cho mỳ tôm suốt tuần, có người giặt quần áo, cuối tháng không phải nhịn đói vì… hết trợ cấp. Nếu đủ rồi, thì có một người giúp mình hết FA (độc thân) nữa thì tuyệt vời (cười lớn)”.

Ngọc Quý – một bạn trẻ ham xê dịch mượn lời một bài hát để nói về quan điểm hạnh phúc của bản thân: “Dừng chân đôi lúc trên con đường dài không có ai để nhớ thương. Thì ra hạnh phúc bấy lâu nay tôi tìm là được tung hoành khắp bốn phương…”.

Hay như một ai đó đã nói: “Hạnh phúc là có công việc gì đó để làm, có người nào đó để yêu và có điều gì đó để hy vọng”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc Giới trẻ nghĩ gì về hai chữ Hạnh phúc

Với Ngọc Quý, hạnh phúc là được xê dịch

Theo kết quả khảo sát của một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu về kinh tế, xã hội và môi trường tại Anh có tên NEF năm 2012 cho thấy: Việt Nam đứng thứ hai trong bảng xếp hạng chỉ số Hành tinh Hạnh phúc (HPI). Có lẽ, chính quan điểm xem hạnh phúc là những điều bình dị trong cuộc sống và tình yêu thương, lạc quan khiến người Việt luôn cảm thấy mình hạnh phúc. Tất nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bằng lòng với những gì mình đang có mà đó là điểm tựa để ta cố gắng hơn.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về hạnh phúc và đã thực sự cảm thấy hạnh phúc chưa?

Giới trẻ định nghĩa thế nào là Hạnh phúc?
 
ChúngTa.com @ Facebook
 
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,