Vai trò của giám đốc thông tin trong kỷ nguyên mới

Phạm Mai PhươngTầmNhìn.com
11:18' CH - Thứ ba, 25/10/2005

Dù phải đối mặt với việc bị giảm bớt khả năng áp đặt các chính sách và kiểm tra kết quả do sự sắp xếp trên, giám đốc thông tin vẫn phải đưa ra được các sáng kiến kinh doanh chủ chốt thông qua việc sử dụng công nghệ đầy đủ và hiệu quả.

Việc phân nhỏ công việc quản lý trong hệ thống công nghệ thông tin đã giúp triển khai các giải pháp kinh doanh được linh hoạt hơn, nhưng đồng thời nó cũng làm giảm khả năng của công nghệ thông tin về tiêu chuẩn hoá, sắp xếp phối hợp các nhiệm vụ có liên quan.

Bên cạnh đó, sự có mặt của các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ, các doanh nghiệp điện tử và các liên kết 3 chủ yếu nhằm chấm dứt sự kiểm soát hoàn toàn tất cả các nhiệm vụ về thông tin-quản lý của giám đốc thông tin. Tuy nhiên, các tổ chức mới này chỉ khiến cho các sáng kiến vụn vặt, vốn dĩ đã rất lỏng lẻo, ngày càng tăng.

Để giảm bớt tình hình này, các mô hình ra lệnh và kiểm soát từ trên xuống dưới phải được thay thế bằng các triết lý mang tính tổ chức tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp, hợp tác và thích nghi.

Click:

Vai trò của giám đốc thông tin trong kỷ nguyên mới
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,