Google thử nghiệm trình tìm kiếm Blog

01:40 CH @ Thứ Năm - 15 Tháng Chín, 2005
Hôm qua, Google đã công bố một công cụ tìm kiếm mới dành cho Blog hay sổ tay web, kết hợp với công cụ xuất bản Blogger của mình, sử dụng RSS để sắp xếp nội dung các blog.

Không lâu trước đây, blog được ra đời bởi Technorati và cứ mỗi 24 giờ sau, 80.000 blog được sản sinh trên Internet, tiếp tục phát triển. Với mật độ phát triển nhanh như vậy, Google đã quyết định đưa công cụ tìm kiếm thử nghiệm mới của mình chỉ dành cho tìm kiếm blog.

Google Blog Search sẽ tìm kiếm tất cả blog trong thời gian thực, và mặc dù hiện tại, tin blog cũ nhất là vào tháng 6-2005 nhưng Jason Goldman, điều hành Google Blog Search cho biết sẽ tìm kiếm thêm những giải pháp để có thể giới thiệu thêm nhiều các tin trước đó nữa.

Google Blog Search sử dụng RSS nên nội dung sẽ được cập nhật thường nhật. Kết quả tìm kiếm sẽ được sắp xếp theo ngày tháng và điều quan trọng là thuật toán chỉ mục khác với công nghệ đã sử dụng cho những mục tìm kiếm website hiện nay của Google. Google Blog Search cũng đã có một trang để tìm kiếm nâng cao, với những tính năng như bộ lọc theo tác giả, tiêu đề, thứ tự thời gian.

Kết quả tìm kiếm từ Google Blog Search cũng được lưu trữ lại và người dùng sẽ được thông báo khi có những cập nhật mới.

Google Blog Search không bao hàm các trang tin tức, vì vậy Google News vẫn sẽ thực hiện công việc cập nhật tin tức của mình. Tính năng này hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Anh, Brazil, Hà lan, Ý, Đức, Nga, Hàn Quốc, Pháp và Tây Ban Nha, những ngôn ngữ khác sẽ được giới thiệu trong phiên bản tới.

Khi bạn tìm kiếm ví dụ như về Harry Potter, những món ăn cho mùa đông sắp tới hoặc bất cứ thứ gì khác, Blog Search sẽ tìm kiếm tất cả những gì mọi người nói về vấn đề bạn tìm” Google cho biết. Sắp tới Google cũng sẽ cung cấp bảng mẫu để người dùng có thể đưa website của mình lên nếu không tự động được cập nhật vào.

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: