Bộ hồ sơ lớn về những nhân vật nổi tiếng đầu thiên niên kỷ

03:51 CH @ Thứ Năm - 25 Tháng Mười Hai, 2003

Bộ sách sẽ cung cấp cho độc giả những tư liệu quý hiếm, lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam về cuộc đời và sự nghiệp của những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - chính trị - văn hóa thế giới trong những năm đầu thiên niên kỷ. Để bộ sách ra mắt bạn đọc Việt Nam với chất lượng cao nhất, ban biên dịch First News đã dày công tập hợp tài liệu từ các hãng thông tấn – báo chí có uy tín lớn trên thế giới.

Bộ sách "Những nhân vật nổi tiếng đầu thiên niên kỷ".
Các nhân vật của bộ sách gồm: Tổng thống Mỹ George Walker Bush, Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein, “ông Vua” của thời đại công nghệ thông tin Bill Gates, huấn luyện viên tài năng Guss Hiddink – người đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá Hàn Quốc lọt vào tứ kết World Cup 2002, và cuối cùng là David Beckham – danh thủ được công chúng nhắc đến nhiều nhất trong vòng 5 năm qua.

Hai năm sau ngày xảy ra thảm họa 11/9/2001, cuốn Bush và quyền lực nước Mỹ, với sự tham gia thực hiện của Đại tướng Mai Chí Thọ, là một công trình khảo cứu công phu nhất về nội các chiến tranh của chính quyền Mỹ, phân tích sâu sắc những nguyên nhân thực sự, diễn tiến bên trong hai cuộc chiến tranh Afganistan và Iraq. Chính quyền Mỹ, đứng đầu là tổng thống G.Bush, với guồng máy chiến tranh cố hữu kết hợp với kho vũ khí hiện đại bắt đầu dấn thân vào cuộc chiến tranh tổng lực chống lại chủ nghĩa khủng bố. Toàn bộ cổ máy ấy đã hoạt động hết công suất với phương châm hành động cực đoan để báo thù.

Sự kiện “nóng bỏng” Mỹ bắt được S.Hussein trong những ngày gần đây một lần nữa khiến cả thế giới nín thở theo dõi diễn biến. Bush và quyền lực nước Mỹ sẽ cung cấp những thông tin chưa từng công bố về những động thái của bộ máy quyền lực nước Mỹ, những tính toán, thế cờ của các nhân vật chủ chốt trong Tòa Bạch Ốc, Lầu Năm Góc và Cục Tình báo Trung ương Mỹ dẫn đến hai cuộc chiến tranh tàn phá khốc liệt hai đất nước. Đại tướng Mai Chí Thọ viết: “Cuốn sách đã giúp cho độc giả hiểu biết thêm một cách thích thú về cách vận hành bộ máy đầu não của siêu cường quốc số một thế giới nhằm ứng phó với diễn biến cực kỳ nghiêm trọng xảy ra ở nước Mỹ. Chắc chắn sau khi đọc xong độc giả sẽ đánh giá rất cao cống hiến của tác giả, dịch giả, những người thực hiện và nhà xuất bản”. Về tình hình hậu chiến ở Iraq, Đại tướng viết: “Đặc biệt ở Iraq, các cuộc tấn công xảy ra và chiến tranh vẫn chưa chấm dứt đối với quân đội Mỹ chiếm đóng Lính Mỹ không thể tự bảo vệ cho chính mình và an ninh trật tự cho xã hội và người dân Iraq".

“Nhân vật số một” Vladimir Putin lại khác. Vị thuyền trưởng ấy đã lèo lái con tàu Nga - đang bên bờ vực thẳm với bao biến động đi xuống – về đích an toàn. Mọi người đã từng nghĩ nước Nga mãi mãi mất đi hình ảnh một cường quốc hàng đấu thế giới, song, chính trong giờ phút gian nguy nhất, V.Putin xuất hiện như “một người sinh ra để cứu nước Nga”. Các bạn hãy cùng cuốn sách mới Nhân vật số một Vladimir Putin khám phá một tính cách trầm lặng độc đáo, một bản lĩnh khôn khéo và sự thông minh không khuất phục của người công dân hàng đầu nước Nga này. “Và hơn thế nữa – không phải quá sớm để nói điều này – Putin đã chứng minh một điều mà trước nay hiếm xảy ra: một cá nhân, một con người có tầm nhìn ra trông rộng, biết vận dụng thông minh và hành động không khoan nhượng có thể làm thay đổi vận mệnh cả một quốc gia và tác động tích cực đến các quốc gia khác – cho dù hoàn cảnh không hề thuận lợi, dù xung quanh ít bạn nhiều thù”. Đó xứng đáng là niềm tự hào và lý tưởng cho một dân tộc. Cuộc đời Putin là một chuỗi những sự kiện, biến động nhưng con đường vươn đến nắm quyền điều khiển nước Nga được đánh giá là nhanh và bất ngờ. Cuốn sách là sự tổng hợp công phu của nhiều cuộc trò chuyện, phỏng vấn riêng và những bức ảnh đặc biệt mới nhất, những tư liệu, tài liệu của nước Nga và các hãng thông tấn quốc tế, các chính khách phương Tây. Cuốn sách trình bày sâu sắc lập trường kiên định bảo vệ các hiệp ước an ninh quốc tế hiện hành, khả năng ứng biến với những tình thế bất ngờ cũng như quan điểm vững vàng về vấn đề Iraq trước sức ép Anh – Mỹ của vị lãnh đạo đầy bản lĩnh. Tổng thống Putin đã được bình chọn là “Nhân vật xuất sắc nhất của Nga năm 2001” vì những nỗ lực đóng góp nhiều mặt của ông cho nước Nga và trên thế giới (năm 2000, Putin cũng đã được nhận danh hiệu này).

Saddam Hussein – con đường dẫn đến tro tàn chiến tranh là cuốn sách mới nhất viết về con người mà ba tuần nay, cả thế giới đều chăm chú theo dõi “nhất cử nhất động” của ông. Xuất thân trong một gia đình nông thôn nghèo, con đường vươn lên trở thành người đàn ông quyền lực của S.Hussein đầy thăng trầm, biến động. Từ một nhà chính trị chủ trương thân phương Tây, chính trường nghiệt ngã đã xô đẩy ông trở thành kẻ thù không đội trời chung với họ; và cay đắng thay, lúc này đây ông đang bị kẻ thù giam hãm với tư cách một tên tội phạm quốc tế nguy hiểm. Lên ngôi tổng thống của “mỏ vàng” thế giới từ năm 1979, S,Hussein phải đối đầu với những cuộc chiến dai dẳng: chiến tranh Iran – Iraq (1980 – 1988), Chiến tranh vùng Vịnh (1991). Đọc sách, chúng ta sẽ thấy rõ diễn biến từng chặng đường tiếp cận và nắm giữ quyền lực của S.Hussein. Dù gì, lâu nay các nhà nghiên cứu vẫn đánh giá ông là một chính trị gia am hiểu sâu sắc tình hình xã hội và lịch sử Iraq. Trong quá trình củng cố quyền lực cá nhân, con bài quan trọng của Hussein là dần dần tìm cách gia đình trị hóa bộ máy quân sự và an ninh Iraq. Song, tiếc thay “ván bài” mang tính quyết định của Hussein lại sắp sửa bị “lật ngửa” trong Nhà Trắng.

Bill Gates – Tốc độ tư duy được tổng hợp, biên dịch và cập nhật rất nhiều chi tiết mới từ cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ: Bill Gates – Business @ The Speed of Though. Tờ Washington Post 12/2001 viết: “Mỗi một thời đại đều có một con người thật sự tài năng. Thời đại công nghệ thông tin, không ai ngoài Bill Gates”. Có thể nói đó là một trong số ít người có ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại ngày nay, người đi tiên phong và đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, người đã làm thay đổi hoàn toàn phong cách làm việc và một phần cuộc sống chúng ta, một con người đặc biệt tài năng, đạt được những thành công thực sự trên nhiều phương diện mà chưa một ai trong chúng ta có thể vươn tới được. Những tính cách và phẩm chất cá nhân nào đã khiến Bill Gates thành công đến vậy? Làm sao con người này có thể gây dựng nên một cơ nghiệp hùng mạnh và nền công nghiệp quan trọng từ những điều hết sức giản dị? Diễn biến vụ đối đấu có một không hai giữa Bill Gates – Microsoft và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ?... Cuốn sách là lời giải đáp cặn kẽ những câu hỏi ấy; và biết đâu có thể giúp thanh niên chúng ta thay đổi cách nghĩ và hướng đi của chính mình.

Hiddink – Korean Team và những gì để lại là món quà rất đặc biệt dành cho bạn đọc và những ai quan tâm đến bóng đá. Với đề tài về người huấn luyện viên tài năng, sự thành công của đội tuyển bóng đá Hàn Quốc, cuốn sách đã đi vào phân tích những nguyên nhân giúp họ đạt đến vinh quang. Phần cuối của cuốn sách là những ý tưởng góp ý, kinh nghiệm, định hướng cho thực tế bóng đá Việt Nam. Cuốn sách khẳng định sự thành công của bóng đá Hàn Quốc không phải là một hiện tượng mà là kết quả của quá trình nhận thức “đầu tư đúng hướng cho bóng đá là đầu tư cho dân tộc” và tinh thần chiến đấu hết lòng vì màu cờ sắc áo của các tuyển thủ Hàn Quốc.Sách phân tích sự độc đáo, quyết tâm trong cách huấn luyện của Hiddink: ông truyền cho các cầu thủ ý chí, tinh thần đồng đội, các chiến lược, chiến thuật, bí quyết Đặc biệt, những người thực hiện đã đưa ra 9 điều đề nghị cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Được biết, trước SEA Games 22, First News thông qua báo Lao Động đã trao tặng 1.200 cuốn cho Ban tổ chức, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng toàn thể huấn luyện viên, vận động viên.

Tự truyện Beckham (bản in mới, cập nhật mới) được biên dịch từ chính nguyên bản quyển tự truyện của Beck: David Beckham – My World & Photography, hiện đang đứng trong danh sách những quyển sách bán chạy nhất nước Anh (tính đến nay đã gần 1 triệu bản). Những ưu tư trăn trở, đắng cay, những đam mê hoài bão cháy bỏng, những buồn vui và cả giờ phút cô đơn nhất được chính anh gửi gắm vào cuốn tự truyện. Có thể coi đây là lời tâm sự chân tình, là câu chuyện bên ngoài sân cỏ chưa ai từng biết đến của “người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh” này. Qua cuốn sách, người hâm mộ sẽ hiểu thêm, hiểu đầy đủ hơn về chàng danh thủ hào hoa đang trên đỉnh cao sự nghiệp, mà cuộc đời phía trước hẳn còn nhiều gian truân, cần hơn nữa sự khẳng định của chính anh.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Túc Hạnh

LinkedInPinterestCập nhật lúc: