Hàn gắn và tha thứ

Công ty Cổ phần Sách Thái Hà
04:04' CH - Thứ tư, 04/11/2009

Ở Việt Nam, cả xã hội đều lên án hành vi đánh đập bé Bình trong suốt 10 năm của cặp vợ chồng bán phở, mẹ bé Hảo bạo hành bé rất dã man mặc dù bé mới 4 tuổi... những lời chỉ trích, những lời kêu gọi bảo vệ trẻ em được đưa ra rất nhiều trên tất cả các phương tiện truyền thông.

Xã hội lên án hành động dã man, đồng cảm và thương xót cho những số phận bất hạnh đó. Và có lẽ, khi gặp nhân vật Tôi trong Hàn gắn và tha thứ chắc hẳn mỗi người trong chúng ta còn cảm thương hơn biết bao lần. Bởi trong xã hội mà nhân vội Tôi đang sống, những hành vi lạm dụng đó được thừa nhận, nó được coi là một điều đương nhiên. Một nạn nhân trong xã hội đó là Nancy - nhân vật Tôi hơn 5 năm trời bị bố dượng bạo hành, không được ai quan tâm và chia sẻ.

Câu chuyện của Nancy là một câu chuyện buồn. Nancy và các em bị bố dượng đã bạo hành, bà mẹ thì để người khác ngược đãi con cái mình như đó là một lẽ tất nhiên, một phương cách giáo dục. Tại sao những chuyện này lại xảy ra? Tại sao những nỗi đau trên thế giới này vẫn tồn tại? Có người cho rằng nỗi đau là một phần trong cuộc sống. Tuy nhiên, câu trả lời này cũng chỉ là một sự an ủi nhỏ nhoi đối với những đứa trẻ phải lớn lên trong sự bạo hành.

Toàn bộ câu chuyện, Nancy Richards kể về tuổi thơ bị ngược đãi của mình và quá trình hàn gắn vết thương lòng, hành trình kiếm tìm sự chia sẻ, kiếm tìm sự thật giúp cô có thể tha thứ được cho những người đã từng khiến cô bị tổn thương. Cô đã thật dũng cảm khi dám đứng lên phá vỡ bầu không khí nặng nề trong gia đình và kể sự thật về tuổi thơ cay đắng của mình. Mặc dù, bị các thành viên khác trong gia đình phản đối, nhưng cô cũng tìm được những người lắng nghe, tin tưởng và ủng hộ. Cô đã chiến thắng sự cám dỗ để "tha thứ và lãng quên" bởi cô biết rằng nó sẽ hàn gắn được những vết thương lòng. Cô đã cố gắng quan tâm, chăm sóc bản thân và nuôi dạy những đứa con của mình trưởng thành trong môi trường lành mạnh và tràn ngập tình yêu thương. Tất cả những điều này đã góp phần hàn gắn vết thương lòng của cô, giúp cô có thể tha thứ cho những người đã từng làm cô tổn thương và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Nancy đã chọn cho mình một con đường, đó là "hàn gắn và tha thứ". Tha thứ không phải là điều bắt buộc đối với những ai đã từng bị tổn thương bởi vì với họ đó là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể xảy ra. Cuốn sách là một minh chứng về khả năng hàn gắn và tha thứ của con người.

Hàn gắn và tha thứ
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,