Những sai lầm “chết người” trong xây dựng chiến lược khách hàng

09:11 SA @ Thứ Hai - 03 Tháng Mười, 2005

Để thành công thì người kinh doanh nào cũng cần khách hàng và mọi công ty đều tuyên bố rằng họ luôn tận tâm với khách hàng. Thường các công ty có cả một danh sách dài các sáng kiến để chứng tỏ sự tận tâm này. Vậy tại sao nhiều công ty vẫn thất bại trong nhiệm vụ quan trọng nhất của họ: thu hút và giữ khách hàng? Lior Arussy, một chuyên gia về chiến lược khách hàng cho rằng có nhiều lý do, mà ông gọi là “những sai lầm chết người”

Tại sao lại là "sai lầm chết người”?. Đó 1 là vì các công ty không hề chú ý đến chúng và không hiểu tầm quan trọng của chúng đối với sự thành công của công ty. Do những sai lầm này, thậm chí trước khi công ty đưa ra một sáng kiến chăm sóc khách hàng nào đó, sự thất bại đã được thảo đảm". "Sai lầm chết người" ở chỗ chúng ngấm sâu vào văn hóa và hành vi của công ty, trở thành một phần không thể tách rời của tổ chức và rất khó xóa bỏ. Có công ty ý thức được những sai lầm này, nên đã thường xuyên tung ra những chương trình chăm sóc khách hàng và tin rằng chúng sẽ có hiệu nghiệm. Xin nêu ra ở đây một số sai lầm tiêu biểu.

Click

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Để bán được hàng cần quảng cáo hay phân phối?

  07/07/2005Ngô Trọng ThanhSẽ không là quá khó, với các doanh nghiệp nước ngoài với tiếm lực tài chính hùng hậu, với chiến lược và sự ưu tiên trong các giai đoạn tập trung chiếm lĩnh thị trường và phát triển thị phần. Không ngạc nhiên khi chúng ta biết rằng, có những công ty hàng tiêu dùng nước ngoài, một năm chỉ hơn 1 triệu USD để quảng cáo một nhãn hàng bột giặt, tới gần 700 ngàn USD cho một thương hiệu sữa chua uống liền. Họ đã, đang và sẽ tiếp tục chi tiêu như vậy!
 • Đo hiệu quả hoạt động tiếp thị

  07/07/2005Dưới áp lực phải cắt giảm chi phí hoạt động, nhiều công ty trên thế giới đang cân nhắc việc phân bổ ngân sách cho tiếp thị. Điều này dẫn đến yêu cầu phải tính toán chính xác hiệu quả của hoạt động này trên cơ sở xem chi phí tiếp thị là một khoản đầu tư.
 • Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất của marketing

  07/07/2005Kinh nghiệm cá nhân là người thầy tốt nhất, hay ít ra đó cũng là nguyên tắc chỉ đạo phía sau trào lưu "marketing trải nghiệm" (experiential marketing) đang dấy lên hiện nay.
 • 22 quy luật bất biến trong Marketing

  30/06/2005Trần Quốc Hùng giới thiệu22 nguyên tắc Marketing được Alries và Jack Trout giới thiệu...
 • 8 sai lầm nghiêm trọng trong kinh doanh

  29/10/20038 sai lầm nghiêm trọng trong kinh doanh Nhiều công ty cố gắng lấy khách hàng làm trung tâm, tuân theo các tiêu chí kinh doanh mà họ cho là hợp lý nhưng cố gắng của họ không mang lại hiệu quả. Nguyên nhân là họ đã mắc phải sai lầm. Nếu bạn dự định kinh doanh lâu dài, hãy chú ý tránh mắc phải một số sai lầm mà có thể phá hỏng toàn bộ kế hoạch đã định...