Tin buồn từ một người bạn biểu tình

11:45' SA - Thứ hai, 12/09/2011
Tin buồn
Được tin Cụ Phan Trọng Khuê – cựu cán bộ Bộ LĐTBXH, cán bộ tiền khởi nghĩa từ trần;
Lễ viếng được tổ chức vào hồi 11h15 đến 12h30, ngày thứ Hai, 12/9 (tức ngày Rằm tháng Tám năm Tân Mão), tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Chúng tôi thành kính chia buồn cùng Ông Phan Trọng Khang và tang quyến.
Ông Phan Trọng Khang (con trai Cụ Phan Trọng Khuê) – Một doanh nhân ở Hà nội, một thương binh chống Tàu, người thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội. Ngày 21.8 khi tiếp tế nước và bánh cho bà con ở đồn Mỹ Đình thì bị công an bắt vào, đánh đập, cạo trọc đầu, giam giữ ở công an huyện Từ Liêm 4 ngày.

Ông Khang bị khởi tố tội “chống người thi hành công vụ : CAH Từ Liêm khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ (ANTĐ). Ông Khang vẫn đang bị giam giữ và không được CA cho về để chịu tang cha - cụ Phan Trọng Khuê. Mặc dù tình tiết phạm tội nếu có đã được xác định (nhưng chưa được tòa án phán xử là có tội), làm cho chúng tôi thấy thật đau lòng và tội ác!

Một bạn đọc gửi đến NXD-Blog qua một comments như sau:

Chúng tôi những người dân Hà nội vừa qua tham gia biểu tình chống Trung Quốc gây hấn trên Biển đông của Việt nam, cùng những người ủng hộ các cuộc biểu tình trên được thông tin từ anh Phan Trọng Khang - thương binh hạng A 2/4. Một người vừa qua đã có nghĩa cử cao đẹp là hành động đi tiếp tế cho anh em bị chính quyền bắt giữ hôm 21/08/2011. Chính hôm đó anh Khang đã dùng ô tô con của mình chở chúng tôi lên Mỹ đình và nhất định không để chúng tôi được đóng góp tiền mua bánh và nước cho anh em đang bị tạm giữ (anh Khang nói anh làm ăn được nên xin cáng đáng cả).

Ở Mỹ đình anh Khang đã bị Công an huyện Từ Liêm bắt giữ trái phép và vu cáo tội chống người thi hành công vụ, người ta dự định sẽ đưa anh Khang ra tòa. Sự việc chỉ có thế này thôi:

Hôm đó sau khi anh em bị bắt lên xe bus đi Mỹ Đình chúng tôi còn đi dạo một vòng quanh Bờ Hồ, rồi tôi và một số anh em định ra đi taxi lên Mỹ đình. May mắn thay gặp được anh Phan Trọng Khang có xe con đã chở mọi người đi! Tình huống anh Khang bị bắt như sau. Khi lên tới Mỹ đình, xe đỗ bên ngoài cách xa nơi họ tạm giữ anh em khoảng 200 m. Mọi người đang ngồi trong ô tô. Bỗng một toán CA đến yêu cầu không được đỗ tại đó (một đường nhánh vắng vẻ, không có biển cấm đỗ và đầy củi, rác trên vỉa hè). Mọi người xuống xe ôn tồn trả lời: “Chỗ này là đường nhánh, không có biển cấm đỗ, không phải khu vực bảo vệ tại sao lại yêu cầu chúng tôi không được đỗ xe?”. Họ trả lời rất gay gắt: “Chúng tao yêu cầu bọn mày phải đi chỗ khác không được đỗ ở đây! Liệu hồn cút ngay!”.

Lúc đó anh Phan Trọng Khang lấy tay trỏ vào biển số của một công an viên mặc sắc phục và nói: “Anh đang đeo biển, mong anh giải thích cho tôi vì sao không được đỗ xe ở đây?” Người công an gạt mạnh tay anh Phan Trọng Khang theo kiểu ra đòn, động tác quá mạnh của anh ta đã làm bật gim cài cái biển đang đeo. Liền ngay lúc đó xuất hiện một người mặc thường phục màu đen, người đậm, thô mập, hùng hổ đến nắm cổ áo anh Phan Trọng Khang quát: “Xuất trình giấy tờ cho chúng tao kiểm tra”. Anh Phan Trọng Khang nhẹ nhàng gỡ tay hắn ra và đáp lại: “Ông là ai?” Người đàn ông đó trả lời: “Tao là trưởng CA huyện Từ liêm”. Anh Phan Trọng Khang hỏi tiếp: “Có giấy tờ chứng minh anh là trưởng CA Từ liêm không?”. Người đàn ông mặc thường hét tướng lên: “Tất cả đây là quân của tao. Chúng mày đâu bắt lấy thằng này! Nó dám chống người thi hành công vụ”. Toán CA lao vào bắt anh. Sau này được biết người đàn ông, người đậm, thô mập, mặc áo đen, có tên Trọng đúng là trưởng CA huyện Từ Liêm.

Chúng tôi một số người có mặt hôm đó chứng kiến toàn bộ sự việc muốn ra tòa làm chứng cho anh sự kiện trên. Nhưng không thể liên lạc được (ban đầu đi cùng, cũng chưa kịp hỏi tên sau này chỉ biết có anh là người lớn tuối nhất trong ba người bị bắt giữ Anh Ngữ, chị Hội và anh Khang nên biết tên anh là Khang). Chúng tôi mong muốn anh Ba Sàm giúp chúng tôi biên tập lại tin trên và đăng trên trang nhà để chúng tôi liên lạc được với anh Phan Trọng Khang.

Để liên lạc được với nhau chúng tôi đã mua một sim khuyến mại đề nghị anh Khang gọi lại hoặc nhắn tin theo số máy sau 0123 526 9713.
Tin buồn từ một người bạn biểu tình
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,