Điểm mặt từng thành viên: John Paul Jones

05:35 CH @ Thứ Ba - 11 Tháng Mười Một, 2003

Tên thật: John Baldwin
Ngày sinh: 3/1/1946
Nơi sinh: Sidcup,Kent,England
Biệt danh: The Omnipresent Force (sức mạnh thường trực)
Vị trí trong Led: bass, keyboard, guitar, mandoline

Sơ luợc tiểu sử:

John Paul Jones dược sinh trong một gia đình có cả bố lẫn mẹ đều là những nhạc sĩ nên anh được thừa hưởng truyền thống âm nhạc của gia đình. Năm 5 tuổi John bắt đầu được bố dạy đàn piano và năm lên 10, mẹ anh lại dạy cho anh kèn saxophone. Năm 14 tuổi, John bất đầu học bass và đánh thuê cho nhiều nhóm nhạc khác nhau như Rolling Stones, Lulu và Donovan. John dược tuyển vào nhóm The Yardbirds để chơi bass chỉ vài tuần trước khi nhóm này rã đám.

Trong nhóm Led, John là người ít nói, điềm đạm nhưng khó tính nhất. Anh ít khi chịu nói về mình hay tham gia vào các trò bốc đồng của các thành viên khác. Ngoài thời gian đi tour hoặc thu âm với nhóm, John dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình.

Sau khi Led tan rã, John tiếp tục sự nghiệp đánh thuê của mình cho nhiều nhóm rock khác như Cinderella, R.E.M, Peter Gabriel, Heart, Lenny Kravitz.... thỉnh thoảng lại tham gia vào một vài buổi diễn mang tính từ thiện hoặc các dư án solo của Plant và Page. Năm 1998, anh cho ra đời album solo duy nhất của mình mang tên Zooma rồi tiếp tục sự nghiệp đánh thuê cho đến nay.

Năm 1987, anh tham gia buổi diễn của Metallica ở London với tư cách khán giả. Khi có người nhận ra anh và hỏi về cách chơi của Metallica, John chỉ lắc đầu và phán một câu gọn lỏn: "Có như thế thôi mà cũng...!"

Một số hình ảnh về John Paul Jones:

John Paul Jones năm 1993

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Huyền thoại Led Zeppelin

    13/11/2003BarryGibsonNếu bạn hỏi 10 ban nhạc Heavy metal của thập niên 80 rằng ban nhạc nào của thập kỉ trước đã truyền cảm hứng cho họ thì bạn sẽ nhận được câu trả lời từ 8 ban rằng Led Zeppelin là động lực thúc đẩy họ chơi rock. Thật vậy, Led Zeppelin đã trở thành một trong nhũng chuẩn mực của nhạc rock nặng thế giới. Vậy Led Zeppelin là ai mà có đưọc ma lực ghê gớm đến như vậy? ChúngTa.com xin gửi đến các bạn bài viết về ban nhạc Led Zeppelin của BarryGibson trên mạng TTVNOnline.

Nội dung khác