Những ai đang tin vào bất tử

11:34 SA @ Thứ Bảy - 26 Tháng Mười, 2019

Người Hy Lạp xưa hẳn không tin rằng loài người vốn dĩ sinh ra đã mang trên mình cái vòng kim cô oan nghiệt “sinh, lão, bệnh, tử”. Bởi lẽ trước khi ngậm ngùi “để” các vị thần Olympe giận dữ trừng phạt giống người Bạc, Đồng, Sắt phải chịu nỗi khổ đau, giày vò của tuổi già và bệnh tật vì tội phỉ báng thần thánh, tác giả của những áng thần thoại bất hủ đã từng tự hào và… nuối tiếc nhắc đến một thế hệ Vàng, giống người đầu tiên được tạo ra từ vàng dưới sự trị vì của thần thời gian Chronos, giống người được sống vinh hạnh như các vị thần, chẳng hề biết đến lo âu, bệnh tật đớn đau hay tiếng gõ cửa của tuổi già và cái chết.

Người Mĩ ngày nay tiếp tục kể lể khát vọng bất tử qua những series phim hành động như Highlander, câu chuyện về anh chàng Duncan MacLeod xứ Scotland, biệt danh Highlander, sinh năm 1518, không may tử trận nhưng sau đó được hồi sinh và sung sướng nhận ra rằng mình là người bất tử, chỉ có điểm yếu duy nhất là cái đầu. Hơn 400 năm sau, “hiệp hội” những người bất tử quần tụ tại New York hòng tranh chấp ngôi vị “độc nhất bất tử hành tinh”. Tham vọng được “trơ gan cùng tuế nguyệt” ấy đã dẫn đến một cuộc ẩu đả khốc liệt, máu chảy đầu rơi, có những kẻ nhẫn tâm nhìn bạn bè lần lượt ra đi mà trong lòng chai cứng. Phần I của Highlander được công diễn lần đầu năm 1986 và được “nở hậu” thêm ba phần lần lượt vào các năm 1990, 1994, 2000 mà không hề làm dân tình ngán ngẩm, thậm chí họ con lập ra các “fans club” để gặp gỡ nhau và chia sẻ tình yêu, lòng ngưỡng mộ của họ với anh chàng Highlander bất tử.

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Những ai đang tin vào bất tử

  27/09/2008Hồng Minh tổng hợpMột nhân vật trẻ mãi không già dường như từ bao đời nay đã trở nên quen thuộc trong mỗi câu chuyện cổ tích được truyền tụng từ thế hệ này sang thế hệ khác, phản ánh một ước mơ dai dẳng mà loài người mải miết theo đuổi. Ngày nay, những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ gene càng khiến giấc mộng bất tử trở nên ám ảnh hơn lúc nào hết, loài người lại có những hi vọng thực để kể tiếp câu chuyện chinh phục tử thần của mình.
 • Đâu là bí quyết trường sinh?

  19/08/2008Lê NguyễnNgày xưa, cổ nhân đốt đuốc đi chơi đêm để tận hưởng những tháng ngày trần thế ngắn ngủi, nhưng con người ngày nay có thể ăn no, ngủ kỹ mà vẫn kéo dài được những tháng ngày hoan lạc. Nhờ những kinh nghiệm được tích lũy từ nhiều thế hệ và tiến bộ KHKT mới, con người hiện đại đang đẩy lùi tuổi già đi xa và kéo dài tuổi thanh xuân với khí lực tràn đầy...
 • Bí quyết trường thọ?

  04/05/2007Đỗ Hoàng GiangTrường sinh là niềm mơ ước của hầu hết mọi con người đã được sinh ra trên thế giới này, không phân biệt sang hèn giàu nghèo giới tính, chỉ có một hệ quả hơi trái cựa là những ai bệnh tật nghèo khổ chỉ mong được sống bình yên hoặc chết sớm cho đỡ khổ, còn những người giàu có quyềnthế lại mong sống lâu hơn nữa, thậm chí đừng chết.
 • Vì sao con người không bất tử?

  12/02/2006BS. Vũ Hướng VănCó nhiều người cho rằng đời người là một khối lượng vật chất tồn tại như một ngọn nến được đốt lên khi chào đời và sẽ tắt khi nến cháy hết. Hoặc như chiếc đồng hồ chạy pin, khi pin hết thì đồng hồ ngưng lại...
 • Trường thọ ước vọng lạc quan

  18/01/2006TS. Lương Chí ThànhCó những câu hỏi và ước vọng luôn ngự trị mỗi chúng ta: Câu hỏi sâu thẳm nhất là tại sao chúng ta tồn tại và ước vọng sâu thẳm nhất là muốn sống mãi. Về câu hỏi thì không dễ trả lời và xin dành cho các nhà triết học, xã hội học, tâm lý học… nhưng về ước vọng thì có thể giải đáp, đưa ra những giải pháp để mỗi chúng ta có quyền lựa chọn cho chính mình.