Sai và sửa

TS. Nguyễn Quang ABee (2011)
01:18' CH - Chủ nhật, 28/08/2016

Thử và sai là phương pháp hiệu chỉnh cơ bản không chỉ được con người mà cả nhiều loại sinh vật sử dụng trong quá trình tiến hóa.Dư luận bàng hoàng về vụ 13 công nhân bị thiêu chết và 25 người bị bỏng trong vụ cháy xưởng không có lối thoát hiểm ở Hải Phòng ngày 29/7/2011; về vụ một thanh niên (rồi hóa ra là một cảnh sát cơ động) dùng gậy sắt tấn công cảnh sát giao thông; về các vụ công an bị tố đánh dân thường…

Người ta học được gì từ những sai lầm gây chết người đó? Họ sẽ sửa đổi ra sao? Ai là những người phải chịu trách nhiệm?

Trong vụ cháy ở Hải Phòng, theo tôi, không chỉ chủ xưởng là người chịu trách nhiệm. Tất cả những người làm và lo thực thi các quy chế về phòng cháy chữa cháy, thậm chí các đại biểu quốc hội thông qua các luật về phòng cháy chữa cháy cũng có phần trách nhiệm.

Ngành công an, kiểm sát và tòa án có trách nhiệm đối với các vụ công an hành hung người thi hành công vụ hay dân thường (thường thấy không có nhiều thông tin về việc điều tra, xử lý những trường hợp vi phạm được công bố). Những người có trách nhiệm nên học từ những sai lầm đó và có biện pháp cụ thể để những trường hợp tương tự ít xảy ra hơn.

Thử và sai là phương pháp hiệu chỉnh cơ bản được con người (và cả nhiều loại sinh vật sử dụng trong quá trình tiến hóa). Thử làm theo cách nào đó, xem kết quả, thử cách khác, xem kết quả, so sánh và thử nữa. Đấy là cách mà từ ngàn đời nay dân gian gọi là “dò đá qua sông” (không phải “sáng chế” mà một số người gán cho ông Đặng Tiểu Bình). Đấy không phải lúc nào cũng là phương pháp hữu hiệu nhất, nhưng là phương pháp vững chãi, hoạt động mang lại kết quả mọi nơi, mọi lúc.

Trong tình hình bất trắc, như qua một khúc sông lạ, ta mới phải dò đá để qua. Nếu ta có tri thức, thông tin được tích lũy về vấn đề (như người dân sống lâu đời ở khúc sông ấy) thì có thể dựa vào tri thức, thông tin đó để tạo ra các phương pháp hiệu quả hơn “dò đá qua sông”. Tất cả kinh nghiệm của chính chúng ta và của cả nhân loại về các chuẩn mực xây dựng về những cách hành xử của các nhân viên công quyền đã được tích tụ, chỉ cần học và thích nghi cho hợp và quan trọng nhất là hành động.

Những người bình thường thực hiện các phương pháp ấy hàng ngày từ hàng triệu năm nay. Kẻ không thích nghi thì bị đào thải.

Một tổ chức hay quốc gia cũng vậy. Nếu không biết tận dụng phương pháp ấy và không chịu học hỏi thế giới, không nhìn thẳng những cái sai, cái trái, cái không hay để tự hiệu chỉnh mình và tạo ra các khuyến khích (trừng phạt và tưởng thưởng) thì khó có thể trưởng thành và có tương lai.
Bee (2011)
Sai và sửa
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,