Robert T. Kiyosaki

12:00 SA @ Thứ Hai - 01 Tháng Giêng, 1900

Robert T. Kiyosaki là tác giả của "Cha giầu, cha nghèo”, cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường quốc tế.

Cuốn sách phản ánh chính về cung cách đào tạo trẻ em về chủ đề đồng tiền. Qua 204 trang sách tác giả đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức mà không thể tìm thấy được dưới những mái trường, trong thư viện hay trong những cuộc nói truyện với giáo viên.
Tác giả nhấn mạnh rằng mặc dù phần lớn xã hội có học thức nhưng kiến thức về tài chính, đồng tiền lại quá hạn hẹp. Đó là nguyên nhân của những bi kịch tài chính mà phần lớn các gia đình phải gánh chịu. Qua cuốn sách tác giả gửi thông điệp đến các bậc cha mẹ để họ thay nhà trường tự trau dồi kiến thức tài chính cho con cái.

"Hậu quả của sự thiếu hiểu biết trầm trọng về tiền bạc là đã từ lâu mọi người đã học cách làm việc vì đồng tiền. Không ai giám tin rằng mình có đủ điều kiện, cơ hội và trí tuệ để bắt đồng tiền lao động thay họ”

Ngoài ra ông cũng là tác giả của trò chơi nổi tiếng CASHFLOW và một số những đề tài nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến tài chính rất có giá trị.

Tác giả sinh trưởng trên hòn đảo Hawaii thơ mộng, trong một gia đình là thế hệ thứ 4 người Mỹ gốc Nhật. Là con của một giám đốc bộ văn hoá trên đảo do vậy ngay từ bé ông đã có một môi trường kiến thức phong phú. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, ông chuyển đến sống tại thành phố New York, là sinh viên của một trường đại học nổi tiếng. Sau khi tốt nghiệp ông gia nhập vào Hải quân Mỹ.

Năm 1985 cùng mấy người quen ông lập công ty đào tạo quốc tế, có chi nhánh tại 7 nước. Mục đích của công ty là đào tạo hàng chục nghìn sinh viên đã tốt nghiệp về vấn đề kinh doanh, tài chính và đầu tư.

Những bài giảng của ông về chủ đề tài chính, cơ hiếu thị trường, sự tiến triển của kinh tế đã được đánh giá rất cao trên cự ly toàn cầu. Những bài viết, hội thảo chuyên sâu, các khoá đào tạo đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của hàng triệu người.

Ông từng nói:

"Hãy trở thành người chịu trách nhiệm hoàn toàn về tài chính của mình, hoặc là đến cuối đời bạn vẫn phải tuân thủ theo những mệnh lệnh của kẻ khác” "Bạn có thể là ông chủ của đồng tiền hoặc là nô lệ của chúng”

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: