Người giàu khác trọc phú như thế nào?

07:45 CH @ Thứ Hai - 12 Tháng Mười, 2015

Người giàu: Uy tín là sự nỗ lực cho các cam kết,

Trọc phú: Uy tín là cáo mượn oai hùng.

Người giàu: Đồng tiền là để mua sự thuận tiện và hiệu quả,

Trọc phú: Đồng tiền là cái có thể mua được tất cả...


Vậy, thực sự "Người giàu" và "Người nghèo" khác nhau như thế nào?

Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn thảo luận về vấn đề này.

Người giàu

Trọc phú

Uy tín: Sự nỗ lực cho các cam kếtUy tín: Cáo mượn oai hùm.
Đồng tiền: để mua sự thuận tiện và hiệu quảĐồng tiền: Là cái có thể mua được tất cả.
Đầu tư: Đốt cháy mình trong những cơ hội đi đến tương laiĐầu tư: Chơi một canh bạc lôi vào đó đầy sự rủi ro của nhiều người khác
Tự hào: Tìm được vị thế xứng đáng trong sự phát triển chung.Tự hào: Dựa trên những điều hư danh, phù phiếm và hãnh tiến.
Mục tiêu: Là tầm nhìn ở đó có sự thừa nhận của xã hội nhân văn đối với giá trị họ đã sáng tạoMục tiêu: Là kiếm được bao nhiêu tiền và đạt được cái gì cho riêng mình.
Hạnh phúc: Niềm vui cống hiến và được chia sẻ với nhân quần.Hạnh phúc: Đắc chí với những cái mình có mà người không có.
Tri thức: Mồ hôi của sự trăn trở, trải nghiệm và đúc kết.Tri thức: Có bao nhiêu mảnh bằng, thuộc bao nhiêu câu văn trích dẫn làm sang.
Sự giàu có: Những giá trị văn hoá họ đã sở hữu để tiếp thu được những điều Tuyệt đối của Thế giới.Sự giàu có: Sở hữu bao nhiêu tài sản có thể quy ra tiền.
Hành động: Đạt được gì cho xã hội chứ không phải là mình đã mất đi cái gì - để lại danh gì với núi sông.Hành động: Sẽ được gì để đáp ứng nhu cầu bản thân mà quyết định họ sẽ làm gì - Cất gì cho mồ mả.
Tín ngưỡng: Vì tin tưởng sâu sắc mình là con Rồng cháu Tiên mà giữ lấy Đạo với Trời Đất.Tín ngưỡng: Làm nhiều điều vô đạo nên lo sợ bị Trời Đất quả báo.
Mơ ước: Mạnh hơn – Cao hơn – Xa hơn để khai phóng.Mơ ước: Thoát được lời nguyền giống má: Sống trên đời ăn miếng dồi chó để được ăn nhiều thứ hơn.
Học tập: Hướng tới Đạo đức – Tư tưởng và ứng dụng.Học tập: Để có thêm công cụ mà kèn cựa lợi quyền.

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Sống có ích là gì?

  07/07/2006Bùi ThanhCuộc đời mỗi người dường như đều bắt đầu bằng những câu hỏi. Có câu hỏi đưa người ta đi đến những con đường, có câu hỏi chỉ dẫn người ta vào vũng lầy tăm tối...
 • Phiếm luận tiền

  19/01/2006Phan Quốc Hồng (Trung Quốc)Người xưa nói: tiền là "đồng xu”- mùi tanh của đồng, cái danh từ này rất nên thay đổi. Không biết từ lúc nào, tôi trở nên yêu thích tiền đến thế! Hiện giờ đã tới mức "không tiền mất vui" rồi...
 • Đặc điểm của những con người thành đạt

  22/07/2005“Đánh mất mục tiêu chính là bạn đang mất đi hướng đi của mình”. Vì vậy bạn nên xác định rõ ràng mình là ai và cái đích mà bạn đang hướng tới là gì. ...
 • Một lầm lẫn về sự thành đạt

  15/06/2005Trong một bài trả lời phỏng vấn, người giàu có và thành công nhất thế giới Bill Gates đã nói quan niệm của mình: Cuộc sống là một cuốn sách to, dày. Kẻ dại thì lật quá nhanh.