Tự teen sải bước vào đời

08:31 SA @ Thứ Bảy - 28 Tháng Mười Một, 2009

Tên sách Tự teen sải bước vào đời
Tác giả Gregg Steinberg
Số trang 270
NXB Thaihabooks & NXB Lao động - Xã hội
Khổ 13 x 20.5 (cm)
Dạng bìa Bìa mềm


Làm thế nào để giúp con bạn tháo gỡ những khó khăn trong quá trình dậy thì của chúng?

Bạn luôn mong muốn con mình đạt được thành công trong học tập, trong thể thao, trong âm nhạc, trong công việc, nhưng bạn đã bao giờ lên kế hoạch đào tạo để con mình thành công chưa?

Liệu bạn có đang đi theo theo lối mòn trong cách dạy con trẻ?

Với những chiến thuật mới mẻ, sáng tạo và những câu chuyện gần gũi, Tự teen sải bước vào đời sẽ giúp bạn hiểu được cảm xúc của con bạn như thế nào, làm thế nào để giúp con bạn phát triển cũng như duy trì liên tục cảm xúc để có cuộc sống thành công.

Trước tiên, bạn cần phải biết sáu sức mạnh cảm xúc:

1. Nhận thức cảm xúc: Chúng ta phải nhận thức được trạng thái cảm xúc nào làm cho chúng ta thực hiện công việc tốt nhất và ngược lại. Chúng ta cũng cần biết những điểm mạnh của bản thân mình để có thể thực hiện ước mơ.
2. Chuẩn bị sẵn sàng về mặt cảm xúc: Tự tin có từ chính sự chuẩn bị của chúng ta. Khi chuẩn bị kỹ về mặt tâm lý, chúng ta sẽ sẵn sàng đương đầu với tất cả mọi tình huống. Để thành công, chúng ta cần lên kế hoạch cho những điều tốt đẹp nhất nhưng cũng phải chuẩn bị cho những tình huống rủi ro có thể xảy ra.
3. Mối liên hệ cảm xúc: Chúng ta nên tham gia tích cực vào mọi quá trình cũng như mọi khoảnh khắc của cuộc sống. Khi đó cuộc sống sẽ trở nên ngọt ngào hơn rất nhiều.
4. Cảm xúc can đảm: Chúng ta cần vượt qua những nỗi sợ thất bại cũng như sự e sợ rằng trông mình thật ngớ ngẩn. Thành công bắt nguồn từ hành động dám đối mặt với nỗi sợ hãi của chính bản thân chúng ta, sẵn sàng bước tiếp và cho phép chúng thúc đẩy chúng ta bước tiếp.
5. Cảm xúc nỗ lực: Thành công sẽ kéo theo hành động và hành động sẽ tạo ra nguồn năng lượng vô tận. Chúng ta phải tập trung năng lượng để đạt được thành quả xuất sắc nhất.
6. Cân bằng cảm xúc: Sự biến động về cảm xúc có thể khiến chúng ta có cảm giác lạc lõng tách biệt. Cân bằng cảm xúc sẽ mang lại cho chúng ta thoải mái và sự thanh thản.

Thông qua sáu sức mạnh cảm xúc quan trọng trên và những bài tập áp dụng trực tiếp trong cuộc sống với những câu chuyện có thật, cuốn sách là công cụ giúp bạn định hướng cho con trẻ một cách đúng đắn. Khi đó, bạn có thể bắt đầu tưởng tượng ra những thành quả mà con bạn sẽ đạt được khi chúng:

• Không còn lo lắng về những điều mọi người xung quanh nghĩ về mình
• Phát triển những thói quen thành công
• Vượt qua nỗi sợ hãi thất bại
• Thiết lập mục tiêu hiệu quả
• Biến lo lắng thành nguồn năng lượng tích cực
• Xứng đáng được hưởng thành quả từ tính trung thực
• Thay đổi những suy nghĩ tiêu cực
• Làm việc chăm chỉ hơn

Tác giả Gregg Steinberg là phó giáo sư tâm lý học thể thao của trường Đại học Austin Peay State. Ông là cộng tác viên thường xuyên cho các hãng tin Fox, CNN Channel và kênh về golf. Ông là tác giả của cuốn sách Mental Rules for Golf và là phó tổng biên tập của báo Journal of Sport Behavior. Steinberg là nhà tâm lý học thể thao hàng đầu của Liên đoàn Giáo viên Golf Hoa Kỳ. Bạn có thể liên hệ với tác giả qua email: [email protected], hoặc vào thăm trang web của ông tại địa chỉ http://www.corporatechampionconsulting.com/http://www.mentalrules.com/

LinkedInPinterestCập nhật lúc: