Nô lệ của công việc?

12:00 SA @ Thứ Tư - 21 Tháng Tám, 2013

Công việc và sự bận bịu thường ngày làm chúng ta quên đi thời gian đang trôi. Điều này làm chúng ta quên mất mình đang tìm kiếm cái gì và mục đích thực sự của cuộc đời mình là gì. Một khi không phân biệt được những điều quan trọng giữa hàng loạt các vấn đế xung quanh, bạn đang “tẩu hỏa nhập ma" vì công việc rồi đấy.

Nếu bạn không biết mình đã rơi vào tình trạng trên hay chưa, hãy tham khảo các câu hỏi dưới đây:

  1. Có khi nào bạn đạt được một kết quả nào đó sau khi dồn hết sức lực và thời gian của mình, song sau đó bạn cảm thấy điều đó thật là vô ích. Có/ không?
  2. Bạn không dành thời gian cho bản thân nhưng không hề câm thấy có lỗi, bởi vì theo bạn, gia đình và công việc cần sự quan tâm của bạn hơn. Có/không?
  3. Bạn không hề cảm thấy được nạp năng lượng và tràn đầy sinh lực khi một ngày mới đến với bạn, mà cảm thấy như mình đang bị vắt kiệt sức. Có/không?
  4. Bạn không nhớ lần cuối cùng bạn thực sự được nghỉ ngơi, tĩnh tâm và có thêm năng lực để đối phó với những thách thức trong những ngày mới, là khi nào. Có/không?
  5. Bạn mất cảm giác là một con người với những khoảnh khắc riêng tư. Bạn có xu hướng suy nghĩ rằng bản thân bạn luôn phải có trách nhiệm đối với người khác. Đúng/sai?
  6. Bạn thường cảm thấy mình bị bạn đời hoặc người yêu, con cái hay cấp trên từ chối và dường như nhu cầu của bạn bi lờ đi. Đúng/sai?
  7. Và cuối cùng là vào mỗi chủ nhật bạn cảm thấy rất mệt mỏi và việc dành thời gian cho riêng bạn trở thành một gánh nặng.Đúng/sai?

Để tự đánh giá, hãy theo dõi những đáp án dưới đây: Nếu phần lớn câu trả lời của bạn cho câu hỏi là có (đúng) thì bạn thực sự gặp rắc rối trong việc chia thời gian cho công việc gia đình và bản thân. Bạn đã thực sự tự vắt kiệt sức mình. Dù bạn là một cái mỏ năng lượng thì cũng đến lúc tài nguyên trong mỏ đó cạn kiệt.

Hãy dành thời gian suy nghĩ và sắp xếp các công việc thực sự quan trọng nhất đối với chúng ta. Nếu không sẽ không có thời gian để thực hiện tất cả cùng một lúc cũng như rất ít công việc bạn làm đạt được hiệu quả cao.


Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: