Vũ khí lợi hại nhất là... dối trá

11:48 CH @ Thứ Hai - 31 Tháng Ba, 2014

PV: Xin ông cho biết... bí quyết để trở thành một quan tham là gì?

Quan tham: Không có bí quyết. Bởi một khi đã "quyết" rồi thì không để cho mình bị "bí"!

PV: Vậy... khi "quyết" thì ông dùng vũ khí gì để không bị "bí"?

Quan tham: Vũ khí lợi hại nhất là... dối trá! Đã vậy thì sao chưa chịu biến đi cho yên, mà còn muốn ngồi đây phỏng vấn nữa?

PV:Vì tôi tin "kẻ lừa dối sẽ bị lừa dối", và "người nói dối luôn sợ sự thật". Tôi thừa biết ông có một ô dù rất to, nhưng tôi đoán rằng ông vẫn sợ pháp luật lắm phải không?

Quan tham: Tôi chẳng sợ cái khỉ mốc gì cả! Nhà báo nên biết rằng: Đừng tin kẻ dối trá, ngay cả khi hắn ta nói thật! Nhà báo vẫn tin ở lời nói của tôi sao?

PV:Nếu không tin ai, thì đừng phỏng vấn người đó làm gì. Thời gian sẽ phát hiện ra mọi điều dối trá mà!

Quan tham: Hay lắm! Nhưng nhà báo coi chừng có ngày bị trúng phải "quả đấm sắt giấu trong găng tay nhung" đấy nhá!

PV:Trúng phải thứ đó càng tốt, bởi "thà nếm vị cay đắng của sự thật, còn hơn vị ngọt ngào dối trá!", và "thà biết được một sự thật buồn còn hơn dối trá vui"!

Quan tham: Bản lĩnh, bản lĩnh! Nhưng nhà báo nên nhớ một điều: "Đừng hỏi quá nhiều để khỏi bị nói dối!", không chỉ bị tôi nói dối mà nhà báo cũng sẽ trở thành kẻ nói dối; ôi... nhà báo nói dối thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, còn nguy hiểm hơn tôi gấp bội lần!

PV:Khi sự thật xuất hiện, dối trá sẽ chạy xa. Dối trá thì có nhiều, nhưng sự thật thì chỉ có một. Bây giờ tôi mới xin báo cho ông hay một sự thật nóng hổi: Mới sáng sớm nay, Ban thanh tra và lực lượng an ninh mới ập vào nhà "Ô Dù của ông" để khám xét, đọc lệnh bắt và niêm phong gia sản của ông ta. Thôi, tôi xin kiếu.

Quan tham: Này... này này... nhà báo nói thật đấy hả? Thật hay dối vậy?

PV:Nếu kẻ nói dối mà gặp sự thật thì có nghĩa là hắn đã gặp nạn. Xin chào!

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: