Người phụ nữ tinh quái

07:18 SA @ Thứ Hai - 19 Tháng Mười, 2009

Là một người phụ nữ trong xã hội hiện đại, bạn không ngừng nỗ lực vươn lên, nâng cao hiểu biết cũng như văn hóa giao tiếp ứng xử để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Nếu như người phụ nữ chỉ cam tâm quanh quẩn ở nhà để lo cho chồng con, làm những công việc nội trợ thì gia đình cô ấy có được hạnh phúc, cô ấy có được vui vẻ vì những gì mình đã phải hi sinh không?

Liệu những đức tính của người phụ nữ truyền thống như hiền lành, nết na, thuỳ mị, khiêm nhường có giúp mọi người yêu quý bạn không? Bạn hết lòng giúp đỡ bạn bè về tinh thần cũng như tài chính những lúc khó khăn nhưng rút cuộc lại họ vẫn không mang ơn bạn, lại còn khiến bạn phiền lòng.

Trong tình yêu, người phụ nữ nào cũng mong muốn sẽ chọn được một người con trai tài giỏi và yêu thương mình. Nhưng mong muốn đó không đi liền với hành động. Họ không biết làm gì để có thể tìm cho mình được người đàn ông như mong ước ấy. Có những người cam chịu cứ mãi sống với một mối tình đang ở tình trạng tuyệt vọng, họ không có dũng khí hay sức mạnh để thay đổi hoàn cảnh đó. Có những người khi yêu, họ sẵn sàng sống vì tình yêu, hết lòng chung thuỷ với người yêu, thậm chí vì người yêu, họ ít giao tiếp với bạn bè chỉ mong cho người yêu được hài lòng. Những suy nghĩ và hành động đó của người phụ nữ đã thực sự đúng đắn?

Người phụ nữ tinh quái là cuốn cẩm nang giúp các bạn gái có được những thứ mình muốn mà không nhất thiết phải hi sinh quá nhiều. Cách làm của người phụ nữ tinh quái là bạn hãy sống cho chính mình, đừng vì người khác nhiều quá. Trong giao tiếp, họ luôn chú trọng cách làm như thế nào để hài lòng mọi người, họ quan niệm thà mất lòng trước hơn được lòng sau. Luôn luôn tỏ rõ thái độ, quan điểm của mình. Họ cũng sống vì bạn bè nhưng họ biết chọn những người bạn xứng đáng với niềm tin và sự quan tâm của mình. Khi yêu, họ luôn phải nghĩ đến mình trước nhất, họ quan niệm yêu nhiều để chọn một. Ngược lại với người phụ nữ bình thường, họ không cam chịu sự hi sinh hay đánh mất bản thân mình, mà người phụ nữ tinh quái sẽ khéo léo “uốn nắn” người đàn ông theo ý mình. Họ biết cách cuốn hút mọi người đàn ông, khiến ai nhìn cũng phải ao ước có được họ.

Hãy cùng khám phá cách làm của người phụ nữ tinh quái để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Trân trọng giới thiệu


Lời tựa:

Tám đặc điểm tốt đẹp ở người phụ nữ tinh quái

Trong thời đại mà người ta sẵn sàng chà đạp lên sự lương thiện, lợi dụng lòng tin của người phụ nữ, khi mà đàn ông không ngần ngại bỡn cợt tình cảm chân thành của họ, thì có lẽ người phụ nữ cần tinh quái hơn. Người phụ nữ tinh quái sẽ có tám điểm mạnh sau:

1. Người phụ nữ tinh quái được nhiều người quý mến

Người phụ nữ tinh quái sẽ khiến người khác cảm thấy điểm đặc biệt của họ so với những người xung quanh. Trong thời đại mà đàn ông dễ chán với cảm nhận thẩm mỹ của chính mình, người phụ nữ tinh quái sẽ thông minh hơn những phụ nữ xinh đẹp, sẽ xinh đẹp hơn những phụ nữ thông minh. Đối với đàn ông, người phụ nữ như thế sẽ long lanh như giọt sương, sẽ dịu ngọt như hạt mưa và mát mẻ như ngọn gió, xa đấy mà gần đấy, có vẻ như với tay ra là bắt được, nắm được nhưng cũng dễ dàng để tuột mất. Với người đàn ông, những gì càng khó nắm bắt lại càng đáng để họ ra sức theo đuổi.

Bởi vì, người phụ nữ tinh quái có thể quyết định đặt tình cảm của mình cho người đàn ông thế nào và tăng mức độ tình cảm đó cho anh ta theo từng thời kỳ. Với một chút khôn ngoan, một chút hóm hỉnh, hài hước, cư xử thấu tình đạt lý, lúc nào cũng cháy bỏng như ngọn lửa, kiên cường như thép, người phụ nữ như vậy nếu không phải là niềm mơ ước của đàn ông, thì cũng đem lại niềm vui cho cuộc sống của họ. Chẳng người đàn ông nào lại không phải lòng một người phụ nữ như vậy.

2. Người phụ nữ tinh quái không chịu thiệt thòi

Mỗi người phụ nữ đều khát khao một tình yêu chân chính, sẽ thật đáng buồn cho những ai cả đời không tìm được cho mình một tình yêu chân thành. Một người con gái xinh đẹp sẽ chìm đắm trong nhiều mối tình, không biết đâu mới là tình yêu chân chính, đâu là thứ tình cảm giả tạo. Có thể đã từng có một tình yêu khiến con tim bạn thổn thức, rung động nhất, nhưng rút cuộc tình yêu ấy lại có thể khiến bạn vô cùng đau đớn, tổn thương.

Phụ nữ tinh quái một chút, biết cách yêu đàn ông, càng biết cách “nhào nặn” đàn ông, cô ấy không những hiểu được lời mà đàn ông “khua môi múa mép”, mà còn có thể nhìn thấu trái tim đàn ông. Trong những vệ tinh quay xung quanh mình, cô ấy biết cách tìm ra tình yêu phù hợp nhất với mình, để cùng người mình yêu sánh bước trên đường đời, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, đồng cam cộng khổ, và cả hai sẽ cùng nhau sống đến đầu bạc răng long!

3. Người phụ nữ tinh quái sẽ không bị “mất giá”

Trẻ trung xinh đẹp là thời hoàng kim của người phụ nữ, nhưng nếu không cẩn thận thì chỉ sau vài năm, vàng ròng sẽ biến thành đồng, và rồi từ đồng biến thành sắt rỉ. Nếu người phụ nữ tinh quái một chút thì có thể chơi bất cứ trò chơi nào mà vẫn có thể dùng lý trí để kiểm soát lựa chọn của mình, có thể nói là gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Phụ nữ tinh quái sẽ biết cách suy nghĩ bằng đầu và làm việc bằng tay, chứ không phải làm việc bằng đầu, suy nghĩ bằng tay. Họ có thể nhất thời đánh mất chính mình nhưng không bao giờ để mất lý trí sáng suốt.

4. Người phụ nữ tinh quái không để mình bị tổn thương

Người phụ nữ tinh quái sẽ hiểu rất rõ rằng, trong xã hội ngày nay không có ai là bạn mãi mãi, nhưng cũng không có ai mãi mãi là kẻ thù, quan trọng nhất vẫn là bản thân mình, họ sẽ không sống trong con mắt của người khác, không sống theo lời bình luận của người khác, mà họ sẽ sống thật thoải mái, đi bằng chính đôi chân của mình trên con đường mình đã chọn, người khác muốn đi theo cách nào thì tùy họ!

Người phụ nữ tinh quái biết cách bảo vệ mình, trân trọng bản thân, vì thế họ biết từ bỏ những gì không đáng, xử lý mọi việc một cách ít tốn công sức nhất. Với người phụ nữ tinh quái, kết quả luôn luôn đáng quan tâm hơn quá trình.

5. Người phụ nữ tinh quái rất tự do tự tại

Phụ nữ khôn ngoan sẽ nhận thấy rằng đối với bản thân mình, trên thế giới này về cơ bản không có việc gì là quan trọng cả, nên có thể thay đổi người mình đã yêu, vậy thì cần gì phải o ép, bắt buộc mình quá làm gì?

Đau khổ là do ta tự tìm đến, tổn thương là điều khó tránh khỏi. Biết nghĩ lạc quan sẽ thoải mái, niềm vui rồi sẽ đến khi ta biết hài lòng! Bản thân chúng ta sinh ra đã không phải là người vĩ đại, vậy tại sao phải tủi thân, tủi phận để làm gì? Đời người chỉ vẻn vẹn hơn hai mươi nghìn ngày, ngày nào qua đi đường đời ngắn đi ngày đó, hiện tại mới là những gì chân thực nhất, quan trọng nhất đối với người phụ nữ, hãy làm những gì mình muốn, đừng lo lắng không biết ngày mai mình sẽ ra sao mà hãy trân trọng chính ngày hôm nay!

6. Người phụ nữ tinh quái luôn được mọi người chào đón ở khắp mọi nơi

Sự khôn ngoan, tinh quái sẽ khiến người phụ nữ vui vẻ, lạc quan, phong lưu, thoải mái mà không phóng túng. Hãy thay đổi để mình rực rỡ hơn, nóng bỏng hơn. Đừng ép mình phải cố gắng sống vì người khác mà hãy sống cho chính bản thân mình. Không giả tạo, không quỵ lụy, gượng ép, thoải mái sống cuộc sống thực sự của chính mình.

Người phụ nữ tinh quái sẽ không để lại điều tiếng xấu, luôn theo đuổi mục tiêu sống của chính mình, tự do, tự tại, điềm tĩnh trước những được mất của cuộc đời. Có mối quan hệ giao tiếp đa dạng phong phú, bớt đi những lời kêu ca, phàn nàn, gạt bỏ lòng tự ti chỉ biết than thân trách phận, sống đơn giản và thực tế. Chẳng ai lại không mỉm cười chào đón những người phụ nữ như thế!

7. Người phụ nữ tinh quái rất vui vẻ

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không gục ngã trước lời bàn tán xôn xao của một ai đó. Cuộc sống là của chính chúng ta, vui vẻ mới là hình ảnh thật sự về cuộc sống. Nguồn gốc niềm vui nằm ở việc mình không tự làm khó mình và vứt bỏ mọi suy nghĩ tăm tối ra khỏi đầu.

Người phụ nữ tinh quái sẽ coi công việc và cuộc sống là sự hưởng thụ, cảm nhận những gì nên cảm nhận, trải nghiệm những gì cần trải nghiệm, bỏ qua những gì không đáng quan tâm. Người phụ nữ tinh quái sẽ không đợi đến khi còn hơi thở cuối cùng mới thốt lên rằng: “Cuộc sống của ta là một chuỗi những sai lầm!”

8. Người phụ nữ tinh quái không bao giờ tiếc nuối

Điều mà người phụ nữ sợ nhất là mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác, đâm lao thì phải theo lao, đành phải tìm kiếm một sự lựa chọn khả dĩ nhất trong số những sai lầm đã mắc phải, chứ không thể vô tư lựa chọn điều tối ưu nhất. Trong cuộc sống, con người không nên đòi hỏi sự hoàn mỹ, nhưng có thể sống mà không nuối tiếc. Người phụ nữ tinh quái có thể phát hiện thấy ngay được đó là đại gia hay chỉ là kẻ tiều phu đốn củi.

Vì thật thà non nớt, vì ngờ nghệch mà phụ nữ tự giam mình vào ngục tối. Bởi người phụ nữ tinh quái sẽ không tự dối mình, bản thân đã không tự dối mình, thì người khác sẽ khó lòng có thể lừa gạt mình, càng không thể một lần “sơ sẩy” để hối tiếc cả cuộc đời.

Còn rất nhiều những đặc điểm tốt đẹp của người phụ nữ tinh quái nữa, tự bản thân người phụ nữ trải nghiệm mới có thể thực sự cảm nhận hết được. Vì thế, phụ nữ có thể và cũng nên tinh quái một chút.

Cốc Vĩ Vĩ

Tháng 09 năm 2007


Mục lục

Lời tựa:Tám đặc điểm tốt đẹp ở người phụ nữ tinh quái

Chương 1: Làm thế nào để hấp dẫn như người phụ nữ tinh quái
Chương 2: Nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ
Chương 3: Người phụ nữ tinh quái bộc lộ tình cảm thế nào?
Chương 4: Suy nghĩ và tư tưởng của người phụ nữ tinh quái
Chương 5: Thái độ sống và quan niệm về tình yêu
Chương 6: Luyện tập để có được đôi mắt tinh tường như người phụ nữ tinh quái
Chương 7: Đặc trưng tính cách của người phụ nữ tinh quái
Chương 8: Thái độ đối với tiền bạc của người phụ nữ tinh quái
Chương 9: Sự khéo léo trong đối nhân xử thế của người phụ nữ tinh quái

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Người phụ nữ đi làm

  04/03/2019Axít Nêzin (Thổ Nhĩ Kỳ), Vũ Đình Bình dịchCó người bảo khi phụ nữ đi làm và cũng bận rộn như đàn ông, hạnh phúc gia đình sẽ bị tan vỡ. Hoàn toàn không phải thế. Tôi có thể chứng minh điều này qua đời sống gia đình hạnh phúc của chính bản thân tôi...
 • Vai trò vợ & chồng trong gia đình thời @

  20/10/2018Thích Đức ThiệnĐức Thích - ca đề ra 6 nguyên tắc hoà hợp gọi là Lục hoà. Thế nào là hoà hợp? Nghĩa là đoàn kết và hoà thuận nhưng ý nghĩa cao hơn. Đoàn kết sau có thể chia rẽ, hoà thuận có thể lại bất hoà nhưng Phật ví hoà hợp như được pha sữa vĩnh viễn không thể tách rời...
 • Bóng dáng tần tảo trong gian nhà thân thuộc

  19/10/2018Hải SựCái mạch nguồn chảy mãi, xuyên suốt trong nếp sống gia đình người Việt Nam đó là trong mỗi gian nhà Việt đều luôn ẩn hiện bóng dáng của những người vợ, người mẹ tần tảo, lo toan và hy sinh nữa.
 • Hạnh phúc theo cách bạn chọn lựa!

  19/10/2017Diễn giả Quách Tuấn KhanhTừ bấy lâu, người phụ nữ Việt Nam vẫn được ca ngợi với đức tính cao cả: chịu thương chịu khó; là người mẹ, người vợ thầm lặng hi sinh tất cả, quên thân mình vì chồng con. Hình ảnh người phụ nữ nuôi tằm dệt tơ, bưng cơm rót nước cho chồng, thương yêu dạy dỗ con cái…
 • Người vợ lý tưởng

  19/10/2017Vita Zilinxkaite (Nga)Hỡi các bà vợ đáng thương! Các bà bị kết các tội phản bội, cáu kỉnh, đỏng đảnh, thiếu dịu dàng, không tế nhị... Trước mất các bà là người vợ lý tưởng, ước mơ của các ông chồng.
 • Cái lý của phụ nữ... hư

  10/04/2017Hoàng DuyDạo gần đây, giới phụ nữ thành phần trung lưu, tuổi trên dưới bốn mươi truyền cho nhau một điều "đắc ý" có trong một bài báo ở đâu đó. Một chị nói: "Báo viết chí lý thật. Giúp ta hiểu thêm bản thân. Sao mà cái nhân vật trong bài báo giống y chang đời tôi vậy!". Rồi chị kể ra: "Này nhé, tuổi hai mươi hai bước vào đời, chưa biết gì! Loay hoay mất hơn chục năm nào là nuôi con, tã lót, bình sữa, chạy đưa con đi bệnh viện, nhà trẻ, chạy trường tốt, lo dạy con... ngoảnh lại khi con lớn một chút, thì mình đã bốn mươi. Bây giờ mới biết thế nào là tình yêu, là khao khát và nhìn nhận con người. Và... yêu! Và sai lầm mà không sao rút ra khỏi bi kịch cá nhân!".
 • Phải chăng phụ nữ quản lý tốt hơn nam giới?

  20/10/2014Khi phụ nữ giành được nhiều thành công trong vai trò là chủ doanh nghiệp và lãnh đạo thì sự khác biệt về giới tính đang mất dần. Nếu bạn nghĩ nó không ảnh hưởng tới quy tắc lãnh đạo doanh nghiệp, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại. Điều đặc biệt là phụ nữ điều hành và quản lý theo cách khác biệt so với cánh mày râu. Cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy trong số những lãnh đạo nữ và nam có hiệu quả, phụ nữ vẫn tỏ ra có góc cạnh hơn.
 • Đàn bà cá tính thì đa truân tại sao?

  12/04/2014Khánh VânTại sao đàn bà khó tính lại khó tìm thấy hạnh phúc? Chẳng phải hạnh phúc như tấm chăn hẹp và chẳng ai giằng kéo với mình, nhưng tự mình cứ đem cuộc sống của mình với chính mình ra đong đếm. Tôi không thấy hình ảnh bà mình, mẹ mình trong cuộc đấu tranh cho hạnh phúc. Tôi tìm thấy sự an phận và lặng lẽ đâu đó trong quá khứ ngày hôm qua.Nhưng còn hôm nay thì sao?
 • 14 câu “thần chú” dành cho người phụ nữ năng động

  11/04/2014Hoài Ân (theo MSN)Có nhiều câu nói có lực đẩy rất lớn. Khi bạn thường xuyên nghĩ đến chúng, chúng sẽ tiếp thêm sức mạnh và khuyến khích bạn vượt lên trong cuộc sống.
 • Phụ nữ hiện đại làm chủ duyên phận

  19/10/2013Vệ GiangTừ ngàn xưa, quan niệm rằng hôn nhân của người phụ nữ là một bí mật của định mệnh, được sắp sẵn cho mỗi người con gái. Và họ cũng giống như “ hạt mưa sa” mà đấng tối cao nhắm mắt tung vào trần thế. May mắn gặp được người chồng tử tế giỏi giang thì nhờ, còn nếu lỡ gặp một gã đàn ông vũ phu, độc đoán hoặc nghèo khổ, thất nghiệp quanh năm…
 • Hạnh phúc không cần đám đông

  19/10/2009Trang HạTrước ngưỡng cửa ba mươi, có phụ nữ chọn chồng để được làm mẹ, có phụ nữ chọn làm mẹ ngoài ra không chọn gì khác. Cả hai đều dũng cảm như nhau. Thậm chí người ta vẫn nói làm mẹ một mình là những phụ nữ dũng cảm, mạnh mẽ.
 • Vì sao phái nữ bây giờ bớt… hiền

  27/05/2009Thúy ÁiNgày nay, nếu không biết cách cân bằng người phụ nữ sẽ rơi vào sự mệt mỏi, căng thẳng triền miên và dễ… nổi nóng. Nếu người chồng quá vô tâm không biết chia sẻ với vợ việc nhà, những tâm tư, tình cảm thì nhiều khi người phụ nữ “bùng nổ” với những lý do không lớn…
 • Đối mặt với nữ quyền

  06/03/2009Chung Nhi thực hiệnMột người phụ nữ đẹp nói về quyền phụ nữ để đàn ông nghe. Có vẻ như là một sự quá đỗi bình thường. Bình thường đến độ, có thể, đàn ông sẽ tặc lưỡi, lại là chuyện đàn bà đòi quyền lợi. Hoặc giả là, gớm chết những bà, những cô, suốt ngày nhảy tưng tưng lên đòi đấu tranh, đòi bình đẳng giới. Chả ra cái thể thống gì, đàn bà cứ học đòi giống đàn ông... Nhưng hình như người đàn bà này có khác.
 • "Chị là... Tạ Thị Ngọc Thảo"

  16/03/2008Tuần Việt Nam (thực hiện)Không chỉ là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản, Tạ Thị Ngọc Thảo còn là một cây bút sắc sảo, một diễn giả ấn tượng. Giọng nói chậm rãi, nhẹ như gió thoảng, dáng điệu khoan thai và gương mặt thảnh thơi như không hề... vướng bận bụi trần, những ý tưởng mạnh mẽ, bất ngờ trong kinh doanh... Rất khó có thể "vẽ" lại chân dung người phụ nữ đặc biệt đến thế chỉ bằng câu chữ...
 • Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng phụ nữ

  06/03/2007GS, TS Nguyễn Lân DũngTrong một lần trả lời phỏng vấn Đài phát thanh BBC nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã nói: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khởi xướng con đường giải phóng phụ nữ tại Việt Nam. Người đã thức tỉnh phụ nữ tham gia giải phóng dân tộc, nhân loại và từ đó giải phóng chính mình...
 • Nét đẹp của phụ nữ Hà Nội

  15/07/2006Băng SơnCứ dăm năm lại có một lớp con gái trẻ Hà Nội lớn lên, đẹp hơn trước. Phụ nữ Hà Nội đi đâu cũng không lẫn vì nhiều vẻ. Đó là một điều thật đẹp, thật vui. Ngay giữa lòng thành phố, có thể nhận ngay ra người phụ nữ có cốt cách Hà Nội, bất kể tóc đã hoa râm, bạc trắng hay còn tóc thề để xoã ngang vai bất luận họ đang vội vã, đang ngồi trên xe máy, đang trong rạp hát, đang ăn quà hay đang thả bộ ung dung trên vỉa hè...
 • Khi phụ nữ nói…

  21/10/2005Huy MinhNếu phụ nữ nói có là không, nói yêu là ghét, nói giận là thương… thì đâu đến nỗi quá rắc rối đàn ông chỉ việc hiểu ngược lại điều phụ nữ nói là xong!
 • Sự bình đẳng giới tính

  02/08/2005Ngay cả trong Vườn Địa đàng, phụ nữ cũng chỉ là người phụ trợ của người đàn ông, và rõ ràng họ bị đặt dưới quyền cai trị của đàn ông vào lúc bị trục xuất khỏi Vườn Địa đàng. Thánh Paul ra lệnh phụ nữ phải phục tùng chồng họ và áp đặt sự im lặng cùng tính thụ động lên họ trong những vấn đề thuộc học thuyết và hệ thống lãnh đạo Giáo hội. ...
 • Vị trí của phụ nữ trong xã hội

  02/08/2005Văn hóa phương Tây đã khởi nguồn trong một kiểu xã hội phụ quyền, dựa trên nguyên tắc sự thống trị của nam giới trong gia đình và cộng đồng. Việc thảo luận về vai trò phụ nữ trong những tác phẩm cổ thường phản ánh bối cảnh phụ quyền này, nhưng vẫn có những ngoại lệ đáng kể. Ngay cả trong thời đại xa xưa một số tư tưởng gia đã đi đến những kết luận về thân phận phụ nữ trái ngược với trật tự đương thời. ...
 • xem toàn bộ