Mâu thuẫn giữa việc kiếm khách hàng mới & giữ chân khách hàng cũ

06:26 CH @ Thứ Tư - 26 Tháng Mười, 2005

Trong kinh doanh, luôn luôn có sự mâu thuẫn giữa việc thu hút khách hàng mới với việc phục vụ các khách hàng cũ. Các Công ty thường đánh giá mức độ phát triển dự kiếncăn cứ vào lượng khách hàng mới để tạo nên một mức doanh thu nào đó. Họ cũng có thể dễ dàng tính toán chi phí kiếm khách hàng mới cũng như đánh giá doanh thu mong đợi trên mỗi khách hàng.

Chẳng hạn, một công ty truyền hình cáp thường dựa vào các tiêu chuẩn của ngành và kinh nghiệm trước đây của mình để thu hút số người thuê bao mới và tính toán doanh thu trên mỗi khách hàng. Mặt khác, các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy khách hàng ngày càng yêu cầu nhiều hơn và những nhà kinh doanh ngày càng khó thỏa mãn nhu cầu của họ hơn.

Click:

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Đạo đức trong kinh doanh

  02/04/2018Mai Thái BìnhTheo mạng Washington Profile, ngay ở trong xã hội tư bản, những bộ phận lành mạnh của giới doanh nhân cũng cố gắng thiết lập những tiêu chí đạo đức cho các hoạt động thương mại của mình.
 • Bảy điều tránh nói với khách hàng

  07/07/2005Bảy điều dưới đây là những phát ngôn gây khó chịu thuộc loại điển hình nhất mà người bán hàng hay mắc phải trong giao tiếp với khách hàng...
 • Bản chất quá trình giao tiếp

  07/07/2005Mục đích của giao tiếp là truyển tải được những thông điệp. Đây là quá trình liên quan đến cả người gửi và người nhận thông điệp. Quá trình này có khả năng bị mắc lỗi do thông điệp thường được hiểu hoặc dịch sai đi bởi 1 hay nhiều hơn những thành phần khác tham gia vào quá trình này. Điều này tạo nên những rối loạn không cần thiết và giảm hiệu quả. Thực tế thì một thông điệp chỉ thật sự thành công khi cả người gửi và người nhận điều lĩnh hội nó theo cùng một cách.
 • Chọn cách tối ưu để lắng nghe khách hàng

  07/07/2005Một khi doanh nghiệp đã xác định được nhu cầu muốn biết gì, từ ai và làm gì với dữ liệu đó, thì cũng cần cân nhắc đến một phương thức thu thập thông tin khách hàng phù hợp nhất cho dự án cải tiến của tổ chức mình. Một số yếu tố cần xem xét là: thời gian thu thập dữ liệu, loại hình dữ liệu cần thu thập, chi phí cho phương pháp thu thập, và lợi ích và các điểm bất lợi của từng phương pháp.
 • Không có khách hàng - không có doanh nghiệp

  07/07/2005"Sự cạnh tranh gay gắt trên thương trường đã và đang đặt ra cho doanh nghiệp nhiều thách thức. Khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn đối với cùng một loại hàng hoá hay dịch vụ".


 • Hai phương thức "hướng về khách hàng"

  07/07/2005Hai phương thức quản lý hữu hiệu nhất để giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu "hướng về khách hàng" (customer-orientation) là "đối chuẩn" (benchmarking) và "lắng nghe" (active listening) ý kiến của khách hàng. Thực hiện hiệu quả hai phương pháp này, doanh nghiệp sẽ tạo được ưu thế cạnh tranh để có thể tồn tại và phát triển...
 • xem toàn bộ