18 câu danh ngôn của Martin Luther King Jr.

Vĩnh AnLược dịch từ: ChristianQuotes.com
10:04' SA - Thứ ba, 03/04/2018

"Tôi có một ước mơ, rằng một ngày nào đó mọi thung lũng sẽ được nâng lên, mọi đồi núi sẽ bị hạ xuống, những nơi gập ghềnh sẽ được làm ra bằng phẳng và vinh quang Đức Chúa Trời sẽ được tỏ ra cho muôn dân chiêm ngưỡng.” (Martin Luther King Jr.)

Martin Luther King Jr. (hay còn được gọi là Dr. King hay MLK) – ông được biết đến qua những bài diễn thuyết và hành động đầy thuyết phục của mình trong Phong trào Dân quyền Mỹ những năm 1960. Ông cũng là một mục sư, và ông dùng mạng lệnh của Chúa Giê su “hãy yêu kẻ lân cận” như nền tảng cho việc đấu tranh phi bạo lực nhằm đòi quyền bình đẳng cho người da màu. Từ những bài diễn thuyết và bài giảng của ông có rất nhiều danh ngôn còn giá trị và quan trọng cho đến ngày hôm nay.

1. Tình yêu thương là thứ duy nhất có thể hóa thù thành bạn. (Martin Luther King Jr.)

2. Sống ý nghĩa quan trọng hơn sống lâu. (Martin Luther King Jr.)

3. Ai cũng phải có lựa chọn, bước đi trong ánh sáng của lòng vị tha hay trong bóng tối của sự ích kỷ.(Martin Luther King Jr.)

4. Sự thương hại có thể thôi thúc chúng ta gửi đi một tấm séc, nhưng sự cảm thông thật là sự quan tâm cá nhân và nó đòi hỏi sự ban cho của một tâm hồn. (Martin Luther King Jr.)

5. Mọi hành động nhằm phát triển nhân loại đều cao quý, quan trọng và cần được cam kết thực hiện với sự cẩn thận tuyệt đối. (Martin Luther King Jr.)

6. Đức tin là bước đi bước đầu tiên ngay cả khi bạn không nhìn thấy cả cầu thang. (Martin Luther King Jr.)

7. Tôi không quan tâm đến quyền lực bởi lợi ích của nó, nhưng tôi quan tâm đến quyền lực đi liền với đạo đức, sự đúng đắn và tốt đẹp. (Martin Luther King Jr.)

8. Chúng ta phải thường xuyên xây dựng những con đập của lòng dũng cảm để ngăn lại cơn lũ của sự sợ hãi. (Martin Luther King Jr.)

9. Chúng ta phải sử dụng thời gian cách sáng tạo. (Martin Luther King Jr.)

10. Tôi chắc chắn với bạn, nếu một người không tìm ra điều mà anh ta sẽ sống chết cho, thì anh ta không đáng sống. (Martin Luther King Jr.)

11. Không bởi tình yêu thương thì sự rộng lượng sẽ trở thành lòng kiêu ngạo. (Martin Luther King Jr.)

12. Cuộc đời của chúng ta kết thúc vào ngày chúng ta trở nên im lặng trước những điều quan trọng.(Martin Luther King Jr.)

13. Thước đo một con người không nằm ở việc anh ta sống ra sao trong yên ổn, mà là việc anh ta sống như thế nào trong khó khăn và hoạn nạn. (Martin Luther King Jr.)

14. Không bao giờ chịu thua sự cám dỗ của lòng cay đắng. (Martin Luther King Jr.)

15. Bóng tối không thể tự xua tan bóng tối; chỉ có ánh sáng mới làm được điều này. Sự thù hận không thể đánh tan thù hận; chỉ có tình yêu mới làm được điều đó. (Martin Luther King Jr.)

16. Tôi có một ước mơ, rằng một ngày nào đó mọi thung lũng sẽ được nâng lên, mọi đồi núi sẽ bị hạ xuống, những nơi gập ghềnh sẽ được làm ra bằng phẳng và vinh quang Đức Chúa Trời sẽ được tỏ ra cho muôn dân chiêm ngưỡng. (Martin Luther King Jr.)

17. Câu hỏi cấp thiết luôn được đặt ra trong cuộc sống là: “Bạn đang làm gì cho người khác?” (Martin Luther King Jr.)

18. Tình yêu Chúa dành cho chúng ta hay chúng ta là những Cơ Đốc nhân dành cho người khác là tình yêu không vụ lợi. Nó không bắt đầu bằng sự phân biệt giữa người xứng đáng và người không xứng đáng, hoặc dựa vào phẩm giá của họ. Nó bắt đầu bằng việc yêu thương người khác vì chính bản thân họ. Vậy nên, tình yêu ấy không có sự phân biệt giữa bạn và thù; nó hướng đến cả hai. (Martin Luther King Jr.)

18 câu danh ngôn của Martin Luther King Jr.
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,