Y thuật tại Ta

Nguyễn Tất Thịnh
06:40' CH - Chủ nhật, 09/04/2017
Bản thân tôi cũng như nhiều người: Luôn có và phải chung sống với thứ bệnh nào đó! Nhưng dù thế nào: tinh thần ta là quyết định, và ta là bản thể cơ bản chứa đựng sẵn những phương cách! Cùng với trải nghiệm tự mình và nghiên cứu, xin viết ra chia sẻ.... hơn nữa củng cố tâm thế, cách sống : chiến thắng hoặc đi qua bệnh lý, ngăn chặn bệnh tật...

Minh họa
.
. Hít thở sâu: trong quá trình đó theo dõi được khí vận đến đâu và nghe được Tim mình đập như thế nào. Dần giữ cho nó đều đặn và thường xuyên! Đây chính là liệu pháp mà 'Thượng Đế giành cho mọi người' nếu dụng được sẽ kiểm soát được thân tâm bình ổn và trị bệnh của mình! Thật giản dị!
.
.
. Nhớ thỉnh thoảng tiết dịch vị nhờ quán tưởng hương vị các loại rau quả, rồi nuốt nước bọt sâu ( từ nỗ lực nhím chặt khoang miệng, căng bụng và hậu môn). Đó là cách tạo thần dược nội tiết trong bản thân, tăng khả năng miễn dịch rất cao. Sáng uống 1 lèo ngụm lớn cả 1 lít nước, khi căng bàng quang đi tiểu xối xả cùng hít thở mạnh.
. Không bao giờ có chuyện thuẩn tốt và thuần xấu! Luôn có 2 mặt dù hoàn cảnh nào! Hơn nữa lại có nhiều cách ứng xử ! Loại bỏ suy nghĩ: hoặc tuyệt đối/ hoặc cực đoan... nếu chưa giải quyết được thì cần lấp vào 'sự chưa biết cách' bằng các cảm xúc tích cực, vui tươi, lạc quan (luôn có sẵn xung quanh). Hãy nhớ : ra khỏi trạng thái tiêu cực đã là giải pháp cực tốt!
.
.
.
. Học cách tiếp nhận NĂNG LƯỢNG SÁNG từ Rạng Đông, âm thanh trong trẻo thăng hoa, tận hưởng được tinh cốt trong thực phẩm thuần và sạch, hít thở không khí trong rừng lúc sáng, uống nước suối đầu nguồn! Bản thân cố 'RẠNG' trong cơ mặt, ánh mắt, nụ cười, vận nhiệt ấm lan toả toàn thân thể, thải độc tố bên trong từ ý nghĩ lẫn bài tiết.
. Từ bỏ/ hoặc giảm nhẹ rõ ràng trạng thái bắt mình phải cố 'THEO ĐUỔI' các mục tiêu ( tham/ sân/ si ) vì điều ta 'thực cần' ít hơn nhiều thứ ta 'nghĩ muốn' ! Điều đó giảm áp lực lên tâm thế, hệ thần kinh ko bị quá tải, do đó tạo nên trạng thái cân bằng nội tại.

Hãy nhớ KHÔNG GIỮ TRONG TÂM CẢM NHỮNG VÙNG 'PHẢI SỢ' ! Thứ đã qua cơ bản là đã qua, thứ chưa tới chưa chắc đã tới! Do đó quẳng nốt cả 'gánh LO' đi '!
Minh họa
Minh họa
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,