Những lời chúc Năm mới – chúc Tình yêu hay

Nguyễn Viết Thắng biên soạn
04:53' CH - Thứ hai, 31/12/2018

1. Cung Chúc Tân Xuân khắp thế gian
Đất trời non nước mãi Bình An
Năm Mới đem về nhiều Tài Lộc
Niềm Vui, Hạnh Phúc với Thanh Nhàn

2. Tôi xin nâng cốc chúc mọi người sức khỏe và sức khỏe không bao giờ thừa; chúc niềm vui vì vui vẻ không hề có hại; chúc thành công vì thành công không đến thường xuyên; chúc hân hoan cho cuộc đời thêm nhẹ; chúc đầy đủ vì đủ đầy luôn mang lại sự vững tin!

3. Chúc mừng năm mới! Vui trong sức khỏe, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong… tất cả mọi lĩnh vực!

4. Đong cho đầy Hạnh Phúc. Gói cho tròn Lộc Tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt co chặt Phú Quý. Cùng chúc nhau Như Ý. Chúc năm mới Bình An. Nhà nhà đều Sung Túc!

5. Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Trẻ già no đủ. Gia chủ phát tài. Dâu rể gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!

6. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều,
Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu,
Gia đình hạnh phúc, bè bạn quý,
Thanh thản đời lên nhẹ cánh diều.

7. Chúc Năm Mới: Một bầu trời sức khỏe, Một biển cả tình thương. Một đại dương tình bạn, Một vô hạn tình yêu, Một người tình chung thủy, Một sự nghiệp huy hoàng, Một gia đình thịnh vượng.8. Không có việc gì khó
Chỉ cần tiền ê hề
Đào núi và lấp biển
Không làm được thì thuê.
Hãy nâng cốc chúc cho chúng ta có sức khỏe và có tiền! Những thứ còn lại chúng ta sẽ đi mua!

9. Người đang cầm trong tay chén rượu thì bất kể là ai dù là người thành đạt hay kẻ không may mắn, dù là cậu sinh viên hay vị giáo sư, dù người trẻ hay người già, dù nhân viên quèn hay sếp bự, cuộc đời đối với họ trong thời điểm này là tuyệt mỹ! Chúng ta hãy cạn chén mừng cho những phúc giây tuyệt mỹ như thế này!

10. Một nhà thông thái nói: “Khi ta tha thứ cho người thì sẽ nhận được sự thỏa mãn nhiều hơn khi trả thù, vì rằng sự tha thứ mang lại lòng biết ơn, còn trả thù chỉ mang lại sự hối hận”. Xin chúc mọi người thường xuyên tha thứ cho nhau vì những lồi lầm để nhận được sự thỏa mãn gấp bội!

11. Nhà văn Anton Trekhov viết: “Phụ nữ mà thiếu đàn ông thì héo úa, còn đàn ông mà thiếu phụ nữ thì sẽ ngu đần”. Chúng ta hãy nâng cốc chúc ta luôn có nhau!

12. Người xưa dạy: ”Đừng mắc nợ ai cái gì, chỉ nên mắc nợ sự yêu thương mà thôi”. Chúng tôi chúc bạn như thế ở đời, chỉ còn mắc nợ nhau mỗi thứ không thể nào đong đếm!

13. Tình yêu làm cho người thông minh trở nên điên cuồng, kẻ dịu dàng trở nên mãnh liệt, còn kẻ bất kham sẽ trở thành ngoan ngoãn. Ta hãy nâng cốc chúc mừng để tình yêu biến ta thành những người hạnh phúc!

14. “Vì sao trời lại sinh ra phụ nữ xinh đẹp và dại khờ đến thế?” – một người đàn ông bực bội thốt lên. “Phụ nữ xinh đẹp là để cho đàn ông yêu, - một người phụ nữ nghe thấy trả lời, - còn dại khờ là để mà đi yêu đàn ông”. Chúng ta hãy nâng cốc chúc những người phụ nữ tuyệt vời!

15. Người Ả rập cổ thường nói thế này: “Trên đời này chỉ có 3 thứ khoái lạc: ăn thịt, lăn trên thịt và bỏ thịt vào trong thịt”. Chúc ta nâng cốc chúc mừng trí tuệ của cô nhân và chúc những người không ăn kiêng!

16. Xe hơi chỉ là con số không, nhà lầu chỉ là con số không, tiền bạc cũng chỉ là con số không, còn sức khỏe mới là con số 1. Chúng ta nâng cốc chúc ta có con số 1 cùng với những con số không đứng ở đằng sau!

17. Nghe nói ở bên Italia có phong tục: trước khi năm mới đến người ta đem những thứ đồ cũ hay hay đồ không cần dùng ném qua cửa sổ. Chúng ta không giàu có như Italia nhưng tục lệ này có cái hay. Tôi đề nghị mọi người hãy vứt bỏ hết trong trí nhớ của mình những tranh cãi, những giận hờn, những hành động vô thủy vô chung trong năm cũ. Nếu ta làm được điều này thì có nghĩa là trong ký ức của ta chỉ toàn những hoài niệm tốt đẹp, ấm áp về năm cũ. Xin nâng cốc chúc cho năm mới sẽ càng tốt đẹp hơn!

18. Nhà thơ Tú Xương viết: Một trà một rượu một đàn bà/ Ba thứ lăng nhăng nó hại ta. Chúng ta nâng cốc chúc mừng những thứ lăng nhăng có hại nhưng không thể thiếu đối với đàn ông!

19. Nhà thơ Tản Đà viết: Say sưa nghĩ cũng hư đời/ Hư thời hư vậy, say thời cứ say. Chúng ta hãy nâng cốc chúc cho say sưa mà không hư đời vậy!

20. Trong tác phẩm “Những cành đào” của Ấn Độ cổ đại nói: “Nhu cầu của tâm hồn sinh ra tình bạn, nhu cầu của trí tuệ sinh ra lòng kính trọng, nhu cầu của thể xác sinh ra sự ham muốn. Cả ba nhu cầu này sinh ra tình yêu chân chính”. Ta hãy nâng cốc chúc mừng cho ta luôn có những nhu cầu này, để ta luôn luôn yêu và được người yêu lại!

21. Người ta hỏi một bác sĩ về sự khác nhau của ba tầng lớp giàu, nghèo và trung lưu. – Hội chứng của người giàu – bác sĩ trả lời – là hội chứng thừa thãi; làm được nhưng không muốn. Hội chứng của người nghèo là hội chứng của kẻ bất lực: muốn nhưng không làm được. Còn hột chứng của tầng lớp trung lưu: muốn và làm được. Ta hãy nâng cốc chúc mừng tầng lớp trung lưu!

22. Người ta nói rằng khi Thượng Đế tạo nên đêm dành cho những kẻ yêu nhau. Ngài đã thắp lên những vì sao để cho những lần gặp gỡ lung linh vẻ đẹp. Nghĩa là đêm sao này chỉ dành riêng cho chúng mình. Hãy uống rượu sâm banh, còn tất cả thì cứ mặc cho đem sai bảo… Chúc em và anh!

23. Nhà thơ Musa Jalin nói rằng: “Có một thứ thuốc với một sức mạnh diệu kỳ giúp cho sức khỏe của ta. Thứ thuốc đó gọi là tình yêu”. Hãy nâng cốc chúc cho chúng ta luôn sở hữu thứ thuốc diệu kỳ đó!

24. Khi người ta yêu sẽ cảm thấy mình vô cùng giàu có, bao nhiêu là âu yếm, dịu dàng, thậm chí không thể tin được rằng mình biết yêu đến vậy. An ton Trekhop thời đang yêu đã viết như thế đấy. Chúng ta hãy nâng cốc chúc những ai biết mở ra kho báu cho mình!

25. Nhà văn Romain Rolland viết: “Chỉ một phút trong tình yêu, bạn hiểu về một con người nhiều hơn cả tháng trời đứng ngoài quan sát”. Chúng ta nâng cốc chúc sự thấu hiểu nhau, “tâm đầu ý hợp” trong tình yêu!

26. Gà mái chạy trốn gà trống và nghĩ bụng: “Nếu duổi kịp sẽ không cho”. Còn gà trống chạy đuổi theo nhưng nghĩ bụng: “Chạy cho ấm thôi chứ không thèm đuổi kịp”. Ta hãy nâng cốcc chúc cho trong số chúng ta không có những con gà trống và gà mái với tư duy bảo thủ như vậy!

27. Nhà triết học Voltaire viết: “Tình yêu là sự đam mê mãnh liệt nhất, bởi vì nó tấn công ngay lập tức cả trí tuệ, tâm hồn và thể xác”. Chúng ta hãy nâng cốc chúc mừng tình yêu!

28. Ở một thành phố xa lạ, có người hỏi một đôi trai gái: - Bằng ngôn ngữ của các bạn, lời “anh yêu em” sẽ nói như thế nào?
Chàng trai ôm cô gái vào lòng, đằm thắm hôn cô gái và sau đó, trả lời: - Người ta nói về tình yêu bằng cách như vậy theo ngôn ngữ của chúng tôi. Chúng ta nâng cốc chúc tình yêu không cần lời nói!

29. Shakespeare vĩ đại từng viết rằng: “Yêu là mù quáng”. Và ngạn ngữ Ấn Độ cũng có câu: “Cú vọ mù ban ngày, quạ khoang mù ban đêm, còn những tình nhân cả ngày lẫn đêm đều mù quáng”. Chúng ta nâng cốc chúc mừng những tình nhân!

30. Người phụ nữ mà ta yêu, gọi là người yêu. Người phụ nữ mà ta ngủ với, gọi là người tình. Người phụ nữ mà ta sống cùng, gọi là người vợ. Chúng ta nâng cốc chúc những người vợ có tất cả những phẩm chất tuyệt vời của phụ nữ trong một con người!

Những lời chúc Năm mới – chúc Tình yêu hay
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,