Khi “sếp” mê chứng khoán

Sưu tầm
05:21' CH - Thứ năm, 22/03/2007

Khi “sếp” đã mê thì còn “máu” hơn cả nhân viên, sẵn sàng bỏ việc để theo sàn và thậm chí còn “giải tán” luôn Công ty để rảnh tay ngang dọc trên thị trường.

Điện thoại đến một Công ty tư nhân tìm vị Giám đốc để xin cuộc hẹn phỏng vấn thì người nhận điện thoại đầu dây đằng kia không ai khác đó chính là cô Thư ký, cô cho hay: “Sếp em đi công tác bên ngoài”, điện di động cho anh thì nghe chữ được chữ mất vì không khí xung quanh có vẻ rất ồn ào, náo nhiệt. Với giọng điệu gấp gáp anh kết thúc nhanh: ”Anh đang ở sàn SSI trên đường, phố…. em có rảnh thì chạy đến đây”!

Và cho dù đã “bắt cóc” được anh ra khỏi sàn chứng khoán thì cũng không có được thông tin như mong muốn vì anh cho biết thời gian gần đây phần lớn công việc anh đã bàn giao cho Phó Giám đốc và Thư ký. “Mọi việc ở Công ty đã đi vào ổn định, vận hành tốt nên anh không cần trực tiếp làm nữa”, anh biện bạch. Sau đó, anh rất hào hứng khi nói về giá cổ phiếu sẽ tăng/giảm ra sao, Công ty nào có định hướng làm ăn tốt, Công ty nào sắp phát hành cổ phiếu đợt 2... Cũng trong các lần la cà sàn chứng khoán, người viết gặp lại anh N, chủ một quán cafe lớn tại Trung tâm Sài Gòn, thật bất ngờ khi anh tâm sự “Đã sang lại quán cafe vì không có người quản lý, trông coi”. Thì ra, bây giờ anh chỉ dành thời gian cho chứng khoán không còn màng gì đến việc kinh doanh cafe, một ngành mà cách đây 2 năm anh nói là nghề đầy tiềm năng và anh rất tâm huyết.

Chia sẻ về vấn đề trên, anh Nguyễn Quốc Bảo, Giám đốc điều hành Công ty Awareness ID cũng nhận định hiện tượng doanh nhân lơ là công việc để lên sàn ngày càng phổ biến. “Một số đối tác làm việc trực tiếp với tôi trước đây bây giờ toàn giao việc cho đàn em, tôi hỏi thì họ bảo họ chuyển sang công việc đầu tư tài chính, thì ra là họ bận bịu vì chứng khoán”, anh Bảo kể. Anh V.T, một nhà báo kỳ cựu và đã từng làm “sếp” tại một vài tờ báo tại Thành phố Hồ Chí Minh, mới đây đã chuyển nghề. Anh nói về công việc mới của mình rất ngắn gọn, chỉ 3 từ: “chơi chứng khoán”. Giới doanh nhân khi thâm nhập thị trường chứng khoán thì không tỏ ra “liều mạng” như các bà nội trợ, tiểu thương... Theo tìm hiểu, phần lớn các doanh nhân khi gia nhập sàn chứng khoán đều trang bị cho mình ít nhất là một khoá học về chứng khoán để vững tin hơn khi chuyển hướng đầu tư. Anh Bảo, tuy tỏ ra khá bất mãn với việc doanh nhân bỏ việc đi chơi chứng khoán như trên nhưng hiện anh cũng không đứng ngoài cuộc. Anh cho hay đang theo học lớp đầu tư chứng khoán tại Đại học Ngân hàng. “Thầy dạy chứng khoán cho tôi từ Mỹ về, rất am hiểu thị trường và có kinh nghiệm. Nghe đâu học trò của thầy ai cũng trúng chứng khoán cả, có người thắng đến 17 tỷ đồng. Phải mất cả tháng trời chầu chực tôi mới đăng ký được vào lớp học này, học viên trong lớp hầu hết là doanh nhân”.

Có thể nói thị trường chứng khoán tuy đã xuất hiện khá lâu trên thế giới nhưng mới thực sự bừng nóng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Bởi vậy việc nhận thức đúng đắn, am hiểu về thị trường này là một vấn đề không đơn giản, nó đòi hỏi không những về trí, nguồn vốn, về sự nhanh nhạy cũng như nắm bắt thông tin thị trường… Đó cũng chính là vấn đề mà đang được nhiều người quan tâm và chúng ta nên nhìn nhận và đến với thị trường chứng khoán một cách chân chính, đúng đắn nhất, đừng để sự đam mê thái quá len lỏi trong bản thân mình./.

 Sưu tầm
Khi “sếp” mê chứng khoán
 
ChúngTa.com @ Facebook
 
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,