Những sai lầm “chết người” trong xây dựng chiến lược khách hàng

Nga LiêuDoanh Nhân Sài Gòn cuối tuần
09:11' SA - Thứ hai, 03/10/2005

Để thành công thì người kinh doanh nào cũng cần khách hàng và mọi công ty đều tuyên bố rằng họ luôn tận tâm với khách hàng. Thường các công ty có cả một danh sách dài các sáng kiến để chứng tỏ sự tận tâm này. Vậy tại sao nhiều công ty vẫn thất bại trong nhiệm vụ quan trọng nhất của họ: thu hút và giữ khách hàng? Lior Arussy, một chuyên gia về chiến lược khách hàng cho rằng có nhiều lý do, mà ông gọi là “những sai lầm chết người”

Tại sao lại là "sai lầm chết người”?. Đó 1 là vì các công ty không hề chú ý đến chúng và không hiểu tầm quan trọng của chúng đối với sự thành công của công ty. Do những sai lầm này, thậm chí trước khi công ty đưa ra một sáng kiến chăm sóc khách hàng nào đó, sự thất bại đã được thảo đảm". "Sai lầm chết người" ở chỗ chúng ngấm sâu vào văn hóa và hành vi của công ty, trở thành một phần không thể tách rời của tổ chức và rất khó xóa bỏ. Có công ty ý thức được những sai lầm này, nên đã thường xuyên tung ra những chương trình chăm sóc khách hàng và tin rằng chúng sẽ có hiệu nghiệm. Xin nêu ra ở đây một số sai lầm tiêu biểu.

Click

Những sai lầm “chết người” trong xây dựng chiến lược khách hàng
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,