Mục tiêu “nhỏ” để năm mới thành công to

HR Vietnam/Carl MuellerDân trí (2006)
12:12' CH - Thứ năm, 01/01/2015

Đến hẹn lại lên, những ngày cuối cùng của năm cũ luôn là khoản thời gian lý tưởng để chúng ta nghiền ngẫm về những điều đã qua và bắt đầu suy nghĩ về những mục tiêu cụ thể cho sự nghiệp trong năm mới.

Theo phản ứng tự nhiên khi nói đến những mục tiêu mới trong công việc, mọi người luôn có thói quen suy luận rằng đó chính là thay đổi công việc. Không hẳn thế, tìm một vị trí mới hoặc tham gia một lĩnh vực nghề nghiệp mới cũng chỉ là một trong vô số các mục tiêu. Vẫn còn có những điều khác, bao gồm trong cả công việc lẫn cuộc sống mà bạn cần phải vạch ra kế hoạch và xác lập mục tiêu cho mình trong năm mới.

Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn có từng bước điều chỉnh công việc và cuộc sống thêm phần thuận lợi để hướng đến ước mơ “ vạn sự như ý” ở năm Bính Tuất

Năm mới bắt đầu từ những bước thay đổi nhỏ. Nếu là một người luôn tham công tiếc việc, luôn quay cuồng với hàng đống trách nhiệm và bao giờ cũng trở vể muộn trong suốt bảy ngày trong tuần thì bạn nên tập thay đổi thói quen này dần dần để tránh rước vào mình cảm giác quá tải, mệt mỏi. Hãy bắt đầu thay đổi từ những bước nhỏ.

Ví dụ như: bạn sẽ trở về nhà sớm hơn 30 phút mỗi ngày so với năm cũ, còn nếu bạn vẫn thường xuyên mang việc về nhà thì nên tự đặt ra nguyên tắc “một ngày không công việc trong tuần”. Sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn cảm thấy công việc trở nên nhẹ nhàng và cuộc sống thì dễ chịu hơn nhiều so với năm cũ.

Đọc sách nhiều hơn. Hãy dành thời gian đọc sách nhiều hơn, xen kẽ các tài liệu liên quan đến công việc là những tác phẩm giải trí. Dành thời gian đọc nhiều hơn sẽ giúp bạn vừa tiếp thu được những kiến thức mới cần cho nghề nghiệp lại vừa có những giây phút thư giãn bổ ích.

Nếu thường xuyên đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, bạn nên nhớ luôn để sẳn một quyển sách trong cặp đi làm, hãy tận dụng mọi thời gian qúy báu có được một cách có ý nghĩa bằng việc đọc sách nhiều hơn.

Tham gia các khoá huấn luyện thể thao. Việc này sẽ rất có ích nếu nghề nghiệp của bạn đòi hỏi giao tiếp thường xuyên và yêu cầu cao về ngoại hình. Chọn một môn thể thao yêu thích và phù hợp ghi danh tham gia ngay lập tức. Rèn luyện thân thể không chỉ giúp bạn có một ngoại hình cân đối hơn mà còn giúp bạn có thêm sức khoẻ để đeo đuổi công việc đến cùng.

Cập nhật thông tin mới cho resume. Bạn phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất cho resume của mình với những chi tiết cụ thể và rõ ràng. Công việc này sẽ giúp bạn có cơ hội nhìn lại và đánh giá những việc đã làm được, xem lại coi bạn đã thực hiện đúng theo kế hoạch đã định hay không và hơn nữa là sẽ có thêm cơ sở để thiết lập những mục tiêu mới cho mình.

Lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ trong năm. Điều này có thể làm cho bạn thấy có vẻ buồn cười. Tuy nhiên, lên kế hoạch trước cho bất cứ công việc gì luôn luôn không thể là chuyện thừa.

Trong thời gian làm việc sắp tới, chúng ta sẽ vô cùng bận rộn, vì thế sẳn sàng gác lại chuyện nghỉ ngơi táo tạo năng lượng nếu chưa có một kế hoạch cụ thể đi đâu làm gì. Làm việc không nghỉ ngơi sẽ không giúp công việc thêm phần hiệu quả mà ngược lại còn đẩy bạn đến trạng thái mệt mỏi, kiệt quệ năng lực.

Một trường hợp khác nữa là nếu bạn có ý định dồn hết phép lại một lần để “chơi” cho đã thì cũng nên thay đổi suy nghĩ, vì bạn sẽ lập tức cảm thấy ngán việc khi quay lại văn phòng sau một thời gian nghỉ ngơi quá dài.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp là một kỹ năng cần thiết cho mọi nghề nghiệp với những cấp độ khác nhau, đó chính là sức mạnh thu hút sự chú ý và thiết lập mối quan hệ với mọi người.

Thành công chỉ đến được khi bạn có đã xác định được những mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện rõ ràng. Với những mục tiêu nhỏ gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ thành công to trong năm mới.

Mục tiêu “nhỏ” để năm mới thành công to
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,