21 cách để sống với ước mơ của mình

08:14 CH @ Thứ Năm - 18 Tháng Mười Hai, 2014

1. Bước vào con đường của mình:

Hãy đi theo con tim của mình. Thành thật với bản thân và thường xuyên tự hỏi là mình muốn làm gì lúc này, chứ không phải mình nên làm gì lúc này.

2. Đưa ra những lựa chọn cân bằng:

Sử dụng đầu óc của mình, nhưng hãy sử dụng một cách khôn ngoan. Hãy để có sự kết hợp của cả suy luận và tình cảm trong mọi việc bạn làm.

3. Xem điều gì là khả thi:

Kêu gọi sức mạnh của trí tưởng tượng để thấynhững giấc mơ của bạn là một thực tế hiện thực và khả thi.

4. Thực hiện từng bước một:

Hãy đi từng bước nhỏ. Bí mật ở đây là trong khi những bước nhỏ có thể không mang đến cho bạn những đoạn đường dài, nhưng chúng khuấy động những điều kì diệu và cơ hội trên đường đi của bạn.

5. Hãy sẵn sàng để thành công:

Hãy chuẩn bị đường cho sự thành công có thể đến với bạn. Không chỉ vì những lý do hiển nhiên, nhưng với sự lạc quan, những dự đoán và kỳ vọng . Điều này sẽ gửi một thông điệp thật sự vào thế giới xung quanh bạn để tập hợp những nguồn cần thiết giúp bạn hoàn thành cuộc hành trình của mình.

6. Đối diện với nỗi sợ:

Đừng sợ đến những nơi mà bạn chưa từng đến bao giờ. Một khi đã tâm huyết với cuộc hành trình của mình, những nỗi sợ hãi vô hình trước kia sẽ bất ngờ hiện ra trong cảnh tượng đó. Điều này là do thiết kế - những ước mơ thu hút chúng ta và khiến chúng ta phải đối mặt với những thử thách. Bằng cách này, chúng ta phát triển và trở thành nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ về bản thân mình. Điều quan trọng cần phải nhớ là bạn và ước mơ của bạn lớn hơn những nỗi sợ.

7. Hãy cứ giả vờ cho đến khi bạn thực hiện được:

Hãy tiêu xài, ăn mừng và mua những đôi giầy màu đỏ mà bạn hằng mong muốn. tận hưởng đến mức độ bạn có thể. Đây không chỉ để vui vẻ vì những lý do hiển nhiên, nhưng nó giúp làm mới những suy nghĩ của bạn vào cái gọi là “đã từng đến”, thay vì cảm giác như cuộc sống của bạn cứ đứng yên mãi mãi. Suy nghĩ mới này sẽ giúp cài đặt niềm tin mới và hỗ trợ các hành vi mới để mang lại những điều kì diệu thật sự

8. Luôn vận động và thể hiện mình trong thế giới:

Hãy ra ngoài nhiều hơn. Là một phần của thế giới. Mở rộng mối quan hệ. Hãy nhảy vũ điệu của cuộc sống. Cuộc sống vốn đã rất tuyệt vời, bạn chỉ cần bước ra ngoài và tận mắt cảm nhận nó. Khi chúng ta “thể hiện”, cuộc sống sẽ trãi ra chiếc thảm đỏ của những khả năng và cơ hội.

9. Đánh thức sức mạnh của mình:

Đừng đổ lỗi hay biện minh cho những sai lầm. Đừng tìm kiếm một ai đó khác để gắn những vấn đề của mình vào đó. Hãy nhận trách nhiệm mà cuộc sống đặt vào bạn để đánh thức sức mạnh của mình.

10. Tích trữ cho cuộc sống:

Trân trọng mọi thứ bạn đã có. Bạn đã làm tốt cho chính mình, và bằng cách nhìn thấy điều này ngay lúc này, bạn sẽ không chỉ bắt đầu cảm nhận được những thành quả của mình, nhưng điều này còn nhắc nhở bạn về những khả năng của mình.

11. Hãy là sự thay đổi:

Bạn có biết câu “Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trong thế giới này”?. Hãy nói cám ơn với mọi thứ mà bạn sẽ có vào một ngày, như thể nó đã là của bạn. Nó được thiết lập theo khoa học chính thống rằng tâm trí giúp chúng ta tạo ra những gì chúng ta muốn trong cuộc sống bằng cách hình dung và tưởng tượng nó đã tồn tại.

12. Hãy cho mình một cái ôm:

Hãy yêu những gì đã là của bạn. Ngay cả khi bạn tìm hiểu những điểm yếu, tìm kiếm và hãnh diện về những điểm mạnh của mình. Thấy những điều đã tốt, củng cố sự tự tin của mình. Khi đó, không chỉ cái được gọi là điểm yếu sẽ được nhìn thấy trong viễn cảnh, nhưng tình yêu của bạn với chính mình có thể bắt đầu, và cảm giác xứng đáng cho tất cả những gì bạn mong muốn sẽ được ươm mầm.

13. Đừng đánh giá:

Đừng chỉ dùng các giác quan vật lý để đánh giá sự tiến bộ của mình. Các cơ chế làm cho những giấc mơ trở thành sự thật tồn tại vượt xa những gì về thể chất mà chúng ta có thể phát hiện được, do đó, chỉ vì bạn không thể nhìn thấy những điều may mắn tuyệt vời, những trùng hợp ngẫu nhiên, và tất cả những người đang xếp hàng để tiếp tục những mong muốn của bạn không có nghĩa là chúng không có ở đó! Đừng cho rằng một giấc mơ sẽ không trở thành hiện thực chỉ vì nó chưa có.

14. Giúp đỡ:

Hãy giúp những người khác đạt được ước mơ của họ. Giúp đỡ ngưới khác là một hành động tốt và là một cách để liên kết với những hành động liên quan đến sự thành công. Ngoài ra, nó giúp bạn hiểu, suy nghĩ, kết bạn, và có thêm niềm vui trong khi vẫn hoàn toàn có thể cải thiện cơ hội sống với sự thành của riêng mình.

15. Bí mật lớn nhất của hạnh phúc:

Học cách cảm thấy hạnh phúc trước khi những ước mơ trở thành sự thật. Sẽ luôn có những thứ trong cuộc sống bạn mong muốn nhưng vẫn chưa có được. Những lúc như vậy, hãy cứ nhìn nhận nó và học cách cảm thấy hạnh phúc “trong sự theo đuổi”, chứ không phải vô hạn định đặt ra hạnh phúc cho đến khi bạn đã đạt đến một mục tiêu. Và hãy nhớ, mỗi lần bạn thực hiện được một giấc mơ trở thành sự thật, bạn có thể bắt đầu thực hiện thêm một giấc mơ mới.

16. Tìm hiểu xem mình thích gì:

Trân trọng những sở thích của bạn. Điều làm cho một người hạnh phúc có thể không làm cho người khác hạnh phúc lắm. Tìm hiểu những gì bạn thích, và không bị ảnh hưởng bởi những gì người khác thích cho riêng họ hoặc những gì người khác thích cho bạn.

17. Mở rộng cửa:

Rõ ràng không thể nào biết được kì nghỉ tuyệt vời tiếp theo của bạn sẽ đến từ đâu hay tiên đoán một "người bạn mới" mới, người đồng minh sẽ trợ giúp cho bạn thật nhiều. Tuy nhiên, chúng sẽ đến và chúng tồn tại. Nếu bạn tin rằng thành công chỉ có thể đi qua một con đường cụ thể hoặc qua một người, bạn sẽ vô tình loại bỏ tất cả các khả năng khác. Để cánh cửa rộng mở có thể mời thêm được những khả năng mới.

18. Chơi hết mình và thực tập thành công:

Thực hành sẽ giúp bạn nhiều hơn. Nói chuyện với những người bạn thân như thể “bạn đã từng ở đó và làm điều đó”. Suy nghĩ sẽ trở thành hành động. Bằng cách suy nghĩ và nói ra những suy nghĩ ám chỉ rằng bạn đã thành công, bạn tạo ra những khuôn mẫu cho những thành công đó.

19. Tập trung vào những gì quan trọng nhất:

Đừng để bị kẹt vào những chi tiết không quan trọng hay cố kiểm soát làm thế nào để thành công theo cách của bạn. Hình dung những giấc mơ của bạn thành sự thật là một công cụ quan trọng để tạo ra một thực tế mới, nhưng cố gắng kiểm soát mọi chi tiết của giấc mơ đó sẽ khiến bạn phát điên. Hãy thoải mái trong các quy tắc, định nghĩa, chi tiết và để cuộc sống làm bạn bất ngờ.

20. Hãy là người bạn tốt nhất của chính mình:

Hãy nhẹ nhàng với chính mình. Bạn bè chăm sóc, huấn luyện ,và truyền cảm hứng. Kẻ thù làm chi phối, làm mất ổn định, và kìm hãm chúng ta lại. Tuy nhiên, hạnh phúc là bạn có thể chọn ai để trở thành chính mình.

21. Thực hiện!

Hãy sống với ước mơ của mình ngày hôm nay ở bất cứ mức độ nào mà bạn có thể. Không gì có thể hét to với thế giới (và với chính mình) "Tôi đến đây, sẵn sàng chưa!" hơn một quyết định có ý thức về việc bắt đầu sống vui vẻ, ở đây và ngay bây giờ. Đừng trì hoãn, dù chỉ là một ngày, để sống những ước mơ của mình. Hãy cho mình ba ngày cuối tuần, kết thúc công việc sớm để xem một bộ phim vào buổi sáng hoặc bỏ luôn bữa tiệc tối mà bạn đã từng muốn được mời, và xem thế giới phản ứng như thế nào nhé!

Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Cuộc đời gửi lại trong thơ

  29/08/2019Lưu Khánh ThơXuân Quỳnh (1942-1988) là một gương mặt độc đáo trong nền thơ Việt Nam hiện đại. Từ giã trần gian đã hơn 20 năm nhưng thơ chị vẫn luôn có mặt trong hành trang tinh thần của nhiều thế hệ bạn đọc...
 • Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời

  04/05/2016Giản Tư TrungTrong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Nhưng, trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời "thăng hoa" như mong muốn và ngược lại...
 • Bạn đang làm gì với cuộc đời mình: Sáng tạo hay thụ động?

  04/03/2016Nhà văn Hà Thủy NguyênKhông cần biết những truyền thuyết về nguồn gốc loài người là đúng hay sai, nhưng dễ dàng để nhận thấy một điểm chung, chúng ta đã quá quen với việc thụ động và bị điều khiển bởi ai đó hay một quy luật nào đó...
 • Không ai dạy tôi ước mơ

  23/07/2014Lê Ngọc Sơn thực hiệnThật xấu hổ khi phải nói là hồi nhỏ tôi không có ước mơ. Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, nơi đó mọi người thường chỉ chăm chú làm việc đồng áng, mùa vụ từ sáng sớm đến tối mịt mà quên mất những ước mơ. Tôi cũng vậy, như cây lúa, đến ngày đến tháng thì làm đòng, trổ bông. Hết phổ thông, tôi vào đại học.
 • Những lựa chọn sẽ lớn lên cùng với cuộc đời...

  29/04/2014P. VũNgười trẻ cần những đầu sách dành riêng cho họ, thị trường sách đã đáp ứng được, và người trẻ đi mua sách ào ạt. Hội sách 2014 đã cho thấy điều này...
 • Thước đo nào cho cuộc đời bạn?

  09/08/2013T.NQuyển sách không đưa ra câu trả lời dễ dàng, mà khuyến khích người đọc xem xét kỹ những câu hỏi quan trọng khi đối mặt trong cuộc đời. Từ đó, chúng ta sẽ có cách suy nghĩ về cuộc sống và mục tiêu của đời mình...
 • Chiếc hộp cuộc đời

  31/07/2013Nhị Tường dịchCuộc đời giống như một chiếc hộp trống mà ta phải lấp đầy sao cho thật ý nghĩa. Bạn đang có gì trong “chiếc hộp đời”?
 • Trước khi "ước mơ lớn", các cử nhân tương lai hãy đọc bài viết này!

  29/05/2013BS. Hòa Minh Tân"Chưa muốn biết nghĩa vụ đã muốn quyền lợi, hoang sơ trong giao tiếp hiện đại, coi thường uy tín và lời cam kết, ơ hờ và lười biếng, vô trách nhiệm và bội ước...", là những thói xấu của những cử nhân tương lai được độc giả vốn đang là chủ quán cà phê nho nhỏ ở Hà thành đúc kết qua những lần tuyển dụng.
 • Ước mơ của tuổi 42...

  25/09/2012Bùi Quang MinhAi cũng mơ thế này thì TIỀN NHÂN nơi chín suối sẽ mãn nguyện lắm thay! Hãy dành vài phút để có những ước mơ đẹp mỗi ngày...
 • Kế hoạch cuộc đời

  18/07/2011Robert AshtonKhi bạn đã mở cuốn sách này ra đọc tức là bạn đã thực hiện một bước quan trọng hướng tới việc làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Không phải cách sống hiện tại của bạn là chưa tốt, chỉ là mọi người chúng ta đều có tiềm năng để được hạnh phúc hơn và thỏa mãn hơn.
 • Sống một cuộc đời đáng sống

  11/12/2010Ý nghĩa của cuộc đời bạn nằm ở đâu? Có phải là nằm ở những giây phút trong đời bạn chia sẻ những điều tốt đẹp đến với những bạn bè ở khắp nơi trên cuộc đời này không?
 • Tôi có một ước mơ

  18/11/2008Mục sư Martin Luther King (Mỹ)Bài diễn thuyết này được Martin Luther King đọc vào ngày 28 tháng 8 năm 1963 cho hơn 25 vạn người nghe tại thành phố Wasington. Nơi diễn thuyết là trước cửa nhà tưởng niệm Lincoll...
 • Phải sống hết mình với những ước mơ

  16/02/2007Thực hiện : Huy Đức, ảnh Trần Việt ĐứcSự kiện cổ phiếu FPT tăng 40 lần chỉ sau một tuần "lên sàn" cho dù được giải thích theo chiều hướng nào thì cũng phải công nhận rằng, FPT đang là một trong những thương hiệu Việt được kỳ vọng nhất. Ông Trương Gia Bình, người đứng đầu FPT, trong cuộc phỏng vấn có thể nói là thẳng thắn nhất với báo chí, chia sẻ con đường dẫn tới thành công của công ty...
 • Biến ước mơ thành sự thật

  06/07/2005Nội dung của Fish! For Life - Biến ước mơ thành hiện thực lại xoay quanh về nhân vật Mary Jane - người phụ nữ đã thành công nhờ áp dụng triết lý chợ cá vào công việc ở tập 1 - sau khi kết hôn được 4 năm, chợt nhìn lại cuộc sống gia đình của mình, thấy nó khác xa với mơ ước ban đầu của cô. Cuộc sống bận rộn của hai vợ chồng và những phức tạp của đời sống hôn nhân đã đẩy họ ngày càng xa nhau. Cô trăn trở và tìm cách vận dụng triết lý chợ cá vào cuộc sống gia đình, để hôn nhân không chỉ là hai cuộc sống cộng lại mà phải là một hạnh phúc đặc biệt giữa hai người, là điểm tựa, là nguồn cổ vũ vô tận cho cả hai.
 • Khai sinh ước mơ

  26/12/2003Phạm Thị Thu HàCuộc đời chỉ đẹp khi ta nuôi những ước mơ, làm sao từ chiếc ao đời phẳng lặng bước ra bầu trời rộng lớn....
 • xem toàn bộ

Nội dung khác