Sức mạnh của sự tập trung

10:47 SA @ Thứ Tư - 11 Tháng Chín, 2013

Stefan Wzeig (1881 - 1942), ngôi sao sáng trên bầu trời văn học nửa đầu thế kỷ XX đã nói: "Tập trung là bí mật vĩnh cửu của mọi thành công trong cuộc sống".

Guồng quay liên tục của cuộc sống khiến chúng ta dường như chao đảo và căng lên như dây đàn. Hàng ngày, luôn có một núi công việc chờ chúng ta giải quyết, từ việc học tập kinh doanh, họp hành, gặp gỡ đối tác... cho đến những công việc nhỏ lẻ và vụn vặt trong gia đình như rửa bát, dọn dẹp, nấu ăn... Không chỉ vậy, trong thế giới đầy cạnh tranh và thay đổi chóng mặt ngày nay, nếu bạn không tạo được sự khác biệt và xuất sắc hơn người khác, bạn sẽ không thể thành công và có được nguồn tài chính đảm bảo.

Nhưng tất cả chúng ta đều chỉ có một quỹ thời gian hạn hẹp, không phép mầu nào có thế cho chúng ta hơn 24 tiếng một ngày và 365 ngày một năm. Vậy làm thế nào sắp xếp mọi việc hợp lý, thành đạt trong sự nghiệp, cân bằng cuộc sống và vẫn có thời gian dành cho bản thân cũng như những người quan trọng với chúng ta?

Bạn có thể đạt được sự tập trung tốt nhất bằng cách:

 • Loại bỏ những thói quen xấu và thiết lập những thói quen mới hữu ích
 • Tập trung vào những điều bạn làm tốt nhất để thu về những kết quả tốt nhất
 • Sử dụng công thức 4-D (Dump it – Loại bỏ, Delegate – Ủy thác, Defer it – Trì hoãn, Do it – Thực hiện)
 • Sử dụng “Danh sách điểm dừng” để loại trừ những yếu tố nguy hiểm và tạo dựng môi trường tích cực cho năng lực cá nhân phát triển
 • Duy trì sự cân bằng tuyệt vời giữa cuộc sống gia đình và công việc

Khả năng tập trung sẽ quyết định tương lai của bạn. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ!

Được đúc rút từ kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu của Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Les Hewitt - những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người - cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn công thức để giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan đó. Đây không phải là một công thức bí mật hay một phép lạ, mà là một khả năng có sẵn trong mỗi chúng ta. Khả năng tập trung.

Với 10 chiến thuật tập trung hiệu quả, các tác giả mang đến cho độc giả những phương pháp rất thực tế và hữu dụng như: thay đổi thói quen xấu, thiết lập thói quen mới có lợi; tập trung vào những điều mình làm tốt nhất; sống có mục đích; tạo dựng những mối quan hệ bền vững, luôn kiên trì và kiên định... Tập trung giải quyết ba vấn đề chính: áp lực thời gian, độc lập tài chính và sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, những chiến lược này sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn tránh được sự thiếu định hướng, dàn trải, để sống một cuộc sống ý nghĩa, bằng tất cả nhiệt huyết, khả năng và luôn tìm thấy niềm vui, sự tươi mới mỗi ngày.

Trong mỗi chương sách là các kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những câu chuyện cuốn hút, những bức tranh hài hước. Đồng thời cuối mỗi chương, tác giả đều chỉ ra các bước hành động, bài tập thực hành hiệu quả, cụ thế để giúp bạn dễ dàng xác định được những điều quan trọng với bạn và dồn sức lực, thời gian tập trung hoàn thành chúng.

Sức mạnh của Tập trung gợi chúng ta nhớ đến một luận điểm rất thú vị trong cuốn sách Điểm bùng phát mà Alpha Books đã xuất bản. Có thế nói, theo cách nào đó, tập trung cũng chính là một điểm bùng phát, một điểm cốt lõi để chúng ta tạo ra sự khác biệt và lan tỏa thành công, tự do, hạnh phúc quanh cuộc sống của mình và rất nhiều người khác Và có lẽ đó cũng chính là những gì các tác giả cuốn sách muốn chia sẻ cùng tất cả mọi người.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả cuốn sách này!

Tháng 4 năm 2009

ITD VIỆT NAM


Lời nói đầu:

Cuốn sách này mang lại cho bạn những gì?

Bất kỳ ai muốn vươn tới đỉnh cao trong kinh doanh đều phải hiểu rõ sức mạnh của những thói quen và rằng thói quen là do chúng ta tạo ra. Bạn phải loại bỏ những thói quen có hại và tạo dựng những thói quen có thể mang lại thành công

J. Paul Getty


Các độc giả thân mến,

Trong cuốn sách này, chúng tôi nghiên cứu ba vấn đề lớn mà các doanh nhân ngày nay đang phải đối mặt, đó là: áp lực thời gian, áp lực tài chính và khả năng cân bằng giữa công việc - gia đình.

Cuộc sống hối hả khiến nhiều người có cảm giác như đang ở trong một guồng quay liên tục và luôn luôn căng thẳng. Vì thế, doanh nhân ngày nay muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và những thú vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất nhiều người, vì những gánh nặng lớn, không có thời gian để làm điều đó. Cuộc sống với những áp lực thường rất nặng nề.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống đầy áp lực ngày nay, cho dù bạn là giám đốc phó chủ tịch tập đoàn, giám sát viên, nhân viên bán hàng, doanh nhân, nhà tư vấn hay chủ một phòng khám v.v . . .

CAM KẾT của chúng tôi Nếu áp dụng những chiến thuật trong cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ thành công trong kinh doanh, đạt được các mục tiêu cá nhân và tài chính mà còn gặt hái được những kết quả hơn cả mong đợi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tập trung vào những điểm mạnh của mình để vừa đạt được lợi nhuận tối đa vừa có cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc, cân bằng hơn.

Bạn cũng sẽ học được cách xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai dựa trên mẹo nhỏ: làm rõ những điều cần tập trung. Và trên hết, bạn sẽ tháo gỡ các vấn đề tài chính bằng cách áp dụng những phương pháp thực tế của các nhà triệu phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuối cùng, bạn có thể gặp những ý tưởng giúp bạn nuôi dưỡng và làm giàu thêm các mối quan hệ của mình.

Những ý tưởng trong cuốn sách này sẽ hữu ích với bạn bởi chúng thật sự hiệu quả với bản thân chúng tôi và hàng ngàn khách hàng khác. Tổng cộng cả ba chúng tôi đã hợp tác kinh doanh trong 79 năm và đây là tất cả những kinh nghiệm thực tế được đúc rút từ chính những thành công vụ thất bại trong quãng thời gian đó. Chúng là những phương pháp thực tế chứ không phải lý thuyết mơ hồ. Chúng sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều phiền phức, sai lầm trong cuộc sống, đồng thời hết kiệm được thời gian, công sức và hạn chế sự căng thẳng.
Làm thế nào khai thác tối đa cuốn sách này?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp kỳ diệu mang lại hiệu quả tức thì trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ thất vọng. Kinh nghiệm cho thấy, không có những phương pháp như vậy. Để có được những chuyển biến tích cực đòi hỏi bạn phải thật sự tận tâm và tận tụy. Có tới 90% những người tham dự các cuộc hội thảo ngắn hạn nhận thấy cuộc sống của họ không hề được cải thiện. Bởi họ không dành thời gian áp dụng những điều đã tiếp thu được.

Mục tiêu chính của chúng tôi là mang lại những thông tin có tính thuyết phục cao, khiến bạn muốn bắt tay ngay vào hành động. Đây là một luôn sách dễ đọc, dễ sử dụng. Thậm chí, bạn có thể thấy ở đây những bức tranh biếm họa vui nhộn. Mỗi chương trong cuốn sách này đều chứa đựng rất nhiều kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những giai thoại, những mẩu chuyện sinh động. Ba chương đầu tiên giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc. Những chương tiếp theo sẽ giới thiệu những chiến thuật mới xung quanh một thói quen cụ thể để giúp bạn tập trung và áp dụng tốt hơn. Những thói quen đó rất quan trọng đối với thành công của bạn trong tương lai và giúp bạn tận hưởng cuộc sống. Cuối mỗi chương, bạn sẽ thấy các bước hành động nhằm hỗ trợ bạn thực hiện trôi chảy hơn. Nếu bạn thật sự muốn đạt tới đỉnh cao thành công, bạn cần thực hiện và hoàn thiện theo những bước hành động đó. (Hãy sử dụng cuốn sách này để tham khảo trong quá trình làm việc.) Khi đọc cuốn sách, bạn hãy ghi lại những ý tưởng có ảnh hưởng lớn tới bạn.

Nguyên nhân chính khiến hầu hết mọi người gặp khó khăn trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống cá nhân là do họ thiếu tập trung. Nhưng bây giờ bạn đang có một cơ hội để trở nên khác biệt với những người đó. Toàn bộ cuốn sách này đề cập tới sự tập trung và mục đích duy nhất của nó là tạo cho bạn cảm hứng hành động. Hãy sử dụng cuốn sách này để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Thân ái!

Jack Canfield, Mark Victor Han sen và Les Hewitt

Tái bút:

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp và đang đặt ra kế hoạch phát triển cho những năm tới thì hãy phát cuốn sách này cho tất cả nhân viên công ty. Sự kết hợp những chiến thuật tập trung sẽ đảm bảo cho bạn đạt tới mục tiêu sớm hơn mong đợi rất nhiều.


Mục lục

Lời nói đầu: Cuốn sách này mang lại cho bạn những gì?

Chiến lược tập trung #l: Thói quen sẽ quyết định tương lai
Chiến lược tập trung #2: Thành công là kết quả của sự tập trung chứ không phải của phép lạ
Chiến lược tập trung #3: Bạn có nhìn thấy bức tranh tổng thể?
Chiến lược tập trung #4: Tạo sự cân bằng tối ưu
Chiến lược tập trung #5: Xây dựng những mối quan hệ bền vững
Chiến lược tập trung #6: Sự tự tin
Chiến lược tập trung #7: Yêu cầu những điều bạn muốn
Chiến lược tập trung #8: Kiên trì và kiên định
Chiến lược tập trung #9: Hành động quyết đoán
Chiến lược tập trung #10: Sống có mục đích

Lời kết: Đó là cuộc sống của bạn... hãy chấp nhận thách thức!

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Tập trung đầu óc: Điều kiện thành công

  07/09/2009TS Nguyễn Chí ThuậtChúng ta đang sống trong thời đại đầu óc bị phân tán thường xuyên do rất nhiều thứ xung quanh. Phân tán tư tưởng ngăn cản chúng ta trong học tập, làm giảm khả năng phát triển bản thân, nhưng trước hết những lời khẳng định của giáo sư Mihaly Csikszentmihalyi, nguyên trưởng khoa tâm lý học, Đại học Chicago (Mỹ), mất năng lực kiểm soát năng lượng tâm lý cản trở ta cảm nhận sự sung sướng đích thực, cảm nhận hạnh phúc đích thực. Vì vậy, năng lực tập trung đầu óc ngày nay có ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết.
 • Để "quản lý" thời gian

  23/09/2005Thời gian có khi trôi vùn vụt mà bạn chưa kịp làm xong điều muốn làm? Có khi lại trôi qua thật nhàn rỗi? Bạn đã biết cách quản lý thời gian?
 • Chương 3. Phong cách khoa học trong học tập

  14/07/2005
 • Chương 2. Phong cách khoa học trong lao động

  14/07/2005
 • Khoa học hoá cách suy nghĩ, làm việc, học tập

  13/07/2005Tác giả Đào Văn TiếnCuốn sách do nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản năm 1982 với lời tựa của tác giả: "Tặng các bạn thanh niên, niềm hy vọng của đất nước". Mở đầu là lời nói của Vladimia Cuocganop: ".... Nếu thanh niên không quan tâm tới khoa học, xã hội sẽ nhanh chóng suy thoái về văn hóa và vật chất..."
 • Môi trường làm việc năng suất và thoải mái

  02/07/2005Nếu bạn phải dành nhiều thời giờ để làm việc, bạn có thể khiến cho công việc của bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn bạn hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu công việc và bạn sẽ không phải làm những điều vô ích để kết thúc công việc.
 • Khoa học sáng tạo và Phương pháp luận sáng tạo

  12/02/2003Trên con đường phát triển và hoàn thiện, KHOA HỌC SÁNG TẠO (Heuristics, Creatology) tách ra thành một khoa học riêng, trong mối tương tác hữu cơ với các khoa học khác (có đối tượng nghiên cứu, hệ thống các khái niệm kiến thức riêng, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu riêng...)
 • xem toàn bộ