3 điểm trọng tâm trong kinh doanh

08:52 SA @ Thứ Năm - 07 Tháng Bảy, 2005

Trong thời buổi kinh tế thị trường, quy luật sinh tồn hiển hiện rất rõ: Hằng ngày, có biết bao doanh nghiệp mất đi và cũng có vô số doanh nghiệp mới được thành lập.

Khi đã trở thành chủ doanh nghiệp, bạn phải thông suốt mọi thứ đã xảy ra, điều đang hiện hữu và cái gì đến trong tương lai. Người ta gọi đây là cách để hướng đến sự phát triển bền vững.

1. Phải thiết lập được bản báo cáo tài chính chuẩn xác trong thời gian qua (thường là một năm).

Theo dân chuyên nghiệp, bạn phải hướng đến các “con số biết nói”. Chúng “đọc” được tình trạng của doanh nghiệp qua các khoản chi tiêu: nợ nần và khả năng chi trả, tính hữu ích và lãng phí trong chi tiêu, mức độ rủi ro của các khoản đầu tư ra bên ngoài, khả năng tăng doanh số và cuối cùng là lãi, lỗ. Có rất nhiều chỉ tiêu để phân tích, tùy theo định hướng và chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của công ty bạn.

2. Cân bằng giữa cung và cầu trong thời điểm hiện tại

Trên cơ sở nguồn nhân lực, vốn và các lợi thế. Duy trì mức độ cung cấp hàng hóa và dịch vụ đủ cho phần thị trường của doanh nghiệp bạn. Thêm vào đó, phải có nguồn tài chính đủ cho nhu cầu chỉ tiêu sản xuất và thanh toán các khoản nợ đến hạn. Ngoài ra, bạn nên có thêm một khoản dự trữ cần thiết để phòng chống rủi ro và các khó khăn đột xuất. Các yêu cầu này phải được phát huy và làm tăng thêm lợi ích so với kỳ kinh doanh năm trước.

3. Duy trì mức hoạt động hiện tại đồng nghĩa với sự tụt hậu

Bạn đang giành được lợi thế trên thương trường với thị phần phát triển? Thế nhưng, đừng vì thế mà tự bằng lòng với chính mình. Phải làm sao để bạn có đồng vốn dự trữ cho kế hoạch làm ăn trong tương lai. Chẳng hạn, nếu ngân sách doanh nghiệp còn eo hẹp, bạn có thể vay tiền từ ngân hàng và chấp nhận lao vào những thử thách mới. Dòng tiền đang chảy vào tương lai là sự bảo đảm cho việc kinh doanh của bạn luôn trên đà phát triển.

LinkedInPinterestCập nhật lúc: