Trách người…

08:41 SA @ Thứ Ba - 16 Tháng Mười, 2007

Thỉnh thoảng dư luận lại rộ lên chuyện “sao” này, sao nọ bị quay “phim sex” tung lên trên mạng. Người bảo cô ta chủ ý để tự lăng xê, “đánh bóng thương hiệu” của mình, làm thế để nổi tiếng. Có người lại bảo, cô ấy chỉ là nạn nhân, còn cái gã trai bạc tình, “chơi hoa rồi lại bẻ cành bán rao” mới là kẻ đểu cáng, hèn hạ…

“Tiếc thay mộtđóa trà mi, con ong đã tỏ đường đi, lối về”, các cụ nhà ta xưa đã ví cái dễ dãi vô duyên của người con gái cũng thật là ý nhị, văn hoa… Thế mà bây giờ, đem máy ra quay, xem ra cũng chẳng hay gì. Người thì vỡ mộng bởi thần tượng của mình, người thì cố cãi xin hãy coi đó là chuyện bình thường, bậc làm cha làm mẹ thì lo lắng cho con gái mình nhỡ dại làm cái việc “bình thường” ấy.

Lời than thở, thanh minh của “thần tượng” Vàng Anh

“.. Em chỉ mong các cô, các chú, các anh chị nhà báo cho em được tĩnh tâm lại, cho em được sống với chính tuổi của em bây giờ… Em cũng chỉ muốn có một đêm ngon giấc thôi, được cười trong bữa ăn với bố mẹ một cách vô tư như ngày xưa… Em không có tội!”

Chuyện phòng the đôi lứa đã “cổ xưa như trái đất”, muôn đời vẫn vậy, bởi đó là quy luật sinh tồn. Cái đáng nói là ý nghĩa của hành vi này, nếu nó có văn hóa, kín đáo, riêng tư thì là của người, còn phi văn hóa thì đích thị là không phải. Thế mới biết, văn hóa thời nay còn nhiều chuyện đáng bàn.

(Phạm An Biên, Thể Thao & Văn Hóa,
Ai đáng thương? Vàng Anh, một cô gái 19 tuổi đáng thương, hay chúng ta đang dẫn dắt thế hệ trẻ bằng một cách đáng thương)

Tại sao một số tờ báo viết lại thông tin hay tạo diễn đàn kiểu “thông cảm, chia sẻ” với “nạn nhân”. Phải chăng quý vị đang chấp nhận một cách dễ dãi những lỗi lầm, bằng cách đó dẫn lớp trẻ dễ dàng phóng túng vào con đường lầm lỗi? Quý vị nghĩ tới 1 con người, vậy quý vị có nghĩ tới cả một thế hệ?... Chúng ta định dẫn dắt một thế hệ đi về đâu?


(Blogger)

Không ai giết cô ta cả mà bắt đầu từ lối sống của cô ta giết cô ta… Thùy Linh đã được công luận quá ưu ái….


(Thế Hiển)

Tôi buồn và thấy tiếc cho khán giả, cho những người tham gia êkip làm phim (tất nhiên không có Hoàng Thùy Linh). Vẫn biết người Việt Nam giàu lòng nhân ái, vị tha – nhưng hãy để những đức tính đó luôn là cốt cách, là tinh thần và có giá trị cao cả - điều quý giá thì đừng nên lãng phí!


(Huy Đức – Trần Lệ Thủy, Sài Gòn Tiếp thị)

“Hai vụ Trà Chanh – Vàng Anh*) chưa hẳn chỉ báo lá cải mới nên viết. Hai vụ này đưa ra 2 câu hỏi rất lớn về cuộc sống hiện đại mà báo chính thống, nếu gần độcgiả, bỏ khuôn mặt đạo mạo, sẽ phải trả lời. Đó là luật thông tin với blog, luật bảo vệ quyền riêng tư cá nhân. Đó là thực tế mà hãng tin Reuters gần đây gọi là “cách mạng tình dục” trong giới trẻ ở Việt Nam”

*)Vụ scandal kiện cáo giữa ca sĩ Phương Thanh với chủ nhân blog Cô gái đồ long Hương Trà và vụ diễn viên đóng phim Nhật ký Vàng Anh Thùy Linh bị tung đoạn clip riêng tư lên mạng

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: