Nếu muốn sống hạnh phúc, hãy “lờ” đi 20 điều này!

06:03 CH @ Thứ Sáu - 06 Tháng Ba, 2015

Rất nhiều người thắc mắc rằng, làm thế nào để có được cuộc sống thật hạnh phúc? Tuy nhiên, rất ít người có câu hỏi ngược lại rằng, không nên làm gì để có được cuộc sống thật an nhiên?

Nếu muốn sống hạnh phúc, hãy “lờ” đi 20 điều này!

Và dưới đây chính là câu trả lời.

Hãy bỏ qua 20 điều sau trong cuộc sống hàng ngày và bạn sẽ thấy bản thân mình “dễ thở” hơn rất nhiều.

Làm như thế này là đúng, làm như thế kia là sai!

Đối với mỗi sự việc xảy ra, có thể bạn sẽ luôn băn khoăn và cân nhắc xem làm thế nào là đúng, làm thế nào là sai. Nhưng trên thực tế không có điều gì là đúng tuyệt đối và sai tuyệt đối cả.

Hãy thử làm những điều mới mẻ và kết quả mà chúng mang lại là những trải nghiệm vô cùng khác biệt để giúp bạn phát triển cả về tư duy lẫn nhận thức. Bởi kinh nghiệm của những người đi trước chưa chắc đã đúng với chính bạn.

Hãy tìm cho mình một con đường riêng và niềm tin riêng, và cũng nên làm như vậy đối với người khác thay vì áp đặt suy nghĩ của bạn lên họ.

Luôn cố gắng làm người khác vừa lòng!

Nếu bạn luôn phải cố gắng để làm vừa lòng ai đó có nghĩa là đôi khi bạn sẽ phải miễn cưỡng làm những điều không thích, thậm chí là sống giả tạo. Như vậy lâu dần bạn sẽ đánh mất chính con người thật của mình.

Vì vậy, thay vì cố gắng làm người khác vừa lòng theo ý họ, hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn để nhận ra khi nào bạn thực sự thoải mái.

Phải làm việc chăm chỉ thì mới có thể thành công

Chăm chỉ là 1 đức tính cần thiết với tất cả mọi người, tuy nhiên, càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ càng bị công việc cuốn đi và không bao giờ bạn thấy có điểm dừng cả. Như vậy, bạn sẽ ngày một cảm thấy mệt mỏi chứ không hề hạnh phúc bởi bạn không thể tận hưởng được những thành quả do mình tạo ra.

Thay vì làm việc một cách chăm chỉ máy móc, hãy làm việc thông minh hơn và luôn đặt câu hỏi rằng, bạn đang nhận được niềm vui gì từ những điều mà bạn đang cố gắng mỗi ngày.

Thất bại là điều tồi tệ nhất

Thất bại có thể khiến bạn bị tổn thương, thậm chí gục ngã nhưng nó chính là cách tuyệt vời để bạn khám phá về bản thân.

Khi bạn đang cố gắng làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn nhưng có kết quả ngược lại, đó thực ra lại là cơ hội để bạn tìm ra lý do tại sao bạn thất bại và tìm ra cách khác phù hợp hơn để thành công.

Những người thành đạt nhất trên thế giới này hầu hết đều phài trải qua vô số những lần thất bại. Và hãy thử đặt ra câu hỏi: “Liệu bạn đã thất bại đủ chưa?”

Một mình có nghĩa là cô đơn!

Khi bạn có thể điều hành công ty của riêng bạn, bạn chắc chắn sẽ thấy đó không hề là nỗi cô đơn.

Cuộc sống này luôn trôi chảy và chẳng có gì đáng để phiền lòng cả!

Những thăng trầm của cuộc sống chính là những thứ để chúng ta có thể học cách sống thật cân bằng. Thay vì phàn nàn hay phản ứng tiêu cực, hãy sẵn sàng đối diện với khó khăn và tìm cách thích nghi trong bất kì hoàn cảnh nào, bạn sẽ thấy cuộc sống này thú vị hơn rất nhiều.

Những gì người khác nghĩ về bạn là rất quan trọng!

Hãy học cách yêu thương chính bản thân mình thay vì bận tâm quá nhiều đến những điều người khác nghĩ về bạn. Bởi khi bạn cố gắng làm vừa lòng một hoặc nhiều người khác, bạn sẽ đánh mất chính con người thật của mình.

Hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn và bạn sẽ thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn rất nhiều.

Nếu bạn gầy hơn, xinh hơn, thông minh hơn, giàu có hơn hoặc khỏe mạnh hơn, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Chờ đợi hạnh phúc đến từ những gì bạn không có là một trò chơi đuổi bắt không bao giờ có hồi kết. Hãy thử trả lời thật lòng xem đã bao nhiêu lần bạn thực sự đạt được hạnh phúc theo cách này?

Hạnh phúc không nằm ở những thứ mà ta không hề có, chúng đơn giản nằm trong trái tim của mỗi chúng ta.

Cuộc sống thật bất công

Khi bạn cảm thấy bạn không được ở vị trí mà đáng lẽ bạn xứng đáng nhận được hoặc mọi thứ không diễn ra đúng theo kế hoạch bạn của bạn, hãy tận hưởng những gì mà bạn đang có.

“Năng nhặt chặt bị”

Nếu muốn thành công và thực sự thoải mái, ngoài việc gom góp kinh nghiệm, kiến thức, những thứ cần thiết, vv… bạn cũng cần học cách từ bỏ. Từ bỏ những thứ khiến bạn mệt mỏi chính là cách để bạn thực sự hạnh phúc.

Hãy dành chỗ cho những gì bạn thực sự muốn và cần thay vì ôm đồm quá nhiều thứ khiến bạn luôn rối bời.

Ngại thay đổi

Nhiều người có thói quen ngại thay đổi và luôn luôn giữ những thứ không còn phù hợp với mình chỉ vì họ sợ những điều quá mới mẻ. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, khi ai đó trong mối quan hệ của bạn không còn phù hợp với bạn nữa, hãy mạnh dạn bắt đầu những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn vì bạn xứng đáng được đối xử tốt.

Chờ đợi những dịp nhất định để được vui vẻ

Không cần tới những dịp nghỉ mát cùng cơ quan, bạn bè hay gia đình bạn mới được vui vẻ. Mỗi ngày hoặc thậm chí mỗi dịp cuối tuần, bạn đều có thể tận hưởng niềm hạnh phúc cùng những người thân yêu dù chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi như bữa cơm cả gia đình, quây quần bên nhau trò chuyện, vv…

Nên đặt lý trí lên trước con tim

Lý trí sẽ luôn có những lý lẽ riêng nhưng tin tưởng vào sự chỉ dẫn của trái tim cũng không bao giờ là sai cả. Vì vậy, hãy làm theo những gì con tim mách bảo khi bạn không biết phải làm gì! Đó là cách để bạn sống thật với lòng mình nhất!

Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều gì đó mới mẻ, tốt nhất là bạn đừng nên làm nó!

Nếu bạn không mạo hiểm thử làm những điều khác biệt để thực hiện được ước mơ của mình, bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ.

Có nhiều người phản đối bạn

Bạn không có nghĩa vụ phải làm theo ý kiến của tất cả mọi người, kể cả những người phản đối bạn. Nếu bạn không được nhiều người ủng hộ cho kế hoạch của mình, hãy tự nhìn nhận lại xem thực sự nó có vấn đề hay không để bắt tay vào thực hiện nó. Bạn càng tin vào chính mình, bạn càng ít cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Tự ái là ích kỷ

Khi bạn có thể biểu lộ những cảm xúc thật của mình cũng có nghĩa là bạn cho mọi người thấy con người thật của mình. Và điều đó không có gì đáng xấu hổ cả.

Bạn có lý do để không thực hiện được ước mơ của mình

Ước mơ của bạn cũng là trách nhiệm của bạn. Đừng viện những lý do không thuyết phục để bào chữa cho việc bạn không thực hiện được ước mơ của mình.

Hạnh phúc của bạn là những cái đích!

Có một câu nói rất nổi tiếng là: Hạnh phúc không phải là đích đến mà là một cuộc hành trình. Vì vậy hãy tận hưởng niềm vui trong suốt cuộc hành trình mà bạn hướng tới thay vì chờ đợi 1 cái đích mơ hồ.

Dễ bị tổn thương là dấu hiệu của sự yếu đuối

Chia sẻ những điều bạn mong muốn với người khác là chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, khi bạn chia sẻ những suy nghĩ của mình cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ bị tổn thương vì không phải ai cũng hiểu và thông cảm với bạn một cách chân thành.

Nhưng điều đó có nghĩa là bạn đã sống thật với bản thân mình, không trốn tránh chứ không phải là bạn yếu đuối.

Bạn là ai có nghĩa là bạn làm gì

Mỗi người đều có những chức danh, vai trò cũng như vị trí khác nhau trong cuộc sống. Dù bạn đang làm nghề gì thì bạn cũng xứng đáng được người khác tôn trọng, kể cả khi bạn là người khác biệt, không a dua theo đám đông.

Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Hạnh phúc: coi chừng đánh mất!

  19/06/2016Nguyễn Ngọc BíchTrong cuộc đời của đa số chúng ta, hạnh phúc thực sự là mối ưu tư khi sắp làm lễ cưới. Dù là nam hay nữ, cả hai đều có những câu hỏi khác nhau, nhưng tựu trung là cuộc sống lứa đôi sắp tới sẽ có hạnh phúc không.
  Và trước mối ưu tư đó, mọi người thân quen đều chúc “hạnh phúc - trăm năm hạnh phúc".
 • Hạnh phúc ai bán mà mua

  20/03/2016Bùi Văn Nam SơnCamus lập tức liên tưởng câu chuyện riêng của nhân vật thần thoại Hy Lạp Sysyphe đến thân phận hiện thực của “người công nhân ngày nay, suốt tháng ngày trong cuộc đời của mình, luôn phải làm việc với cùng một nhiệm vụ, và cái số phận ấy cũng chẳng kém phần phi lý”...
 • Về hạnh phúc và các khẩu hiệu khác

  20/02/2015Pierre DarriulatTết đang đến, mang theo những lời chúc hạnh phúc mà chúng ta dành cho những người thân yêu...
 • Hạnh phúc là hành trình hơn là Điểm đến

  26/11/2014Nguyễn Tất ThịnhMột số người hỏi tôi: - Thày nói hay viết những điều hay như đưa lên web cá nhân của mình thì trên thực tế có làm được đúng như thế không? Tôi trả lời: - Nhiều ước muốn có thể không thành toàn bộ hiện thực, nhưng cách nghĩ, sự cố gắng sống hàng ngày của mình là một phần của hiện thực tích cực...
 • Con đường hạnh phúc

  08/10/2014Viên Minh & Trần Minh TàiThực tế chứng minh, lắm người đã lên đến tột đỉnh của danh vọng hay đã thành công trong việc tạo lập một tài sản to lớn, nhưng vẫn sống một đời sống bất an, vô vị. Hạnh phúc đâu phải xa vời với chúng ta đến thế, chỉ cần hướng tâm về với chính mình để khai thác một nguồn hạnh phúc bất tận luôn sẵn có ở bên trong mà chúng ta lãng quên để chạy theo cái bóng hạnh phúc bên ngoài...
 • Tác phẩm Alain nói về hạnh phúc

  11/08/2014Trần Mỹ LinhCó lẽ trong cuộc đời của mỗi người, không ai không mang cho mình một câu hỏi “Hạnh phúc là gì?” Hạnh phúc tưởng chừng rất đơn giản nhưng để chạm được hạnh phúc thì ta phải làm chủ được chính cảm xúc của mình...
 • Hạnh phúc quá cũng dở

  10/06/2014Bảo NgọcĐó là kết luận mới được công bố trong những nghiên cứu của các nhà khoa học từ Trường đại học Tổng hợp Yale, Denver (Mỹ) và Trường Đại học Tổng hợp Do Thái ở Jerusalem. Hạnh phúc và khát khao hạnh phúc thái quá có thể làm ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý, đầu độc cuộc sống và thậm chí làm giảm tuổi thọ của con người...
 • Từ bi cội nguồn của hạnh phúc

  24/03/2014Đức Đạt Lai Lạt MaHạng giống của từ bi và tình cảm không phải là điều gì đến từ tôn giáo: nó đến từ sinh học. Mỗi chúng ta đã đến từ bào thai của bà mẹ chúng ta và mỗi chúng ta sống còn qua sự săn sóc và tình cảm của bà mẹ chúng ta.
 • Bí mật khoa học về những người hạnh phúc nhất thế giới

  26/02/2014Ước mơ trở thành người hạnh phúc nhất hành tinh sẽ không còn quá xa vời khi bạn áp dụng những bí kíp khoa học dưới đây...
 • 22 thói quen giúp bạn tạo nên hạnh phúc

  26/02/2014Người hạnh phúc thường có những thói quen tốt nhằm nâng cao cuộc sống của họ. Đồng thời họ duy trì những suy nghĩ tích cực để có một cái nhìn tích cực và sống một cuộc sống tự tại. Dưới đây là 22 bí quyết có thể giúp bạn sớm đạt được mong muốn trở thành người hạnh phúc...
 • Tìm đâu hạnh phúc?

  08/11/2013Anđô Padétti (Italia)Xứ nọ có một gã trọc phú. Trong nhà gã, vàng bạc châu báu nhiều vô kể. Và mặc dù con đàn cháu đống, ai nấy đều khỏe mạnh, cuộc sống sung túc, song gã vẫn cảm thấy bất hạnh. Không ít lần gã than thở với người giúp việc:
  - Ôi! Ta biết làm gì để có được hạnh phúc? Ta biết làm gì để cuộc sống khỏi buồn chán như thế này?
 • Tại sao bạn không hạnh phúc?

  15/07/2013Trang TrầnCuộc sống là một hành trình nơi chúng ta trải nghiệm, chiêm nghiệm, và phát hiện ra có những thứ phù hợp, có thứ không. Tuy nhiên, hầu hết những người “bất hạnh” đều có chung những đặc điểm...
 • Tolstoi bàn về hạnh phúc

  16/02/2013Chu HảoCó thể nói Lev Tolstoi đã đi trước thời đại hàng thế kỷ. Tư tưởng vì hòa bình, bất bạo động; tư tưởng vì nhân dân, tất cả cho hạnh phúc của conngười... của ông được thể hiện trong các tác phẩm văn học kỳ vĩ và các nghị luận uyên thâm, mãi mãi là nguồn sáng cho đường sống của nhân loại. Một trong những triết lý sâu sắc và thấm đượm tính nhân văn nhất của ông là triết lý về Hạnh phúc...
 • Mời mọi người cùng hạnh phúc

  09/02/2012Hạnh NguyênKhi được hỏi muốn gì trong cuộc đời, hầu như ai cũng trả lời: “Tôi muốn
  hạnh phúc”. Nhưng chúng ta có thể đo được hạnh phúc không? Yếu tố nào
  khiến con người thấy hạnh phúc?
 • Bí ẩn hạnh phúc

  02/07/2010Khánh NamNgày nay con người mong muốn cái gì đó nhiều hơn thay vì chỉ rũ bỏ bệnh tật. Họ muốn mang lại cho cuộc sống của mình ý nghĩa nào đó. Suốt nhiều năm, các nghiên cứu đã chứng minh rằng, không có cách nào thay đổi cảm giác hạnh phúc mình. Các nhà khoa học đã tuyên bố rằng, mỗi cá thể có năng lực cảm nhận hạnh phúc hạn chế và không thay đổi. Tự nhiên bạn có thể là người lạc quan hoặc bi quan...
 • xem toàn bộ

Nội dung khác