Chào mừng đã đến với ChúngTa.com

04:10 CH @ Chủ Nhật - 25 Tháng Giêng, 2009

Mỗi người luôn sống với những dấu hỏi, những suy tư, hoài nghi, thắc mắc, tìm kiếm và chọn lựa giải pháp cho các vấn đề cuộc sống. Nhưng mọi vĩ đại và bi kịch của cuộc sống đều nằm ở tư tưởng. Bởi vậy, không ngừng truyền tải những “năng lượng tri thức” hữu ích chính là tạo điều kiện để các cá nhân phát huy hết tiềm năng tinh thần của mình đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Trên thế giới Internet, một mặt có thể thấy rất nhiều website vô bổ, thậm chí độc hại, phản văn hoá đang lôi kéo, gạ gẫm thanh thiếu niên (***); nhiều người chỉ chủ yếu sử dụng Internet để giải trí, tán gẫu(*); và mặt khác chúng ta bỏ qua, coi thường hoặc để rơi vào lãng quên rất nhiều tri thức, kinh nghiệm quí báu do nhiều tác giả người Việt đưa ra sau nhiều năm trăn trở, suy ngẫm, những vấn đề chúng ta không chỉ đặt ra một lần, những câu trả lời một lúc chẳng thể là đi tới kết luận cuối cùng.

Theo chúng tôi, phản biện tư tưởng bởi các chuyên gia chuyên ngành, những người đam mê quan sát, kiểm nghiệm thực tế và quan trọng hơn là cùng nhau chia sẻ tư tưởng một cách rộng rãi chính là cách giúp cho mỗi người tư duy hiệu quả và tránh những nhầm lẫn, mắc sai lầm không đáng có. Điều này càng đúng bởi đất nước ta chưa trải qua các cuộc cách mạng Khai Sáng rộng rãi như ở các nền văn minh lớn.

Bởi vậy, bằng việc đem đến những “món ăn tinh thần hàm lượng tri thức cao” cho người Việt, văn hóa Việt cho Thanh niên (**), ChúngTa.com sẽ giúp bạn nối dài phương pháp suy nghĩ và có thêm những tư liệu quý giá cho nhận thức và cải tạo thế giới. Đa số bài viết đều nhắm đến kiến giải và gợi mở hướng đi nhiều chiều, sâu sắc, xác đáng... cho những vấn đề cuộc sống nóng hổi, bức xúc. Trước hết, việc xây dựng ChúngTa.com giúp chúng tôi hoàn thiện chính bản thân mình và chúng tôi cũng hy vọng qua các bài viết ở đây, hành trình hướng đến chân lý và hoạt động trí tuệ của các bạn cũng hiệu quả hơn.

Chúng tôi cũng nhận thức rõ việc lựa chọn bài viết để kích thích được nhu cầu học hỏi, mở rộng, đào sâu hơn những vấn đề thực tiễn của các bạn là hết sức quan trọng. Bởi vậy, chúng tôi sẽ cố gắng xin phép các học giả, dịch giả và tranh thủ sưu tầm có chọn lọc các bài viết chứa đựng nhiều trăn trở, hữu ích, lôi cuốn... cho trí tuệ của số đông. Để tránh khỏi mắc những sai sót khi lựa chọn, tập hợp và đăng tải bài viết, chúng tôi rất mong nhận được các góp ý của quý độc giả.

Xem thêm:

Liên lạc - Góp ý - Gửi bài: [email protected]
Quản trị - Hỗ trợ kỹ thuật: [email protected]


Các địa chỉ trên Internet
chungta.com - chungta.net - chungta.com.vn


(*) 68,7% thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng Internet để tán gẫu và 61,4% sử dụng máy tính và Internet để chơi game. Đây là kết quả của cuộc Điều tra Quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam do Bộ Y tế, Tổng cục thống kê, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phối hợp thực hiện năm 2004-2005.

(**) "Tình trạng suy thoái, xuống cấp về đạo đức, lối sống, sự gia tăng tệ nạn xã hội và tội phạm đáng lo ngại, nhất là trong lớp trẻ". "Cần bồi dưỡng các giá trị văn hóa trong thanh niên, đặc biệt là lý tưởng sống, năng lực trí tuệ, đạo đức cao đẹp và bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam". (Báo cáo chính trị tại Đại hội X của Đảng CSVN).

(***)  Theo kết quả điều tra của trang thống kê Google Trends, năm 2007, Việt Nam đứng đầu danh sách của thế giới về tìm kiếm trên Google với từ khóa "sex". Năm 2008 Việt Nam vẫn tìm sex nhiều nhất trên Google

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: